ข่าวธุรกิจ

ธนาคาร ECB พิจารณาแนวทางการจดทะเบียนบริษัทคริปโต

ECB ได้เดินหน้าทำการพิจารณาโมเดลธุรกิจประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่ รวมไปถึงประเมินถึงความเหมาะสมของบริษัทที่คู่ควรต่อการขึ้นทะเบียน

ธนาคารกลางของประเทศยุโรปหรือ ECB ได้เดินหน้าทำการพิจารณาโมเดลธุรกิจประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่ รวมไปถึงประเมินถึงความเหมาะสมของบริษัทที่คู่ควรต่อการขึ้นทะเบียน

ดูแนวทางการจดทะเบียนบริษัทคริปโต

สืบเนื่องจากบริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่เริ่มมีการผุดเพิ่มขึ้น หรือแม้แต่มีเรื่องของการที่บริษัทหลายแห่งเริ่มประสบปัญหามากขึ้น ทำให้ธนาคารกลางของประเทศยุโรปได้มีการเดินหน้าพิจารณาคุณสมบัติของบริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่ที่อยู่ในประเทศแถบยุโรปมากขึ้น

แผนกควบคุมกำกับธนาคารกลางของยุโรปได้ออกแถลงการณ์ว่า มันมีความจำเป็นที่จะต้องทำการควบคุมกำกับสินทรัพย์ดิจิทัลในส่วนของการควบคุมสินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่ให้ได้อย่างเป็นวงกว้างที่มีความแตกต่างกันออกไปที่เห็นได้จากตลาดคริปโตโดยตรง ทางด้านคณะกรรมการควบคุมกำกับกำลังวางแนวทางในการควบคุมทั้งธนาคารกับเหรียญคริปโตให้ได้อย่างเหมาะสม จึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องทำการประเมินแนวทางการจดทะเบียนบริษัทที่ดำเนินกิจการทางด้านคริปโตให้ได้อย่างเหมาะสม

ดูรายละเอียดภายในบริษัท

เช่นเดียวกันธนาคารกลางยุโรปกำลังพิจารณาวางโมเดลการทำธุรกิจประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของโครงสร้างการบริหารภายในและทำการประเมินเป้าหมายกับการจดทะเบียนของบริษัท นอกจากนั้นแล้วธนาคารกลางยุโรปได้ให้ความสำคัญกับการจับตาเฝ้าดูแนวทางการต่อต้านการฟอกเงินและข่าวกรองทางการเงินในแต่ละประเทศเพื่อที่จะประเมินความเสี่ยงได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เรื่องนี้ทางด้านธนาคารกลางยุโรปได้ออกมายอมรับว่า มันมีความซับซ้อนในการบริหารจัดการของบริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่ ไม่ว่าจะเป็นความรู้ความเข้าใจของบริษัทในการดำเนินกิจการ หรือประสบการณ์ในการบริหารบริษัทก็ดี จึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องมาวิเคราะห์สถานการณ์บริษัทคริปโตอย่างต่อเนื่องเพื่อหาทางควบคุมกำกับได้อย่างเหมาะสม

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง เตือน! ตลาดคริปโตอาจ ‘ปรับฐาน’ ในไตรมาสที่ 2
ปัจจุบันตลาดคริปโต กำลังขาดเงินทุน สำหรับการทำขาขึ้นรอบต่อไป
พบ ‘วาฬดึกดำบรรพ์’ เริ่มเคลื่อนไหวเป็นครั้งแรก ในรอบ 10 ปี
เปิดบทวิเคราะห์ Cardano ! ส่วนหาแนวรับ/แนวต้านสำคัญ