ข่าว Ethereum

เหล่า Ethereum HODLers กำลังแห่ทำกำไร

Photo 1611974789855 9c2a0a7236a3.jpg

เหล่า HODLers หรือผู้ถือเหรียญระยะยาวของ Ethereum ได้ขายเหรียญที่พวกเขาถือครองมาเป็นระยะเวลานานเพื่อทำกำไรก่อนที่แนวโน้มของตลาดนั้นจะกลับไปสู่ช่วงขาลงอย่างชัดเจน และนั่นทำให้ จำนวนที่อยู่ Ethereum ที่ถือเหรียญ ETH อย่างน้อย 10 เหรียญนั้นแตะระดับต่ำสุดในรอบ 13 เดือน

ช่วงเวลาไม่นานก่อนหน้านี้ Ethereum (ETH) ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลกตามมูลค่าตลาดได้ออกมาท้าทาย Bitcoin (BTC) และเหรียญอื่น ๆ ภายในตลาดคริปโตที่กว้างขวาง โดยทยานขึ้นสู่ New All-Time High (ATH) ที่ระดับสูงกว่า $4,000 แต่ว่าฝันหวานก็อยู่ได้ไม่นาน เพราะ ณ ขณะนี้ทั้งภาคอุตสาหกรรม Cryptocurrency กำลังประสบกับแนวโน้มการเปลี่ยนแปลงที่น่าทึ่ง ซึ่งความหวาดกลัวจำนวนมากที่ก่อตัวขึ้นในตลาดกำลังทำให้ตลาดก้าวสู่แนวโน้มขาลงครั้งใหญ่

ทั้งนี้ทางด้านอุปทานของ Ethereum ในบริการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลก็เพิ่งลดลงสู่จุดต่ำสุดในเดือน ซึ่งมันอาจจะสะท้อนถึงแนวแนมขาขึ้นหรือขาลงสำหรับสกุลเงินดิจิทัลกได้ทั้งสิน หากการลดลงของอุปทานที่ว่านี้ได้รับอิทธิพลจากการฝากเหรียญลงใน DeFi หรือถูกผลักไปเก็บที่ Wallet อื่น เพื่อปักหลักรอ Ethereum 2.0 เครือข่ายก็จะได้รับประโยชน์ในเรื่องนี้ อย่างไรก็ตามถ้าอุปทานที่หายไปนี้เกิดจากการขายสินทรัพย์ออกไป นั่นถือเป็นการเคลื่อนไหวที่ต่อต้านการเติบโตของสกุลเงินดิจิทัลโดยสิ้นเชิง

ซึ่งเจ้า Ethereum เองก็ได้รับผลกระทบจากความยุ่งเหยิงในตลาดคริปโตซึ่งเกิดจากการที่ Tesla ไม่รับ Bitcoin เป็นตัวเลือกการชำระเงินสำหรับผลิตภัณฑ์อีกต่อไป เนื่องจากปัจจัยด้านพลังงานที่นำมาใช้ในการขุดเหรียญ ซึ่งการที่ Ethereum ยังใช้รูปแบบ Proof-of-Work (PoW) ที่ใช้พลังงานสูงเช่นเดียวกับ BTC นั้น เหล่า HODLers หรือผู้ถือเหรียญระยะยาวจึงแห่กันถอนเงินเพื่อทำกำไรจากกำไรที่เกิดขึ้นในช่วงที่ราคาสินทรัพย์สูงขึ้นอย่างน่าทึ่งในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา

นั่นส่งผลให้ในขณะที่เขียนบทความนี้ Ethereum มีมูลค่าการแลกเปลี่ยนมือที่ 3,488.72 ดอลลาร์ ลดลง 9.11% ใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และ 15.29% ในช่วง 7 วัน ตามกราฟราคาของ CoinMarketCap

ทั้งนี้ยังมีชุดข้อมูลจากผู้ให้บริการวิเคราะห์ตลาดคริปโตอย่าง Glassnode ที่เปิดเผยด้วยว่าจำนวนที่อยู่ Ethereum ที่ถือเหรียญ ETH อย่างน้อย 10 เหรียญนั้นแตะระดับต่ำสุดในรอบ 13 เดือนที่ 268,250 ที่อยู่ แนวโน้มนี้แสดงให้เห็นถึงการเทขายอย่างต่อเนื่องโดยเหล่า HODLers รายย่อยซึ่งเป็นการเคลื่อนไหวที่ยิ่งทำให้ราคาของ Ether ตกลงไปอีก แม้จะเป็นระยะสั้นก็ตาม

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร