ข่าว Bitcoin

กูรูเตือน Bitcoin Halving ปี 2024 อาจไม่ใช่ ‘จุดเริ่มต้นขาขึ้น’ แต่จะเป็น ‘จุดสิ้นสุด’ แทน

Rectangle Template   2023 08 11 T114753.751

ว่าไงนะ!? นักวิเคราะห์คริปโตดังเตือน Bitcoin Halving ปี 2024 อาจไม่ใช่ ‘จุดเริ่มต้น’ แต่จะเป็น ‘จุดสิ้นสุด’ ของตลาดขาขึ้นแทน

ใกล้เข้ามาเรื่อยๆ กับ ‘Bitcoin Halving’ อีเวนต์ใหญ่ของพี่ใหญ่คริปโตอย่าง Bitcoin (BTC) ที่เหลือระยะเวลาอีกเพียงราว 260 วันก่อนจะถึงวันที่แฟนๆ รอคอย

ตัวนับถอยหลัง Bitcoin Halving - คลิกที่นี่

อย่างไรก็ตาม วันที่ 10 สิงหาคม นักวิเคราะห์คริปโตชื่อดัง ‘CrediBULL Crypto’ ได้ทวีตรูปภาพกราฟ BTC พร้อมข้อความวิเคราะห์ โดยมีใจเป็นการอธิบายว่า Bitcoin halving ที่กำลังจะเกิดขึ้นในเดือน เม.ย. - พ.ค. ปีหน้า อาจจะไม่ใช่จุดเริ่มต้นของขาขึ้นอย่างที่ใครคิดไว้ แต่กลับกันจะเป็นจุดสิ้นสุดขาขึ้นแทน

โดยเจ้าตัวอ้างถึงทฤษฎีว่าในขณะนี้ Bitcoin ยังคงอยู่ใน ‘ตลาดขาขึ้น’ ที่ดำเนินมาตั้งแต่ปี 2018 อยู่ และจุดสูงสุดตลอดกาลที่ 69,000 ดอลลาร์ในเดือนพฤศจิกายนปี 2021 นั้นยังไม่ใช่จุดที่สูงสุดในรอบนี้ ซึ่งเรากำลังจะได้เห็นจุดสูงสุดที่แท้จริงในอีกไม่กี่เดือนที่จะถึง ก่อน Bitcoin halving รอบถัดไปจะเกิดขึ้น

ผมคาดการณ์ว่า halving ครั้งถัดไปจะเป็นจุดสูงสุด (หรือไม่ก็บริเวณนั้น) ของ Cycle Bitcoin ครั้งนี้ ที่เริ่มต้นมาตั้งแต่ปี 2018 ที่ราคา 3,000 ดอลลาร์

นี่จึงยังจะหมายความว่าในปี 2025 เราอาจจะกำลังอยู่ในตลาดขาลงที่กินระยะเวลาหลายปี และทอดทิ้งให้หลายคนที่คาดหวังว่าปี 2025 จะได้เห็นจุดสูงสุดครั้งใหม่จะต้องผิดหวังไป

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกของ ‘CrediBULL Crypto’ ที่ออกมาวิเคราะห์ในลักษณะนี้ ย้อนกลับไปในปี 2021 ในขณะที่ตลาดกำลังอยู่ในช่วงขาขึ้นอย่างหนัก หลายคนคาดการณ์ว่าราคา BTC จะไปถึง 100,000 ดอลลาร์ ณ เวลานั้น สวนทางกับ ‘CrediBULL Crypto’ ที่คาดการณ์ว่าราคาจะกลับลงมาสู่ 40,000 ดอลลาร์ ซึ่งสุดท้ายแล้วก็เป็นไปอย่างที่เจ้าตัวคาด

ที่มา: Finbold

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

พ่อรวยเตือน! ‘โคตรเงินเฟ้อ’ กำลังมา แนะถือสินทรัพย์ 3 อย่างนี้
Google รุกหน้าบุกตลาดคริปโต! เข้ารับหน้าที่เป็น ‘Validator’ ให้กับ 1 บล็อกเชนใหญ่ ที่ทุกคนรู้จัก
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF
เปิดลิสต์ 3 เหรียญคริปโต ที่ทำราคาพุ่งสูงที่สุด ในช่วงสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกันยายน