ข่าว Bitcoin

บริษัทด้านข้อมูลทุ่มซื้อ 21,000+ BTC ด้วยเงิน 250 ล้านดอลลาร์

Micro Strategy.jpg

MicroStrategy บริษัทด้านเทคโนโลยีสำหรับการรวบรวมข้อมูลที่ใหญ่ที่สุดในโลกได้ออกมายืนยันว่าพวกเขาทำให้ Bitcoin กลายเป็นสินทรัพย์สำรองหลักขององค์กรไปเรียบร้อยแล้ว เนื่องจากสภาวะตลาดขาขึ้นทำให้พวกเขามองเห็นศักยภาพในการเติบโตของมันในอนาคต

MicroStrategy บริษัทมหาชนผู้ให้บริการ Software ด้านข้อมูลเพื่อความเหมาะสมในการวิเคราะห์ แสดงความสัมพันธ์และทำนายผลลัพธ์ของแนวโน้มต่าง ๆ หรือที่เรารู้จักกันในชื่อว่า Business Intelligence ที่ใหญ่ที่สุดในโลก (Nasdaq: MSTR) ได้ทำสิ่งที่นักลงทุนทั้งหลายต้องอ้าปากค้าง เพราะหลังจากดำเนินงานมากว่า 30 ปี ในที่สุดพวกเขาก็หันมาทำให้ Bitcoin (BTC) กลายเป็นสินทรัพย์สำรองหลักอย่างเป็นทางการ โดยทางองค์กรยืนยันผ่านการแถลงข่าวว่าได้ตกลงซื้อ 21,454 BTC ในราคาทั้งสิ้น 250 ล้านดอลลาร์

การเคลื่อนไหวของ MicroStrategy “สะท้อนถึงความเชื่อมั่นใน Bitcoin”

Michael J.saylor 1024x578.jpg
Michael J.Saylor ซีอีโอของ MicroStrategy

Michael J.Saylor ซีอีโอของ MicroStrategy แสดงความคิดเห็นในข่าวประชาสัมพันธ์ขององค์กรว่า

“การทุ่มทุนมหาศาลในครั้งนี้ได้สะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของเราที่ว่า Bitcoin ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางที่สุดในโลก ถือเป็นสินทรัพย์เก็บรักษามูลค่า (Store of value) ที่น่าเชื่อถือได้ เนื่องจากไม่เสื่อมสภาพ ไม่เน่าเสีย ทั้งยังเป็นสินทรัพย์การลงทุนที่น่าสนใจและศักยภาพการเพิ่มขึ้นของมูลค่าทรัพย์สินในระยะยาวนั้นดีกว่าการถือเงินสด”

แล้วเหล่ากูรูในวงการคิดอย่างไรกับความบ้าระห่ำในครั้งนี้

การเคลื่อนไหวดังกล่าวของ MicroStrategy ส่งผลกระทบอย่างเห็นได้ชัดต่อราคาหุ้นของพวกเขา ซึ่งเพิ่มขึ้นถึง ในเวลาเดียวกันนั้นราคาของ Bitcoin เองก็เพิ่มขึ้นกว่า 10%

กลุยุทธ์ครั้งล่าสุดของ MicroStrategy นับเป็นการใช้ประโยชน์จากช่วงเวลาของจุดพลิกผันแห่งวงการ Bitcoin ของสถาบันได้อย่างดีเยี่ยม แต่เรื่องเหล่านี้ก็ไม่ได้ผิดจากความคาดหมายของเหล่านักวิจารณ์มากนัก

Preston Pysh 1024x682.jpg
Preston Pysh นักวิจารณ์ชื่อดัง

Preston Pysh นักวิจารณ์ชื่อดังได้แสดงความคิดเห็นของเขาบน Twitter ว่า

“ผมได้แนะนำเกี่ยวกับเรื่องนี้เมื่อ 6 เดือนที่แล้ว เพราะตอนนี้ภาพที่เราเริ่มเห็นเด่นชัดคือการที่ภาคธุรกิจหันมาเป็นเจ้าของ Bitcoin เนื่องด้วยความเป็นหลักทรัพย์ในความต้องการของตลาด (Marketable Security) ด้วยการที่มีสภาพคล่องสูงและสามารถถขายออกไปได้ในตลาดโดยทันที เพื่อสร้างความสมดุลให้แก่งบดุลของพวกเขา”
“ การที่ MicroStrategy หันมาใช้ Bitcoin เป็นทรัพย์สินเงินคงคลังสำรองหลักนั้นเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของการเดินทางครั้งยิ่งใหญ่”
Barry Silbert 1024x576.jpg
Barry Silbert ซีอีโอของ Grayscale

Barry Silbert ซีอีโอของ Grayscale ยักษ์ใหญ่ด้านการลงทุนด้าน Crypto เองยังกล่าวชื่นชมการตัดสินใจของ บริษัทเบอร์ 1 แห่งวงการ Business Intelligenceในครั้งนี้ว่า

“MicroStrategy ซึ่งเป็นบริษัทที่มีมูลค่า 1.2 พันล้านดอลลาร์ เพิ่งผันตัวเองเข้าสู่การเล่น Bitcoin ที่มีการซื้อขายต่อสาธารณะ ฉลาดมาก!”
ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '5 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought'
Ali Martinez ชวนจับตา '2 เหรียญ'
อัยการสหรัฐ ยื่นคำร้องขออายัด Passport ของ 'Changpeng Zhao' หวั่นหลบหนี
ราคาบิทคอยน์กลับมาแตะ 2 ล้านบาทเป็นครั้งแรก