ข่าวธุรกิจ

Giving Block เปิดบริการใหม่ช่วยลดหย่อนภาษีได้

450730 1 800.jpeg

Taxbit, Friedman LLP และ Ren ร่วมมือกับ Giving Block เปิดบริการใหม่ที่เอื้อให้กับผู้ที่ต้องการบริจาคคริปโตในจำนวนมากนำไปใช้ลดหย่อนภาษีได้

ในงานแถลงข่าวเมื่อวันพุธที่ 15 ธันวาคม ที่ผ่านมา ระบุว่าทางแพลตฟอร์มออนไลน์ผู้ให้บริการแก่องค์กรไม่แสวงหากำไร และ องค์กรการกุศลในการรับเงินบริจาคเป็นสินทรัพย์ดิจิทัล Giving Block เปิดบริการใหม่จากการร่วมมือกันระหว่าง Taxbit บริษัท Startup ผู้ให้บริการในด้านภาษี, Friedman LLP บริษัทบัญชีในกรุงนิวยอร์ก และ Ren ที่ตั้งเป้าให้บริการแก่บุคคลทั่วไป, สถาบันการเงิน และ ที่ปรึกษาต่าง ๆ ที่ต้องการบริจาคคริปโตในปริมาณมากเพื่อนำไปลดหย่อนภาษี โดย Pat Duffy ผู้ร่วมก่อตั้ง Giving Block ระบุว่า

“การให้บริการในรูปแบบ Private Client Service จะช่วยให้กระบวนการการบริจาคของแพลตฟอร์มมีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น ทำให้มีผู้มีความประสงค์จะบริจาคเงินก้อนใหญ่เพื่อเป็นของขวัญให้กับทางองค์กรการกุศลที่พวกเขาชื่นชอบสามารถดำเนินการได้อย่างรวดเร็ว และ ปลอดภัย มากยิ่งขึ้น รวมไปถึงยังช่วยลดค่าภาษีให้กับพวกเขาได้อีกด้วย”

ทางบริษัทชี้แจงเพิ่มเติมถึงกรณีที่ลูกค้ามีความประสงค์จะบริจาคคริปโตจำนวนมากให้กับองค์กรด้วยสกุลเงินต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสกุลเงินที่มีความคล่องตัวในระดับต่ำ หรือ ในระดับกลาง ก็จะได้รับการลดหย่อนภาษีเงินได้จากการขายหลักทรัพย์ และ ภาษีอากรได้เช่นเดียวกัน โดยทางบริษัทได้จัดหาทีมผู้เชี่ยวชาญด้านภาษีคริปโต, บัญชี และ นักวิเคราะห์ราคา ที่จะเข้ามาช่วยเหลือ และให้บริการแก่ลูกค้าในการทำธุรกรรม และ การทำเอกสารต่าง ๆ ในภายหลัง

Giving Block เปิดบริการใหม่ คาดหวังให้ยอดบริจาคเพิ่มสูงกว่า 100 ล้าน

Giving Block เปิดบริการใหม่ช่วยลดหย่อนภาษีได้

หลายประเทศได้เริ่มเฉลิมฉลองวันหยุดในปีนี้ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งผู้คนจำนวนมากต่างก็ได้เลือกที่จะนำสินทรัพย์ของตนไปบริจาคให้กับองค์กรการกุศล นอกจากเหนือจากการมอบของขวัญให้กับเพื่อน และ ครอบครัวของเขา Alex Wilson ซีอีโอแห่ง Giving Block เผยถึงความคาดหวังที่จะได้รับการบริจาคคริปโตในมูลค่ามากกว่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐภายในสิ้นปีนี้ ซึ่งปัจจุบันยอดรวมการบริจาคนั้นเพิ่มขึ้นมามากกว่า 2,4000% จากยอดเดิมที่มีอยู่เพียง 4 ล้านดอลลาร์สหรัฐในปีที่แล้วเท่านั้น

หลายองค์กรเริ่มหันมาเปิดบริการมอบของขวัญ และ รับบริจาคคริปโตกันมากขึ้น

Giving Block เปิดบริการใหม่ช่วยลดหย่อนภาษีได้

แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตบางแห่งได้เริ่มเปิดบริการมอบคริปโตเป็นของขวัญในช่วงวันหยุดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยล่าสุด Block ผู้ให้บริการระบบชำระเงินดิจิทัลได้อนุมัติให้ผู้ใช้งานแอปพลิเคชัน Cash App สามารถส่ง Bitcoin (BTC) หรือ หุ้น ให้กับคนสำคัญในช่วงวันหยุดได้ นอกจากนี้ทาง Unbanked ผู้ให้บริการด้าน Fintech ก็ยังได้อกมาประกาศในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาถึงการเปิดโครงการรับบริจาคคริปโตเพื่อมอบให้กับ Toys for Tots ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ดำเนินการโดย นาวิกโยธินสหรัฐฯ ในการรวบรวมของเล่นเพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับเด็กด้วยโอกาส

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 02 02 T213713.406
Rectangle Template   2023 02 03 T120341.181
ฉลองวันเกิด 38 ปี โรนัลโด้
พบวาฬ Bitcoin & Ethereum โยกย้ายเหรียญ