ข่าว Bitcoin

ETH ทะลุ 700 USD ครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2018

Ethereum.png 1.jpg

วงการ Crypto ได้พิสูจน์แล้วว่าเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่มองข้ามไม่ได้ โดยการก้าวข้ามจุดสูงสุดเป็นประวัติการณ์นับเป็นปัจจัยสำคัญในอุตสาหกรรมสกุลเงิน Crypto และ Ethereum เองก็ไม่ยอมน้อยหน้า Bitcoin แต่อย่างใด โดยทำมูลค่าพุ่งทะลุ 700 ดอลลาร์สหรัฐเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2018

Cryptocurrencies ชั้นนำอย่าง Bitcoin (BTC) และ Ethereum (ETH) ได้สร้างชื่อเสียงให้กับวงการสกุลเงิน Crypto ได้เป็นอย่างดีเยี่ยมภายในปีนี้ เนื่องจากเงินดิจิทัลทั้งสองได้แสดงให้เห็นถึงศักยภาพอันยิ่งใหญ่ที่ในวงการ Crypto

ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมามูลค่าของ BTC พุ่งสูงถึง 28,000 ดอลลาร์สหรัฐ แต่หลังจากนั้นราคาก็ลดลงมาเป็น 26,930 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งเป็นราคาในขณะที่เขียนบทความนี้ ในทางกลับกันทาง Ethereum เองก็ไม่ยอมน้อยหน้า โดย ETH ก็ได้สร้างความสำเร็จครั้งสำคัญในการแตะระดับ 700 ดอลลาร์สหรัฐ และในขณะนี้ราคาอยู่ที่ 730 ดอลลาร์สหรัฐ

สิ่งที่นักลงทุน ETH รอคอยมานาน

ข้อมูลใหม่จาก Santiment ผู้ให้บริการด้านการวิเคราะห์ข้อมูลเผยว่าไม่ได้เห็นราคาของ ETH พุ่งขึ้นในลักษณะนี้ตั้งแต่วันที่ 19 พฤษภาคม 2018 โดยทางบริษัทที่ให้บริการด้านข้อมูลแบบ on-chain รายนี้ได้กล่าวเอาไว้ว่า

“ในวันที่มักจะเป็นวันที่มีการซื้อขายที่ช้าที่สุดในสัปดาห์ Ethereum กลับทยานไปแตะที่ 700 ดอลลาร์สหรัฐ ในวันอาทิตย์อันแสนยอดเยี่ยม ซึ่งนี่เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่วันที่ 19 พฤษภาคม 2018”

สถิติเหล่านี้แสดงให้เห็นว่า Ether ที่ถูกทิ้งอยู่ในบริการการแลกเปลี่ยน Crypto ลดลงสู่ระดับสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 1.5 ปี ซึ่งบ่งชี้ถึงความเชื่อมั่นของผู้ถือครองที่ขึ้นอยู่กับมูลค่าระยะยาวของสินทรัพย์ดิจิทัล สิ่งนี้สามารถนำมาประกอบกับความจริงที่ว่า Ethereum 2.0 หรือที่เรียกว่า Beacon Chain ได้เปิดตัวในวันที่ 1 ธันวาคม และพยายามที่จะนำเสนอกลไกฉันทามติใหม่ที่เรียกว่า proof-of-stake กับเครือข่าย

นอกจากนี้ข้อมูลที่จัดทำโดย Santiment อาจชี้ให้เห็นถึงแรงขายที่ลดลงสำหรับ Ether เนื่องจากความเชื่อมั่นของเหล่านักลงทุนต่อ Ethereum 2.0 ส่งผลให้ผู้คนหันกันมาฝากเงินก่อนการเปิดตัวโครงการข้างต้น และนั่นทำให้เหรียญคริปโตนี้เกิดการฟื้นตัว

การพุ่งขึ้นของ Ethereum ที่ผ่านพ้นอุปสรรคทางจิตวิทยาที่สำคัญที่ 700 ดอลลาร์สหรัฐ ยังถูกมองว่าเป็นผลข้างเคียงจากการที่ราคาของ Bitcoin สูงขึ้น ซึ่งทำให้ Altcoins มีมูลค่าสูงขึ้นตาม โดย BTC ได้ทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาลที่มีค่ามากกว่า 28,000 ดอลลาร์สหรัฐ ในช่วงสุดสัปดาห์คริสต์มาสต์ที่ผ่านมา นอกจากนี้ ETH อาจได้รับประโยชน์จากผลข้างเคียงในความสนใจของนักลงทุนจากสถาบันต่าง ๆ ที่มีความสนใจมากขึ้นใน Bitcoin ในปีนี้ เนื่องจากการลงทุนจำนวนมากจากบริษัทใหญ่ ๆ เช่น MicroStrategy, Square และอื่น ๆ มีส่วนทำให้สกุลเงินดิจิทัลชั้นนำมีมูลค่าพุ่งทะลุเพดาน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง