ร่วงก่อนพุ่งแรง? ราคา Ethereum ร่วงลง 5% หลังจากขึ้นไปแตะระดับ 2000 ดอลลาร์

หลังจากที่ราคาของ Ethereum ขึ้นไปแตะระดับ 2,000 ดอลลาร์ เมื่อสัปดาห์ที่แล้วได้สำเร็จจากความคาดหวังที่เพิ่มขึ้นสำหรับการอัปเกรด The Merge ที่จะเกิดขึ้น Ethereum ก็ได้ลดลงในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

gold and black heart pendant

ตามข้อมูลจาก CoinMarketCap สกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 2 อย่าง Ethereum (ETH) ได้ลดลง 5% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และขณะนี้ซื้อขายอยู่ที่ประมาณ 1,900 ดอลลาร์ 

ราคา Ethereum ขึ้นไปแตะระดับ 2000 ดอลลาร์ได้สำเร็จ

Ethereum ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับสองของอุตสาหกรรมสกุลเงินดิจิทัลตามมูลค่าตลาดได้เพิ่มขึ้นไปแตะระดับ 2,000 ดอลลาร์ เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2022

สกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 2 เพิ่มขึ้นไปถึงระดับ 2,030 ดอลลาร์ในช่วงสุดสัปดาห์ก่อนที่ราคาจะลดลงอย่างรวดเร็วในวันนี้

อย่างไรก็ตาม แม้ราคาของ Ethereum จะลดลงอย่างมีนัยสำคัญในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา แต่ราคาของ Ethereum ก็ยังคงเพิ่มขึ้นมากกว่า 7% ในสัปดาห์ที่ผ่านมาและกลายเป็นเหรียญที่มีประสิทธิภาพดีที่สุดเมื่อเทียบกับสกุลเงินดิจิทัลที่มีมูลค่าสูงที่สุดสิบอันดับแรก

ราคา Ethereum

1 เดือนก่อน The Merge

Ethereum ได้รับแรงสนับสนุนในช่วงสองถึงสามสัปดาห์ที่ผ่านมาเนื่องจากการอัปเกรดครั้งสำคัญของเครือข่ายอย่าง The Merge ที่เปลี่ยนแปลงกลไกการทำงานของเครือข่ายจาก Proof-of-Work (PoW) ไปเป็น Proof-of-Stake (PoS)

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่าน Goerli testnet ซึ่งเป็นเครือข่ายทดสอบที่สามของเครือข่าย Ethereum ได้เปลี่ยนมาใช้กลไกการทำงานแบบ PoS ได้สำเร็จ ส่งผลให้ราคา Ethereum พุ่งสูงขึ้นถึง 14% นอกจากนี้ การเปลี่ยนกลไกการทำงานบน Goerli testnet ไปใช้ PoS ได้สำเร็จยังเป็นตัวบ่งชี้ว่าวันที่จะเกิดการอัปเกรด The Merge นั้นจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงอีกต่อไปและเครือข่าย Ethereum mainnet ก็น่าจะสามารถละทิ้งกลไกล PoW ได้อย่างสมบูรณ์ 

การอัปเกรดซึ่งคาดว่าจะเกิดขึ้นภายในเวลาประมาณหนึ่งเดือนข้างหน้านี้จะช่วยแก้ไขปัญหาความสามารถในการปรับขนาดของเครือข่าย Ethereum และการใช้พลังงานของเครือข่าย ซึ่งจะทำให้เครือข่ายนั้นมีประสิทธิภาพและเป็นมิตรกับสภาพแวดล้อมยิ่งขึ้น

ในขั้นต้น การอัปเกรด The Merge จะจัดขึ้นประมาณวันที่ 19 กันยายน 2022 อย่างไรก็ตาม นักพัฒนาของ Ethereum ก็ได้ออกมาประกาศวันที่จะอัปเกรดใหม่เป็นวันที่ 15 กันยายน 2022 โดยนักพัฒนาได้ตั้ง Terminal Total Difficulty (TDD) ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่แน่นอนที่เครือข่ายจะเริ่มสร้างบล็อก PoS เป็นครั้งแรกเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

“Terminal Total Difficulty ถูกตั้งค่าเป็น 58750000000000000000000 ซึ่งหมายความว่านี่คือจำนวนแฮชที่เหลืออยู่ (โดยประมาณ) ที่เครือข่าย Ethereum PoW สามารถขุดได้” Vitalik Buterin ผู้ร่วมก่อตั้ง Ethereum แสดงความคิดเห็นผ่าน Twitter ของเขาเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Vasil hard fork

ผ่านไปด้วยดี! ‘Vasil Hard Fork’ อัปเกรดเสร็จสิ้น แฟนๆ ฉลอง สวนทางราคา ADA ยังนิ่ง

เสร็จสิ้นไปแล้วกับ Vasil Hard Fork การอัปเกรดครั้งสำคัญของ Cardano ช่วงตี 4 ที่ผ่านมา มุ่งขยายเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สวนทางราคา ADA ยังคงนิ่ง
Vasil hard fork ada cardano

สรุป ‘Vasil Hard Fork’ ฉบับเข้าใจง่าย! ก่อนอัปเกรดใหญ่ ADA – 22 ก.ย. นี้!

22 ก.ย. นี้แล้ว! กับ Vasil Hard Fork อัปเกรด Cardano ครั้งสำคัญ มาทำความเข้าใจกันในฉบับเข้าใจง่าย ว่าจริงๆ แล้วมันคืออะไร ทำไมแฟนๆ ADA ถึงห้ามพลาด!
DeFi น่าสนใจ

เปิด 4 DeFi น่าสนใจ! บน ‘CSC’ บล็อกเชนน้องใหม่น่าจับตา!

ปักหมุดไว้เลย! ทำความรู้กับกับ 4 DeFi น่าสนใจ บนบล็อกเชนน้องใหม่ CoinEx Smart Chain ที่ต้องขอบอกเลยว่ากำลังมาแรง พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง!
The merge ข้อเสีย

3 ปัญหา ‘The Merge’ เปิดทุกข้อกังขา ที่แม้แต่คุณ ก็อาจได้รับผลกระทบ!

ไม่ใช่แค่ข้อดี! เปิด 3 ข้อเสียที่เกิดขึ้นหลัง 'The Merge' การอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ของ Ethereum พร้อมข้อกังขา, ช่องโหว่, ทฤษฎีสมคบคิด ฯลฯ ที่อาจเกิดขึ้น!