Blockchain

ยังไปไม่ถึง! ความล้มเหลวของ Ethereum ในการปิดเหนือ $1,300 อาจจะทำให้เกิดการลดลงอย่างรุนแรงตามมา

Pyt6zahfmx4.jpg

ราคาของ ETH เพิ่มขึ้นเป็นระยะเวลาหนึ่ง หลังจากการทดสอบ The Merge ประสบความสำเร็จบน Sepolia testnet แต่สินทรัพย์ดิจิทัลอันดับ 2 ก็ยังไม่สามารถยืนเหนือ 1,300 ดอลลาร์ได้สำเร็จ

เครือข่าย Ethereum ขยับเข้าใกล้ความสำเร็จในการเปลี่ยนเป็น Proof-of-Stake (PoS) อีกขั้นหนึ่ง หลังจากที่ประสบความสำเร็จในการทดลองใช้ The Merge ครั้งที่สองบน Sepolia testnet อย่างไรก็ตาม แม้พวกเขาจะประสบความสำเร็จในการพัฒนาเครือข่าย แต่ราคาของสินทรัพย์ก็ไม่ได้สะท้อนให้เห็นถึงความสำเร็จเท่าไหร่นัก นักวิเคราะห์กล่าวว่า ความล้มเหลวของ ETH ในการปิดเหนือ 1,300 ดอลลาร์ อาจจะทำให้สินทรัพย์ดิจิทัลที่ใหญ่อันดับที่ 2 นี้ ร่วงลงมาอย่างรุนแรงอีกครั้งหนึ่ง 

Ethereum เข้าใกล้ PoS มากขึ้นเรื่อยๆ 

ข้อมูลจาก TradingView แสดงให้เห็นว่า หลังจากที่การประกาศว่าทดสอบบน Sepolia testnet ได้สำเร็จ เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม ราคาของ ETH ก็พุ่งขึ้นไปแตะระดับสูงสุดของวันที่ 1,280 ดอลลาร์ในวันที่ 8 กรกฎาคม 2565 และมีแนวโน้มลดลงสู่ระดับต่ำสุดของวันที่ 1,153 ดอลลาร์ในวันที่ 10 กรกฎาคม 2565

Fqulc11a1ai 1024x683.jpg

และนี่คือสิ่งที่นักวิเคราะห์กังวลว่าจะเกิดขึ้นกับราคาของ ETH ในระยะสั้น

  • ระวังการลดลงมาที่ระดับ 1,020 ดอลลาร์

การเคลื่อนไหวของราคา ETH ล่าสุด หลังจากที่ The Merge ประสบความสำเร็จบน Sepolia นั้นทำให้ราคาพุ่งขึ้นมาชั่วระยะเวลาหนึ่ง แต่ก็ยังไม่สามารถที่จะพุ่งทะลุ 1,280 ดอลลาร์ได้ “

นักวิเคราะห์ผู้ใช้ชื่อบัญชี Crypto Feras กล่าวแสดงความคิดเห็นบน Twitter ของเขาว่า “Price Action ของ ETH นั้นแสดงให้เห็นถึงแนวต้านที่ชัดเจนและแข็งแกร่ง เพราะศักยภาพของกระทิงนั้นยังคงไม่เพียงพอ และเราอาจจะได้เห็น ETH ร่วงลงไปแตะที่ 1,020 ดอลลาร์อีกครั้ง”

  • Double Top เป็นสิ่งที่ต้องระวัง 

นักวิเคราะห์ผู้ใช้ชื่อบัญชี Profit Blue กล่าวแสดงความคิดเห็นและนำเสนอกราฟบน Twitter ของเขาเพื่อเตือนนักลงทุนทุกคนว่า “ทั้ง BTC และ ETH นั้นกำลังสร้างรูปแบบ Double Top และนักลงทุนต้องเฝ้าระวัง Price Action ของทั้งสองเหรียญนี้ไว้ให้ดี”

โดยข้อมูลจากกราฟที่เขานำเสนอ ระดับแนวรับที่สำคัญของ ETH นั้นจะอยู่ที่ 1,170, 1,043 และ 941 ดอลลาร์ ตามลำดับ

  • Ascending triangle 

โดยรวมแล้ว ราคาของ Ethereum ซื้อขายอยู่ในช่วงระหว่าง $1,050 ถึง $1,245 ในช่วงสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมา ดังแสดงในทวีตต่อไปนี้ที่โพสต์โดยผู้ใช้ Twitter 

นักวิเคราะห์ผู้ใช้ชื่อบัญชี Nika Deshimaru กล่าวแสดงความคิดเห็นบน Twitter ของเขาว่า กระทิงจำเป็นต้องพุ่งทะลุแนวต้านที่ 1,200 ดอลลาร์ไปให้ได้ หากพวกเขาต้องการที่จะเปลี่ยนเทรนด์ของสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 2 นี้ อย่างไรก็ตาม หมีก็จะยังคงมีแนวต้านที่แข็งแกร่งอยู่ที่เส้น EMA 21 วัน ซึ่งจะคอยสร้างแรงกดดันด้านลบให้กับตลาดต่อไป หากกระทิงหนุ่มนั้นยังมีพลังไม่มากพอ”

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง