Blockchain

แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตชั้นนำ FTX.US เปิดตัวตลาด NFT บนบล็อกเชน Solana

Img 12102021 081720 900 X 530 Pixel 1.jpg

แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตชั้นนำอย่าง FTX.US กำลังเข้าสู่ธุรกิจแบบ non-fungible token (NFT) ด้วยการเปิดตัวแพลตฟอร์มการซื้อขายสำหรับของสะสมดิจิทัลบนบล็อคเชน Solana

แพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยนคริปโตชั้นนำจากฝั่งอเมริกาอย่าง FTX.US กำลังเข้าสู่ธุรกิจแบบ non-fungible token (NFT) ด้วยการเปิดตัวแพลตฟอร์มการซื้อขายสำหรับของสะสมดิจิทัลบนบล็อคเชน Solana

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา นาย Sam Bankman-Fried ซีอีโอของ FTX กล่าวว่า ตลาด non-fungible token (NFT) แห่งใหม่ของ FTX จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถซื้อขาย นำศิลปะมาสร้างบนบล็อกเชน หรือที่เรียกว่า mint ได้ นอกจากนี้ยังสามารถประมูล และรับรองความถูกต้องของ NFT ที่ใช้ Solana ได้ โดยทางบริษัทมีแผนจะสนับสนุน NFTs บนบล็อกเชน Ethereum ในอนาคตอีกด้วย ซึ่งบล็อกเชนของ Ethereum ถือว่าเป็นแหล่งการซื้อขาย NFT ขนาดใหญ่

แพลตฟอร์มซื้อขายได้ให้ความสำคัญกับ Solana เนื่องจากซีอีโอของบริษัทอย่าง Bankman-Fried ลงทุนในระบบนิเวศของ Solana อย่างมาก และระบบนิเวศดังกล่าวยังเป็นโปรเจ็คที่ยังไม่มีใครเป็นผู้นำในตลาด NFT ซึ่งทาง FTX เผยว่า จะมีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมเพียง 2% สำหรับการขาย NFT ทั้งหมด และไม่คิดค่าธรรมเนียมในการลงรายการ นี่อาจทำให้ Solana สามารถแย่งส่วนแบ่งตลาด NFT มาได้ นอกจากนี้บล็อกเชนยังรวดเร็วกว่า และถูกกว่า Ethereum อีกด้วย

Brett Harrison ประธานของบริษัท FTX.US กล่าวว่า บริษัทกำลังต้องการเสนอเครื่องมือที่ง่ายกว่า ปลอดภัยกว่า และง่ายกว่า สำหรับผู้ใช้งานแพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยน NFT โดยเสริมว่า "ระบบนิเวศ NFT เริ่มแทรกซึมเข้ามาเหมือนวัฒนธรรมป๊อป แต่ยังขาดแพลตฟอร์มที่ช่วยในการเข้าถึงและการใช้งานที่ง่าย"

"The NFT ecosystem has started to infiltrate pop culture, but has been lacking a platform that provides easy access and exposure to the mainstream audience."

แพลตฟอร์มดังกล่าวจะไม่อนุญาตให้มีการลิสต์โครงการที่แจกจ่ายค่าลิขสิทธิ์ให้กับผู้ถือ NFT เพื่อหลีกเลี่ยงการจัดประเภท NFT ให้เป็นผลิตภัณฑ์การลงทุนจากหน่วยงานกำกับดูแล

สิ่งพิเศษอีกอย่างคือ ตลาดยังจะรองรับการซื้อด้วยบัตรเครดิตและการโอนเงินผ่านธนาคาร เช่นเดียวกับคริปโต ซึ่งนี่จะทให้ตลาด NFT กำลังบรรลุประสบการณ์การซื้อขายที่ราบรื่นและสะดวกยิ่งขึ้นอีกด้วย

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่