ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

นักวิเคราะห์ บ. ดัง ชี้! 'บิทคอยน์' และ 'ทองคำ' อาจแพงขึ้น - หาก Fed ลดอัตราดอกเบี้ย

กูรูด้าน Macro ให้เหตุผล ว่าทำไมราคา 'บิทคอยน์' และ 'ทองคำ' อาจพุ่งสูงขึ้น

กูรูด้าน Macro ให้เหตุผล ว่าทำไมราคา 'บิทคอยน์' และ 'ทองคำ' อาจพุ่งสูงขึ้น - หาก Fed ปรับอัตราดอกเบี้ยลง

เมื่อศุกร์ที่ผ่านมา(12 พฤษภาคม) Jurrien Timmer ผู้เชี่ยวชาญด้าน Macro จาก Fidelity บริษัทและศูนย์วิจัยทางการเงินยักษ์ใหญ่แห่งสหรัฐ ได้กล่าวว่าราคา Bitcoin และ ทองคำ อาจพุ่งสูงขึ้น หาก Fed ตัดสินใจลดอัตราดอกเบี้ยลง

Jurrien Timmer เชื่อว่า Fed จำเป็นต้องลดอัตราดอกเบี้ยลงเพื่อเพิ่มความสามารถในการชำระหนี้ และให้เศรษฐกิจในสหรัฐสามารถเดินหน้าต่อไปได้ ในขณะเดียวก็ได้เตือนว่า สกุลเงินดอลลาร์ จะได้ผลกระทบมากที่สุด หากเกิดกรณีดังกล่าว

เนื่องจากในปีนี้ ทั้ง Bitcoin และโลหะมีค่าอย่างทองคำ ต่างก็เป็นสินทรัพย์ที่ทำผลตอบแทนได้ดีกว่าสินทรัพย์อื่นๆ จึงไม่น่าแปลกใจที่ราคาของทั้งอย่างนี้จะพุ่งสูงขึ้นหากมีการปรับลดอัตราดอกเบี้ย

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

ปัจจุบันตลาดคริปโต กำลังขาดเงินทุน สำหรับการทำขาขึ้นรอบต่อไป
นักวิเคราะห์ดัง เตือน! ตลาดคริปโตอาจ ‘ปรับฐาน’ ในไตรมาสที่ 2
พบ ‘วาฬดึกดำบรรพ์’ เริ่มเคลื่อนไหวเป็นครั้งแรก ในรอบ 10 ปี
เปิดบทวิเคราะห์ Cardano ! ส่วนหาแนวรับ/แนวต้านสำคัญ