ข่าว Bitcoin

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates Plans to Add Bitcoin Btc to Payment Options.jpg

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า

Emirates สายการบินรายใหญ่ที่สุดในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE) ประกาศอนุมัติรองรับเหรียญ Bitcoin (BTC) ในระบบชำระเงินของบริษัทแล้ว พร้อมวางแผนสร้างคอลเลกชัน Non-Fungible Token (NFT) ชุดแรก เพื่อนำมาจัดจำหน่ายผ่านเว็บไซต์หลักขององค์กร

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin พร้อมประกาศรับสมัครพนักงานเพิ่ม

Adel Ahmed Al-Redha ซีโอโอแห่งสายการบินชื่อดังออกมาแถลงการณ์ภายในงาน Arabian Travel Market (ATM) ยืนยันว่า Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว พร้อมเตรียมเปิดรับสมัครพนักงานชุดใหม่ที่จะเข้ามาดูแลโปรเจกต์ Blockchain ของทางบริษัท ไม่ว่าจะเป็นในด้านของการชำระเงินคริปโต, การดูแลเครือข่าย Blockchain รวมไปถึง Metaverse และ NFT โดยพุ่งเป้าศึกษาแนวทางในการนำ Blockchain เข้ามาใช้ภายในองค์กร ซึ่งแน่นอนว่าทางสายการบินก็ไม่พลาดที่จะศึกษาความเป็นไปได้ในการเข้าถึงแพลตฟอร์ม Metaverse เพิ่มเติมอีกด้วย หวังนำมาใช้พัฒนาขั้นตอนการดำเนินงานต่าง ๆ เช่น ระบบปฏิบัติการ, ระบบ Training, เว็บไซต์จัดจำหน่าย และแพลตฟอร์มโลกดิจิทัลประเภทอื่น ๆ ของสายการบิน

ซีโอโอ Emirates มั่นใจ คริปโตจะช่วยซื้อใจลูกค้าได้

1920 Dsc 2269 Resized 1024x697.jpg
Adel Ahmed Al-Redha ซีโอโอแห่ง Emirates

เนื่องด้วยนักท่องเที่ยวที่กลับมาเดินทางไปยังที่ต่าง ๆ เริ่มทยอยเพิ่มมากขึ้น จนทำให้อุตสาหกรรมการบินนั้นเริ่มฟื้นตัวกลับมาได้บ้าง จึงนับเป็นโอกาสอันดีให้ทาง Emirates มองหาหนทางในการขยายธุรกิจ และฐานลูกค้า ซึ่งทางด้าน Al-Redha ก็เชื่อมั่นว่าแผนการบุกตลาดดิจิทัลด้วยการนำเทคโนโลยีใหม่ ๆ อย่างเช่น การชำระเงินด้วย Bitcoin และการเปิดให้ซื้อขายของสะสม NFT นั้นจะสามารถซื้อใจ และสร้างปฏิสัมพันธ์อันดีกับลูกค้าได้อย่างแน่นอน

อุตสาหกรรมการบินใช้คริปโตอย่างแพร่หลาย

นับตั้งแต่ปี 2021 ที่ผ่านมา จะเห็นได้ว่าสนามบิน และบริษัทสายการบินจากทั่วโลกต่างก็พยายามที่จะศึกษาแนวทางในการผสานรวมเทคโนโลยี Blockchain และระบบชำระเงินคริปโตเข้าด้วยกัน เพื่อยกระดับองค์กรให้มีความทันสมัย และเอาใจลูกค้ากลุ่มใหม่ ๆ มากขึ้น โดยย้อนกลับไปในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2021 ที่ผ่านมา สายการบิน Air France ได้ร่วมมือกับองค์กรหลายแห่งเพื่อสร้างระบบตรวจสอบผลการตรวจเชื้อ COVID-19 บนเครือข่าย Blockchain ขึ้นมาได้สำเร็จ

Exo Qky Axmae Cr Ca 1024x576.jpg

ต่อมา airBaltic สายการบินสัญชาติลัตเวียก็ได้ออกมารองรับการใช้งานเหรียญ Dogecoin (DOGE) และ Ether (ETH) ในระบบชำระเงินขององค์กร เมื่อเดือนมีนาคม ปีที่ผ่านมา หลังจากเคยประกาศรองรับการใช้ Bitcoin เป็นครั้งแรกมาแล้วในปี 2014 พร้อมทั้งยังอนุมัติการใช้งานสกุลเงินประเภทอื่น ๆ ร่วมด้วย ไม่ว่าจะเป็น USD Coin (USDC), Binance USD (BUSD) และ Gemini Dollar (GUSD)

นอกจากนี้ ในเดือนตุลาคม ปี 2021 Nayib Bukele ประธานาธิบดีแห่งเอลซัลวาดอร์ยังได้ออกมาประกาศว่าสายการบิน Volaris El Salvador อนุมัติให้ผู้โดยสารชำระเงินด้วย Bitcoin ไปเป็นที่เรียบร้อย หลังจากรัฐบาลได้ออกมาผลักดันให้เกิดการยอมรับสกุลเงินดิจิทัล พร้อมประกาศให้ Bitcoin เป็นสินทรัพย์ที่นำมาใช้ชำระหนี้ได้ตามกฎหมายอีกด้วย

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง เตือน! ตลาดคริปโตอาจ ‘ปรับฐาน’ ในไตรมาสที่ 2
ปัจจุบันตลาดคริปโต กำลังขาดเงินทุน สำหรับการทำขาขึ้นรอบต่อไป
พบ ‘วาฬดึกดำบรรพ์’ เริ่มเคลื่อนไหวเป็นครั้งแรก ในรอบ 10 ปี
เปิดบทวิเคราะห์ Cardano ! ส่วนหาแนวรับ/แนวต้านสำคัญ