ข่าวต่างประเทศ

คาดจอร์เจียร่างกฎหมายคริปโตช่วงปลายปีนี้

8bpj0vagphw.jpg

เจ้าหน้าที่รัฐของประเทศจอร์เจียตอนนี้ได้มีการพูดคุยหารือกันกับตัวแทนภาคอุตสาหกรรมเกี่ยวกับการออกแบบร่างกฎหมายควบคุมกำกับการซื้อขายเหรียญดิจิทัล

เจ้าหน้าที่รัฐของประเทศจอร์เจียตอนนี้ได้มีการพูดคุยหารือกันกับตัวแทนภาคอุตสาหกรรมเกี่ยวกับการออกแบบร่างกฎหมายว่าด้วยการควบคุมกำกับการซื้อขายเหรียญดิจิทัลและการดำเนินกิจการใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับคริปโตเคอร์เรนซี่

จอร์เจียร่างกฎหมายคริปโต

การร่างกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศจอร์เจียคาดว่าจะเริ่มดำเนินการในช่วงฤดูใบไม้ร่วง โดยทางด้านธนาคารกลางของประเทศจอร์เจียได้มีการเดินหน้าร่างกฎหมายเพื่อช่วยให้ผู้ประกอบการคริปโตเคอร์เรนซี่สามารถทำธุรกิจได้สะดวกมากขึ้น เวลานี้ทางด้าน Papuna Lezhava รองผู้ว่าการธนาคารกลางของจอร์เจียได้มีการพูดคุยหารือกับตัวแทนภาครัฐและเอกชน โดยเขาระบุว่า ตอนนี้ทุกฝ่ายกำลังพูดคุยหารือกันในแนวทางการควบคุมกำกับคริปโตเคอร์เรนซี่ ตอนนี้เริ่มมีหลายฝ่ายเข้ามามีส่วนร่วมมากขึ้น และจะมีการเผยแพร่รายละเอียดเอกสารอีกทีในช่วงหน้าร้อน

Urt6j6ik0yk 2 1024x683.jpg

การร่างกฎหมายจะครอบคลุมพื้นที่ในการประกอบกิจการทางด้านคริปโตเคอร์เรนซี่ เรื่องนี้ทางเจ้าหน้าที่ธนาคารกลางได้ระบุว่า การร่างกฎหมายจะรวมไปถึงการคุ้มครองผู้บริโภคและการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ไม่ว่าจะเป็นข้อบังคับต่าง ๆ ในการให้บริการแพลตฟอร์มการซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่ บทบาทของบริษัทซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่ อย่างไรก็ตามเวลานี้ส่วนใหญ่ไม่ได้ให้ความวิตกกังวลกับนักขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่กับการดำเนินกิจการที่เกี่ยวข้องแต่อย่างใด

สร้างรายได้ทางเลือก

ปัจจุบันชาวจอร์เจียเริ่มให้ความสำคัญกับการขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น กลายเป็นธุรกิจที่ได้รับความนิยมและสร้างรายได้ทางเลือก จากการวิจัยของศูนย์ทางเลือกการเงินของ Cambridge หรือ CCAF ได้ระบุว่า ตอนนี้ประเทศจอร์เจียเป็นประเทศที่น่าดึงดูดต่อการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่เนื่องจากการใช้ค่าไฟราคาถูกที่ช่วยให้ประชาชนสามารถขุดเหมืองคริปโตเป็นอาชีพได้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

ปัจจุบันตลาดคริปโต กำลังขาดเงินทุน สำหรับการทำขาขึ้นรอบต่อไป
นักวิเคราะห์ดัง เตือน! ตลาดคริปโตอาจ ‘ปรับฐาน’ ในไตรมาสที่ 2
พบ ‘วาฬดึกดำบรรพ์’ เริ่มเคลื่อนไหวเป็นครั้งแรก ในรอบ 10 ปี
เปิดบทวิเคราะห์ Cardano ! ส่วนหาแนวรับ/แนวต้านสำคัญ