ข่าวธุรกิจ

FBI เตือน! แอป คริปโตปลอมระบาดหนักมากขึ้น

W33 Zg Dnl4.jpg

สำนักงานสืบสวนกลางหรือ FBI ได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับแอปพลิเคชันคริปโตเคอร์เรนซี่ที่พบว่า เวลานี้มีแอปหลายแอปที่เป็นแอปปลอมได้แพร่ระบาดมากขึ้น

สำนักงานสืบสวนกลางหรือ FBI ได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับแอปพลิเคชันคริปโตเคอร์เรนซี่ที่พบว่า เวลานี้มีแอปหลายแอปที่เป็นแอปปลอมได้แพร่ระบาดมากขึ้น

แอป คริปโตปลอมระบาดมากขึ้น

โดยแอปพลิเคชันปลอมเหล่านี้ มีการออกแบบมาเพื่อทำการฉ้อโกงนักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ เรื่องนี้ทางสำนักงานสืบสวนกลางพบว่า มีเหยื่อผู้ได้รับความเสียหายกว่า 244 คนที่ได้รับความเสียหายจากการถูกฉ้อโกง คาดว่าจะมีเหยื่อผู้ได้รับความเสียหายมากกว่านั้นคิดเป็นมูลค่า $42.7 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

Fssggtbox9y 3 1024x682.jpg

สำนักงานสืบสวนกลางแผนการดูแลทางไซเบอร์ได้ออกมาเตือนทั้งนักลงทุนกับสถาบันทางการเงินทุกแห่งเกี่ยวกับแอปพลิเคชันคริปโตเคอร์เรนซี่ของปลอมที่แพร่ระบาดอย่างหนักในเวลานี้ เรื่องนี้ทาง FBI ได้ออกมาเตือนว่า อาชญากรทางไซเบอร์เริ่มสร้างแผนการฉ้อโกงใหม่ด้วยการสร้างแอปพลิเคชันปลอมเพื่อล่อลวงให้นักลงทุนคริปโตหลงเชื่อให้มาลงทุน

พุ่งเป้าไปที่สถาบันการเงิน

เช่นกันทางสำนักงานสืบสวนกลางได้อธิบายอีกว่า อาชญากรทางไซเบอร์ยังมีการติดต่อนักลงทุนสหรัฐอเมริกา โดยอ้างว่าบริการแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่ของพวกเขาเป็นบริษัทที่มีการจดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย จากนั้นอาชญากรก็ได้โน้มน้าวให้นักลงทุนทำการดาวน์โหลดแอปพลิเคชันที่เป็นของปลอมมาใช้งาน

ในช่วงปีที่ผ่านมาทาง FBT ได้เผยว่า อาชญากรทางไซเบอร์เริ่มพุ่งเป้าไปที่สถาบันการเงินของประเทศสหรัฐอเมริกา อีกทั้งอาชญากรยังมีการโน้มน้าวให้สถาบันการเงินทำการดาวน์โหลดแอปปลอมของพวกเขาไม่ต่างกับที่พวกเขาเคยหลอกนักลงทุนรายย่อย และจากนั้นก็โน้มน้าวให้มีการฝากเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ผ่านทาง Wallet ต่อมาเมื่อเหยื่อผู้ได้รับความเสียหายพยายามที่จะทำการถอนเงิน พวกเขาก็ถูกเรียกร้องให้จ่ายภาษีก่อน อย่างไรก็ตามหลังจากที่ได้จ่ายแล้ว สุดท้ายเหยื่อก็ไม่สามารถทำการถอนเงินออกจากบัญชีได้อยู่ดี

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Robinhood ซุ่มโอน 8% ของปริมาณ Dogecoin ทั้งโลก ไปยัง address ปริศนา - สิ่งนี้กำลังบอกอะไรเรา?
Rectangle Template   2023 05 28 T104325.893
เจ้าของหนังสือ 'พ่อรวย' ทวีตวิจารณ์ เกี่ยวกับการเจรจาเพิ่มเพดานหนี้ในสหรัฐ
รอดแล้ว! ก.ล.ต. ชี้ KUB แก้ไข adminTransfer เรียบร้อย ใช้งานได้ปลอดภัยหายห่วง!