General

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

Eth 2.0.jpg

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?

ในช่วง 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมา Ethereum ได้ขโมยส่วนแบ่งของตลาดสกุลเงินดิจิทัลจาก Bitcoin มากขึ้น เนื่องจากการประกาศ The Merge ที่เข้ามาเป็นประเด็นสำคัญของชุมชน ซึ่งทำให้นักลงทุนจำนวนมากต่างจับจ้องมาที่ Ethereum 

ตั้งแต่นั้นมา ความสนใจใน Ethereum ก็พุ่งสูงขึ้น แม้จะมีช่วงที่ราคาลดลงอยู่บ้างเนื่องจากการปรับฐานตามสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 อย่าง Bitcoin แต่นักลงทุนทุกคนก็รู้ว่า พวกเขาไม่สามารถละสายตาออกไปจาก Ethereum ได้

และนี่คือเหตุผลที่จะมาสนับสนุนว่าทำไม Ethereum จะกลายเป็นเหรียญที่ทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน

ราคา Ethereum ก็ยังคง Bullish

Ethereum ยังคงเป็นหนึ่งในสกุลเงินดิจิทัลที่มีความ Bullish ที่สุดในตลาดตอนนี้ ค่า Ethereum Exchange net flow แสดงให้เห็นถึงแนวโน้มการสะสมที่ชัดเจนในหมู่นักลงทุน โดยในช่วง 7 วันที่ผ่านมา นักลงทุนจำนวนมากได้ทำการโยกย้าย Ethereum มากกว่า 6.2 พันล้านดอลลาร์ออกจากกระดานเทรดต่างๆ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงแนวโน้มที่นักลงทุนนั้นต้องการที่จะถือครองสกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 2 มากกว่าเทขายออกมา

นอกจากนี้ แม้มูลค่าของตลาดสกุลเงินดิจิทัลโดยรวมจะปรับลดลงในช่วงที่ผ่านมา ราคา Ethereum ก็ยังสามารถที่จะรักษาโมเมนตัมขาขึ้นเอาไว้ได้ โดยกราฟของ Ethereum ในกรอบเวลา 1 วันนั้นยังสามารถยืนเหนือเส้น MA 50 วันได้อย่างแข็งแกร่ง เนื่องจากนักลงทุนจำนวนมากยังพร้อมใจที่จะเข้าซื้อทุกครั้งที่ราคาลดลง

ราคา Ethereum

และด้วยเหตุผลที่กล่าวมาข้างตัน มันจึงเป็นสิ่งที่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า การอัปเกรด The Merge นั้นเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมากต่อเครือข่ายและนักลงทุนจำนวนมากก็เฝ้ารอกันอย่างใจจดใจจ่อ และ “เราก็อาจจะได้เห็นการเพิ่มขึ้นครั้งสำคัญในเดือนกันยายน 2022 ที่กำลังจะถึงนี้ก็เป็นได้”

การอัปเกรด The Merge ที่กำลังจะเกิดขึ้น 

สำหรับนักลงทุนบางคน ข่าวการอัปเกรด The Merge อาจจะดูเหมือนเป็นเรื่องที่เลื่อนลอย, อาจจะไม่เกิดขึ้นจริงหรืออาจจะเกิดการเลื่อนอีกครั้ง แต่รอบนี้อาจจะไม่เป็นแบบนั้น เมื่อนักพัฒนาผู้อยู่เบื้องหลังเครือข่าย Ethereum ได้ออกมาประกาศว่า การอัปเกรด The Merge จะเกิดขึ้นประมาณวันที่ 15 กันยายน 2022 ชุมชนผู้ที่ชื่นชอบใน Ethereum และนักลงทุนจำนวนมาก็ออกมากล่าวชื่นชมและกระแสความ Hype ใน Ethereum ก็พุ่งถึงขีดสุด 

นอกเหนือจากการอัปเกรดที่สำคัญแล้ว มันยังเป็นสัญญาณซื้อที่ดีสำหรับนักลงทุนชื่นชอบในสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 2 นี้อีกด้วย

https://twitter.com/korpi87/status/1513459660770082818

The Merge หมายถึง การอัปเกรดที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับระบบนิเวศของ Ethereum โดยจะผสาน (Merge) เครือข่าย Proof-of-Work กับ Proof-of-Stake Beacon Chain เมื่อการอัปเกรดเสร็จสมบูรณ์ เครือข่าย Ethereum จะกลายเป็นเครือข่ายแบบ PoS อย่างเต็มรูปแบบ 

การอัพเกรดในนี้คาดว่าจะลดการใช้พลังงานของ Ethereum ได้มากกว่า 99% เนื่องจากการขุด ETH จะจบลง ซึ่งหมายความว่าความกังวลเรื่องมลภาวะต่อสิ่งแวดล้อมจะหมดไปสำหรับสินทรัพย์ดิจิทัลอันดับที่ 2 

ราคา Ethereum

ไม่เพียงเท่านั้น การอัปเกรดในครั้งนี้ยังช่วย Ethereum รอดพ้นจากการคว่ำบาตรที่อาจจะเกิดขึ้น เนื่องจากรัฐบาลในประเทศต่างๆ อาจจะสั่งห้ามไม่ให้นักลงทุนยุ่งเกี่ยวกับเหรียญใดๆ ก็ตามที่มีการทำงานแบบ Proof-of-Work เนื่องจากการใช้พลังงานมหาศาลในการสร้างสกุลเงินดิจิทัลเหล่านั้น

สิ่งที่น่าสนใจอีกหนึ่งอย่างก็คือ เครือข่ายจะมีการสร้าง Ethereum ออกมาที่ลดลงกว่า 90% จากในปัจจุบันที่เหล่านักขุด PoW สร้างสกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 2 จำนวน 12,000 ETH/วัน หลังจากที่อัปเกรด The Merge ได้สำเร็จ มันจะมีการสร้าง Ethereum ออกมาเพียง 1,280 ETH/วัน ซึ่งถือว่าเป็นการลดลงอย่างมหาศาลของจำนวนอุปทานที่จะถูกสร้างขึ้นมา

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง เตือน! ตลาดคริปโตอาจ ‘ปรับฐาน’ ในไตรมาสที่ 2
ปัจจุบันตลาดคริปโต กำลังขาดเงินทุน สำหรับการทำขาขึ้นรอบต่อไป
พบ ‘วาฬดึกดำบรรพ์’ เริ่มเคลื่อนไหวเป็นครั้งแรก ในรอบ 10 ปี
เปิดบทวิเคราะห์ Cardano ! ส่วนหาแนวรับ/แนวต้านสำคัญ