Blockchain

พุ่งแรง! FLOW เพิ่มขึ้นกว่า 50% จากการร่วมมือกับ Instagram 

Kml.jpeg

การปรับขึ้นของราคาในครั้งล่าสุดของ FLOW นั้นมาจากการที่เครือข่ายบล็อกเชนนั้นได้รับเลือกให้สามารถทำงานร่วมกันได้กับฟังก์ชัน NFT ที่กำลังจะเปิดตัวบน Instagram

บล็อกเชน Layer1 อย่าง Flow ที่มี FLOW เป็นสกุลเงินดิจิทัลดั้งเดิมของเครือข่ายได้เพิ่มขึ้นอย่างโดดเด่นในช่วงวันที่ 4 สิงหาคม 2022 ที่ผ่านมา หลังจากได้รับเลือกให้เป็นบล็อกเชนแห่งแรกที่จะสามารถรองรับฟังก์ชัน Non-Fungible Token (NFT) ของ Instagram

FLOW เพิ่มขึ้นกว่า 50% 

Mark Zuckerberg ผู้ซึ่งเป็น CEO ของ Meta ได้ออกมาประกาศเมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2022 ว่า “Meta จะขยายการสนับสนุน NFT ไปยังอีก 100 ประเทศในแอฟริกา เอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลางและอเมริกา ซึ่งจะเป็นผลให้ผู้ใช้จำนวนมากสามารถเข้าถึง โพสต์และแชร์ของสะสมดิจิทัลที่สร้างขึ้นบนบล็อกเชนของ Flow บน Instagram ได้”

ข่าวที่ประกาศโดยบริษัทชั้นนำอย่าง Meta ได้ผลักดันให้เกิดการพุ่งขึ้นอย่างรุนแรงของสกุลเงินดิจิทัลแบบดั้งเดิมของเครือข่ายอย่าง FLOW โดยสกลุเงินดิจิทัลนี้ได้เพิ่มขึ้นถึง 54% และขึ้นไปทำระดับสูงสุดภายใน 24 ชั่วโมงที่ 2.83 ดอลลาร์ 

Lsakdfn 1024x507.webp

สิ่งที่น่าสนใจคือ การพุ่งขึ้นในครั้งนี้นั้นมีปริมาณการซื้อขายรายวันที่แข็งแกร่งและอาจจะทำให้ FLOW สามารถกลับสู่แนวโน้มขาขึ้นได้ในอนาคต 

FLOW คือสกุลเงินดิจิทัลดั้งเดิมของเครือข่ายและมีหน้าที่ดังนี้

  • นำไป Staking บนแพลตฟอร์มต่างๆ
  • รางวัลจากการ Staking 
  • ใช้ในการชำระค่าธรรมเนียมสำหรับการทำธุรกรรมบนเครือข่าย
  • ใช้เป็นหลักประกันสำหรับการกู้ยืม Stablecoin บนแพลตฟอร์ม DeFi ต่างๆ
  • ใช้สำหรับการมีส่วนร่วม กำกับดูแลและการพัฒนาเครือข่าย

FLOW อาจจะเพิ่มขึ้นได้อีก 30% ?

แนวโน้มในด้านราคาล่าสุดของ FLOW ดูเหมือนจะอยู่ในรูปแบบ Bullish ที่เรียกว่า "Bump-and-Run-Reversal (BARR) bottom" ในกราฟรายวัน โดยตอนนี้สกุลเงินดิจิทัลนี้กำลังพยายามที่จะพุ่งขึ้นไปยังแนวต้านสำคัญที่ระดับ 3.20 ดอลลาร์ 

Klafdnglksag 1024x507.webp

Tom Bulkowski นักวิเคราะห์ผู้มีประสบการณ์กล่าวว่ารูปแบบ BARR นั้นจะทำให้ FLOW สามารถทำผลงานได้ดีอย่างน่าประหลาดใจ หากทุกอย่างเป็นไปตามสมมุติฐานที่วางไว้ เราอาจจะได้เห็น FLOW เพิ่มขึ้นกว่า 30% จากระดับราคาในปัจจุบันสู่ระดับ 3.20 ดอลลาร์ โดยได้รับแรงหนุนเพิ่มเติมจากปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่ง

อย่างไรก็ตาม การพุ่งขึ้นครั้งล่าสุดของ FLOW ได้ผลักดันให้ค่า RSI ขึ้นไปอยู่เหนือระดับ 70 ซึ่งถือว่าเป็นระดับที่มีการ “ซื้อมากเกินไป” และนั้นอาจจะทำให้เราได้เห็นการเทขายหรือการปรับฐานในอนาคตอันใกล้นี้

DISCLAIMER: การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยง และความผันผวนสูง มุมมองและความคิดเห็นจากผู้เขียนมีวัตถุประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น ไม่ได้มีเจตนาที่จะชี้นำในการให้ข้อมูลทางการเงิน การลงทุน หรือคำแนะนำอื่น ๆ แต่อย่างใด นักลงทุนควรศึกษาปัจจัยต่าง ๆ ที่อาจส่งผลกระทบ รวมไปถึงควรดำเนินการควบคุมความเสี่ยงอยู่เสมอ 

อ้างอิง: LINK

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117