🇺🇸 United States

ประธาน SEC เผย! มีโทเค็นจำนวนมาก ที่มีสถานะเป็นหลักทรัพย์

สำเนาของ Rectangle Template   2024 05 09 T234324.527

เปิดบทสัมภาษณ์ Gary Gensler! หลังส่งหนังสือแจ้งเตือนแพลตฟอร์ม Robinhood เตรียมเอาผิด ในข้อหาละเมิดกฎหมายหลักทรัพย์

ล่าสุด Gary Gensler ประธานหน่วยงาน SEC สหรัฐได้มีการออกมาพูดถึง ประเด็นที่ SEC มีการส่งหนังสือแจ้งเตือนไปยังแพลตฟอร์ม Robinhood เกี่ยวกับการละเมิดกฎหมายหลักทรัพย์ เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคมที่ผ่านมา ในระหว่างการสัมภาษณ์กับ CNBC

ข่าวที่เกี่ยวข้อง: เตรียมเอาเรื่อง! SEC สหรัฐ ส่งหนังสือแจ้งเตือน เตรียมเอาผิด Robinhood

 มี Token จำนวนมาก ที่เป็นหลักทรัพย์!

โดย Gensler ไม่ได้มีการพาดพิงถึงบริษัทใดบริษัทหนึ่ง ในระหว่างการสัมภาษณ์ เพียงแต่กล่าวว่าหน่วยงานได้มีการตรวจพบการกระทำที่ไม่ตรงตามกฎหมายหลักทรัพย์ จากตัวแปรสำคัญภายในอุตสาหกรรม 

ในปัจจุบันมี Token  จำนวนมากที่ถูกจัดเป็นหลักทรัพย์ตามกฎหมายของสหรัฐ ซึ่งอาจมีผู้ให้บริการบางราย ที่ไม่ปฏิบัติตามกฎระเบียบดังกล่าว และยังขาดการเปิดเผยข้อมูลที่จำเป็นต่อนักลงทุน

Gary Gensler กล่าว

ทั้งนี้ในระหว่างการสัมภาษณ์ Gensler มีความพยายามหลีกเลี่ยงในการตอบคำถามว่า สรุปแล้ว Ethereum นั้นเป็นหลักทรัพย์หรือหรือสินค้าโภคภัณฑ์ แต่กลับอธิบายภาพกว้างของอุตสาหกรรมเติบโตแทน

สำหรับผม คำถามที่สำคัญที่สุดคือ เราจะแน่ใจได้อย่างไรว่านักลงทุนชาวอเมริกันจะได้รับการคุ้มครอง ในขณะที่ตอนนี้พวกเขายังไม่ได้รับแม้แต่การเปิดเผยข้อมูลที่จำเป็น อีกทั้งการกระทำบางอย่างของตัวกลางในตลาด ที่ทำให้เกิดประโยชน์ทับซ้อน ซึ่งเป็นสิ่งที่ตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กไม่สามารถทำได้ เนื่องจากตลาดหลักทรัพย์ห้ามมีให้ทำการซื้อขายอะไรที่ต่อต้านผลประโยชน์ของนักลงทุน

กล่าว

ที่มา: DailyHodl

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง! เปิดลิสต์ 1 เหรียญ คู่ปรับ ETH ที่มีแววทำราคาพุ่ง
เปิดลิสต์ '6 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Oversold' ประจำวันที่ 15 พ.ค. 67
สำเนาของ Rectangle Template   2024 05 17 T181027.894
นักวิเคราะห์ดังเตือน! Bitcoin มีโอกาสทำราคาปรับตัวลง โดยอาจลดลงถึง -15%