การลงทุน

เตือนลงทุนคริปโต! มันไม่ได้โลกสวยอย่างที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

Xgary Gensler.jpg.pagespeed.ic .y3 Nl Xl J3 Nx 1 740x492 1.jpg

Gary Gensler ประธานสำนัก SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมาเตือนเรื่องการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ของคนส่วนใหญ่ในเวลานี้

Gary Gensler ประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเตือนเรื่องการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ของคนส่วนใหญ่ในเวลานี้

ลงทุนคริปโตไม่ง่ายอย่างที่คิด

โดยเขามองว่า การลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ในเวลานี้ มันไม่ได้โลกสวยอย่างที่ใครหลายคนคิดเอาไว้ ขณะเดียวกันทางด้านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่กำลังประสบปัญหา โดยขอเรียกร้องให้มีการร่างกฎหมายควบคุมกำกับคริปโตเพื่อปกป้องความเสี่ยงที่เกิดขึ้นจากการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล

9opihrpivr0 7 1024x683.jpg

ตัวอย่างเห็นได้จากกรณีที่ทางบริษัท Celsius บริษัทกู้ยืมเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ได้มีการประกาศระงับการถอนเงินบัญชีในช่วงที่ผ่านมา เรื่องนี้ทางให้ทางประธานกลต.ของประเทศสหรัฐอเมริกากล่าวว่า บริษัทให้บริการแพลตฟอร์มกู้ยืมเหรียญคริปโตนั้นมีการกระทำที่มีลักษณะคล้ายกับธนาคาร อีกทั้งยังมีการโฆษณาชี้ชวนนักลงทุนให้รับรู้ด้วยว่า ให้คริปโตกับพวกเรา แล้วพวกเราจะให้ผลตอบแทนให้กับคุณ 7 % หรือ 4.5 % คำถามก็คือ แล้วมีใครในเวลานี้ที่กล้าเสนอผลตอบแทนให้กับคุณจำนวนมากในเวลานี้และมีการเปิดเผยกระบวนการดำเนินการอย่างถี่ถ้วนหรือไม่?

สืบสวนบริษัทชื่อดัง

จนถึงตอนนี้ทางสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐ ได้จับมือร่วมกับทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในการสืบสวนสอบสวนบริษัท Celsius เกี่ยวกับการระงับการถอนเงินในบัญชี สอดคล้องกับรายงานที่มีการระบุว่า ตอนนี้ทาง Celsius มีการว่าจ้าง Citigroup เป็นที่ปรึกษาและมีการว่าจ้างบริษัทกฎหมายชื่อดังที่เชี่ยวชาญเรื่องการเงินเข้ามาช่วยในเรื่องนี้ด้วย

คาดว่าสาเหตุสำคัญที่ทำให้ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่โดยรวมประสบกับภาวะวิกฤตที่เป็นอยู่ในเวลานี้นั้น เกิดจากการที่เหรียญ LUNA กับ UST เกิดภาวะการล่มสลายขึ้นมาอย่างไม่คาดฝันจนทำให้นักลงทุนขาดทุนเป็นจำนวนมาก

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117