ข่าวธุรกิจ

อีลอน มัสก์เปรย อาจมีระบบชำระเงินคริปโต Twitter

D Fqr Or7o Wzulq5 Fa4 L9 Qa Xrj U8shux C3 W Tg Pv Uhue A8a Rnijq7 Op W E2y Rh Dyh V5e2fi.jpg

Elon Musk ของบริษัท Tesla บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่ของโลก ได้ออกมาเปรยว่า อาจมีการออกแบบระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตผ่านทาง Twitter

Elon Musk ซีอีโอของบริษัท Tesla บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่ของโลก ได้ออกมาเปรยว่า อาจมีการออกแบบระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ผ่านทาง Twitter

ระบบชำระเหรียญคริปโต Twitter อาจเกิดขึ้นจริง

เขากล่าวว่า เป้าหมายของเขาจะต้องใช้ระบบการให้บริการไปในทางที่ก่อให้เกิดผลประโยชน์สูงสุด ถือเป็นคำพูดครั้งสำคัญที่เขาได้บอกกับทางพนักงานบริษัท Twitter โดยในช่วงที่ผ่านมา Elon Musk ในฐานะที่เป็นทั้งซีอีโอของบริษัท Tesla กับ Spacex ได้มีการตกลงเข้าซื้อบริษัท Twitter ที่คาดว่าเขากำลังจะกลายเป็นเจ้าของบริษัท Twitter ใหม่เร็ว ๆ นี้

Vbcvcwuyvym 13 1024x742.jpg

เรื่องนี้ทาง Elon Musk ได้มีการตอบคำถามหลายอย่างเกี่ยวกับแผนการดำเนินการของเขาต่อบริษัทยักษ์ใหญ่ทางด้านโซเชียลมีเดียหากเขาได้เข้ามาเทคโอเวอร์บริษัทได้สำเร็จแล้ว อย่างไรก็ตามเวลานี้ดูเหมือนว่าข้อตกลงของเขาในการเทคโอเวอร์บริษัทนั้นยังคงมีการชะลอออกไปก่อน ทำให้ทาง Elon Musk ได้กล่าวหาผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเรื่องนี้ว่า การกระทำดังกล่าวเป็นการละเมิดข้อตลกลงว่าด้วยการควบรวมบริษัท แต่จากล่าสุดนั้นทางคณะกรรมการได้มีมติเอกฉันท์ให้ทาง Elon Musk เข้าซื้อกิจการได้แล้ว

เป็นเรื่องง่ายที่จะชำระเงินด้วยคริปโต

ระหว่างที่มีการพูดคุยกับพนักงานนั้น Elon Musk ได้พูดถึงเรื่องของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เพียงไม่กี่ครั้ง สอดคล้องกับแหล่งข่าวหลุดจากที่ประชุมกับภาพคลิปวิดีโอที่หลุดออกมา ทางด้าน Leslie Berland หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดของบริษัท Twitter ได้ถาม Elon Musk ว่า คุณมีความเห็นอย่างไรเกี่ยวกับการนำระบบชำระเงินมาประยุกต์ใช้กับ Twitter

เรื่องนี้เขาได้ตอบกลับไปว่า เงินถือเป็นข้อมูลที่มีความสำคัญมากและเป็นการปูทางพื้นฐานสำคัญไปสู่ระบบดิจิทัล เขาคิดว่าการใช้ระบบชำระเงินนั้นเป็นเรื่องง่ายที่จะนำระบบตรงนี้มาใช้กับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ซึ่งถือเป็นเรื่องที่เป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อย และเขาให้ความสำคัญกับการกำจัดบัญชีสแปมคริปโตบน Twitter ให้หมดไป

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง