ข่าว Ethereum

Ethereum คัมแบค! หลังทำราคาแตะ 3,000 ดอลล์ เป็นครั้งแรกในรอบ 22 เดือน!

Ethereum ทำราคาทะยานแตะ 3,000 ดอลลาร์ ได้เป็นครั้งแรก ในรอบ 22 เดือน

ของจริง! Ethereum ทำราคาทะยานแตะ 3,000 ดอลลาร์ ได้เป็นครั้งแรก ในรอบ 22 เดือน - ท่ามกลางการ 'ตื่นตัว' ของข่าวกองทุน Ether ETF

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา Ethereum สามารถทำราคาแตะระดับ 3,000 ดอลลาร์ได้สำเร็จ เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนเมษายน ปี 2022 โดยเหรียญได้ทำราคาเพิ่มขึ้นไปกว่า 8.8 7% ภายในช่วง 3 วัน ที่ผ่านมา และทำราคาพุ่งไปแล้วกว่า 76.28% ภายใน 1 ปี

อ่านข่าวต่อเกี่ยวกับ Ethereum

เรียกได้ว่านี่เป็นครั้งแรกในรอบ 22 เดือนที่ Ethereum สามารถทำราคายืนเหนือระดับ 3,000 ดอลลาร์ได้สำเร็จ โดยหากมองจากปัจจัยภายใน จะพบว่าเครือข่ายได้มีแผนในการอัพเกรดระบบ Dencun ในช่วงเดือนมีนาคม ที่จะช่วยเพิ่มความเร็วและลดค่าใช้จ่ายในการทำธุรกรรมภายในเครือข่าย

ตื่นตัวประเด็น ETF!

ทั้งนี้ในส่วนของปัจจัยภายนอก นักวิเคราะห์คาดว่าสาเหตุของราคาที่เพิ่มขึ้นนั้นเกิดจากความตื่นตัวในตลาดคริปโต เกี่ยวกับการอนุมัติกองทุน spot Ether ETF ในสหรัฐ โดยยังข้อมูลโพลจาก Polymarket ที่สะท้อนให้เห็นว่า มีนักลงทุนในตลาด 47% มองว่า SEC จะทำการอนุมัติกองทุน Ether ETF ภายในวันที่ 31 พฤษภาคม

นอกจากนี้ เมื่อวันที่ 11 มกราคม Eric Balchunas นักวิเคราะห์ของ Bloomberg ยังได้ออกมาให้การวิเคราะห์ว่า มีโอกาสสูงถึง 70% ที่ Ethereum จะได้รับการอนุมัติเพื่อเปิดกองทุน ETF ภายในช่วงสิ้นเดือนพฤษภาคม

ที่มา: Cointelegraph

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

ตลาด Altcoin มีโอกาสเสี่ยงถูกปรับฐาน ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า
รายงาน ก.ล.ต. สรุปภาพรวมบัญชีซื้อขายที่ Active ในช่วงต้นเดือน 'เมษายน' ปี 2567
ซีอีโอ Crypto.com ชี้! Bitcoin กำลังอยู่ในจุดเริ่มต้น ของการเข้าสู่ช่วงขาขึ้น
 วาฬหน้าใหม่ ครอบครอง Bitcoin รวมกันไปแล้วถึง 1.8 ล้าน BTC