ข่าวธุรกิจ

Giving Block เปิดบริการใหม่ช่วยลดหย่อนภาษีได้

450730 1 800.jpeg

Taxbit, Friedman LLP และ Ren ร่วมมือกับ Giving Block เปิดบริการใหม่ที่เอื้อให้กับผู้ที่ต้องการบริจาคคริปโตในจำนวนมากนำไปใช้ลดหย่อนภาษีได้

ในงานแถลงข่าวเมื่อวันพุธที่ 15 ธันวาคม ที่ผ่านมา ระบุว่าทางแพลตฟอร์มออนไลน์ผู้ให้บริการแก่องค์กรไม่แสวงหากำไร และ องค์กรการกุศลในการรับเงินบริจาคเป็นสินทรัพย์ดิจิทัล Giving Block เปิดบริการใหม่จากการร่วมมือกันระหว่าง Taxbit บริษัท Startup ผู้ให้บริการในด้านภาษี, Friedman LLP บริษัทบัญชีในกรุงนิวยอร์ก และ Ren ที่ตั้งเป้าให้บริการแก่บุคคลทั่วไป, สถาบันการเงิน และ ที่ปรึกษาต่าง ๆ ที่ต้องการบริจาคคริปโตในปริมาณมากเพื่อนำไปลดหย่อนภาษี โดย Pat Duffy ผู้ร่วมก่อตั้ง Giving Block ระบุว่า

“การให้บริการในรูปแบบ Private Client Service จะช่วยให้กระบวนการการบริจาคของแพลตฟอร์มมีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น ทำให้มีผู้มีความประสงค์จะบริจาคเงินก้อนใหญ่เพื่อเป็นของขวัญให้กับทางองค์กรการกุศลที่พวกเขาชื่นชอบสามารถดำเนินการได้อย่างรวดเร็ว และ ปลอดภัย มากยิ่งขึ้น รวมไปถึงยังช่วยลดค่าภาษีให้กับพวกเขาได้อีกด้วย”

ทางบริษัทชี้แจงเพิ่มเติมถึงกรณีที่ลูกค้ามีความประสงค์จะบริจาคคริปโตจำนวนมากให้กับองค์กรด้วยสกุลเงินต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสกุลเงินที่มีความคล่องตัวในระดับต่ำ หรือ ในระดับกลาง ก็จะได้รับการลดหย่อนภาษีเงินได้จากการขายหลักทรัพย์ และ ภาษีอากรได้เช่นเดียวกัน โดยทางบริษัทได้จัดหาทีมผู้เชี่ยวชาญด้านภาษีคริปโต, บัญชี และ นักวิเคราะห์ราคา ที่จะเข้ามาช่วยเหลือ และให้บริการแก่ลูกค้าในการทำธุรกรรม และ การทำเอกสารต่าง ๆ ในภายหลัง

Giving Block เปิดบริการใหม่ คาดหวังให้ยอดบริจาคเพิ่มสูงกว่า 100 ล้าน

Giving Block เปิดบริการใหม่ช่วยลดหย่อนภาษีได้

หลายประเทศได้เริ่มเฉลิมฉลองวันหยุดในปีนี้ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งผู้คนจำนวนมากต่างก็ได้เลือกที่จะนำสินทรัพย์ของตนไปบริจาคให้กับองค์กรการกุศล นอกจากเหนือจากการมอบของขวัญให้กับเพื่อน และ ครอบครัวของเขา Alex Wilson ซีอีโอแห่ง Giving Block เผยถึงความคาดหวังที่จะได้รับการบริจาคคริปโตในมูลค่ามากกว่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐภายในสิ้นปีนี้ ซึ่งปัจจุบันยอดรวมการบริจาคนั้นเพิ่มขึ้นมามากกว่า 2,4000% จากยอดเดิมที่มีอยู่เพียง 4 ล้านดอลลาร์สหรัฐในปีที่แล้วเท่านั้น

หลายองค์กรเริ่มหันมาเปิดบริการมอบของขวัญ และ รับบริจาคคริปโตกันมากขึ้น

Giving Block เปิดบริการใหม่ช่วยลดหย่อนภาษีได้

แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตบางแห่งได้เริ่มเปิดบริการมอบคริปโตเป็นของขวัญในช่วงวันหยุดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยล่าสุด Block ผู้ให้บริการระบบชำระเงินดิจิทัลได้อนุมัติให้ผู้ใช้งานแอปพลิเคชัน Cash App สามารถส่ง Bitcoin (BTC) หรือ หุ้น ให้กับคนสำคัญในช่วงวันหยุดได้ นอกจากนี้ทาง Unbanked ผู้ให้บริการด้าน Fintech ก็ยังได้อกมาประกาศในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาถึงการเปิดโครงการรับบริจาคคริปโตเพื่อมอบให้กับ Toys for Tots ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ดำเนินการโดย นาวิกโยธินสหรัฐฯ ในการรวบรวมของเล่นเพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับเด็กด้วยโอกาส

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

'Robert Kiyosaki' เตือน! วิกฤตเศรษฐกิจครั้งต่อไป จะ 'เลวร้ายกว่า' วิกฤตในปี 2008 หลายเท่า
Binance US ประกาศให้ลค.ถอนเงิน Fiat ออกทั้งหมด! ก่อนโดนอายัดบัญชีวันที่ 13 มิถุนาฯ
ก.ล.ต. อนุมัติไลเซนส์ ‘Maxbit’ บ.ในเครือปั๊ม PT ลุยเว็บเทรดคริปโตอีกราย
'Robinhood' ประกาศเพิกถอนเหรียญ Solana, Polygon และ Cardano