กฎหมาย และประกาศ

ท่านรัฐมนตรีเรียกร้องให้มี กฎคริปโต ที่เข้มงวดมากขึ้น

Crypto Firms Fma Licenses Becomes Obligatory in Austria.png

Gernot Blumel ซึ่งดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของออสเตรียได้เรียกร้องให้มีการควบคุมทรัพย์สินและกฎคริปโตที่เข้มงวดมากขึ้น

Gernot Blumel ซึ่งดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของออสเตรียได้เรียกร้องให้มีการควบคุมทรัพย์สินและกฎคริปโตที่เข้มงวดมากขึ้น นอกจากนี้รัฐมนตรียังเน้นย้ำถึงความมุ่งหวังของเขาที่จะเก็บภาษีสกุลเงินดิจิทัลในรูปแบบเดียวกับการเก็บภาษีจากหุ้น

รัฐมนตรีชี้ออสเตรียต้องมีกฎคริปโตเพื่อควบคุมดูแลภายในประเทศ

99587fbb98c098be655c644e37b6a435.jpeg
รัฐมนตรี Gernot Blumel

รัฐมนตรี Gernot Blumel ได้กล่าวถึงกฎระเบียบและการเก็บภาษีของ คริปโตที่เข้มงวดยิ่งขึ้นในขณะที่พูดในที่ประชุมรัฐมนตรีในลิกเตนสไตน์

สกุลเงินดิจิทัลกำลังมีบทบาทมากขึ้นในเศรษฐกิจโลก แม้ว่าสินทรัพย์ดิจิทัลจะมีมาเป็นเวลานานแต่การใช้ Bitcoin และสกุลเงินดิจิทัลอื่นๆก็พุ่งสูงขึ้นในช่วงที่มีการระบาดของโรคโควิด ตั้งแต่นั้นมารัฐบาลมีความกังวลเกี่ยวกับกฎคริปโตมากขึ้นทำให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของออสเตรียกล่าวว่าเขาไม่สนับสนุนให้แบนคริปโต อย่างไรก็ตามเขาต้องการพัฒนากฎหมายที่เหมาะสมเพื่อควบคุมการใช้สินทรัพย์ดิจิทัลของประเทศออสเตรียให้เป็นระเบียบเรียบร้อย

1 Aug 1 1024x640.jpeg

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของออสเตรียได้หารือเกี่ยวกับคำสั่งการฟอกเงินไปแล้ว เมื่อเดือนที่แล้วท่านรัฐมนตรียังได้ออกมาคัดค้านความคิดของสหภาพยุโรปที่จะกำหนดวงเงินเงินสด 10,000 ยูโร รัฐมนตรี Gernot Blumel เล็งเห็นว่ากฎคริปโตมีความสำคัญมากกว่าการจำกัดวงเงินสด

ออสเตรียไม่มีความชัดเจนในการต่อสู้กับการฟอกเงินและการสนับสนุนทางการเงินแก่การก่อการร้าย และการปฏิเสธการโจมตีด้วยเงินสดก็ชัดเจนพอๆกัน โฆษกของรัฐมนตรีกล่าวเสริมว่าปัญหาด้านการฟอกเงินและการระดมทุนของผู้ก่อการร้ายเป็นพื้นฐานที่จัดการได้ดีที่สุดบนพื้นฐานทั่วยุโรปแต่ประเด็นด้านภาษีเป็นความรับผิดชอบของประเทศสมาชิกเป็นหลัก

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!