ข่าว Bitcoin

จำนวนเหล่านักลงทุนที่ซื้อเฉพาะ "Ethereum" เพียงอย่างเดียว กำลังเติบโต

Vitalik Buterin 2.jpg

บริษัทผู้จัดการสินทรัพย์ดิจิทัลระดับโลกอย่าง Grayscale ออกมาเผยข้อมูลที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง โดยกล่าวว่าผู้คนส่วนมากกำลังพุ่งความสนใจไปยัง Ethereum มากขึ้น และกลุ่มคนเหล่านั้นแทบจะไม่ชายตามองมายัง Bitcoin เสียด้วยซ้ำ

แม้ในปัจจุบัน Bitcoin (BTC) นั้นจะมีนักลงทุนจำนวนมากติดอยู่ในวังวนของสกุลเงินคริปโตดังกล่าวแล้วก็ตาม แต่ทว่ากลับกลายเป็น Ether (ETH) ของ Ethereum ที่เริ่มได้รับความสนใจมากขึ้นแทน อ้างอิงจากข้อมูลของ Grayscale ผู้จัดการสินทรัพย์ดิจิทัลระดับโลก

ความเชื่อมั่นที่เพิ่มสูงขึ้น

ในการให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์กับ Bloomberg กรรมการผู้จัดการของ Grayscale อย่าง Michael Sonnenshein กล่าวว่าในปี 2020 มีนักลงทุนที่เน้นเฉพาะ “ Ethereum เท่านั้น” เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญโดยเน้นย้ำถึงแรงดึงดูดของสินทรัพย์ที่เพิ่มขึ้นกับผู้คนที่อยู่นอกเหนือจากชุมชนเหล่านักพัฒนาทั้งหลาย

Michael Sonnenshein 1024x682.jpg
Michael Sonnenshein กรรมการผู้จัดการของ Grayscale
“ในช่วงปี 2020 เราได้เห็นกลุ่มนักลงทุนกลุ่มใหม่ที่เป็น “Ethereum first” (ผู้ที่เลือกทำกำไรกับ Ethereum ก่อนสินทรัพย์ประเภทอื่น ๆ) และในบางกรณีคือเหล่าคนที่ลงทุนกับเฉพาะ Ethereum เท่านั้น [... ] นี่คือความเชื่อมั่นที่เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับ Ethereum ในฐานะสินทรัพย์ประเภทหนึ่ง”

เมื่อมีความเชื่อมั่น การเติบโตก็ไม่ใช่เรื่องยาก

Grayscale นั้นได้จัดการกองทุนประเภทหนึ่งที่ให้นักลงทุนได้สัมผัสโดยตรงกับตลาดสกุลเงินดิจิทัล และแม้ว่า Bitcoin Trust ของ Grayscale จะยังคงเป็นกองทุนที่ได้รับความนิยมมากที่สุด แต่ Ethereum Trust ก็มีการไหลเข้าสุทธิเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วมาก

โดยกลุ่มกองทุน Grayscale นั้นมีการไหลเข้าของยอดเงินมากเป็นประวัติการณ์เมื่อปลายเดือนตุลาคม และหากนับเฉพาะในไตรมาสที่สามของปี 2020 ยอดเงินไหลเข้ารายสัปดาห์ของ Grayscale Ethereum Trust เฉลี่ยจะอยู่ที่ 15.6 ล้านดอลลาร์ ขณะที่การลงทุนสุทธิใน Bitcoin Trust ที่ใหญ่ขึ้นเฉลี่ย 55.3 ล้านเหรียญต่อสัปดาห์

เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา Grayscale ได้ประกาศว่า Ethereum Trust ของพวกเขาจะได้รับการแตกหุ้นเป็นแบบเก้าต่อหนึ่ง ในวันที่ 17 ธันวาคมซึ่งเป็นการเคลื่อนไหวที่สามารถทำให้กองทุนดังกล่าวน่าสนใจยิ่งขึ้นสำหรับนักลงทุน โดยเหล่าผู้ถือหุ้น ณ วันที่ 14 ธันวาคมจะได้รับหุ้นเพิ่มอีกแปดหุ้นสำหรับแต่ละหุ้นที่ถือ

ส่วนสำคัญของแรงดึงดูดที่เพิ่มขึ้นอย่างมหาศาล ทั้งยังขยายวงออกไปอย่างกว้างขวางของ Ethereum คือการเติบโตของระบบการเงินแบบกระจายอำนาจหรือ DeFi ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันที่สร้างขึ้นจากบล็อกเชน Mike McGlone นักยุทธศาสตร์ด้านข่าวกรองของ Bloomberg กล่าวว่า Ethereum“ดูเหมือนจะรักษาสถานะความเป็นผู้นำของแพลตฟอร์ม” ในตลาดเกิดใหม่นี้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง