ข่าวธุรกิจ

ชี้มีหลายบริษัทคริปโตที่สามารถทำการฉ้อโกงลูกค้าได้

Vg0vva7ebkg.jpg

Elizabeth Warren วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้มีบริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่หลายแห่งที่สามารถทำการฉ้อโกงผู้ใช้บริการได้

Elizabeth Warren วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้มีบริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่หลายแห่งที่สามารถทำการฉ้อโกงผู้ใช้บริการได้

บริษัทคริปโตหลายแห่งอาจฉ้อโกงลูกค้า

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้พูดถึงเรื่องนี้ว่า บริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่เหล่านี้อาจทำการฉ้อโกงและทิ้งนักลงทุนพร้อมกับฉกเงินในกระเป๋าของพวกเขาไป ด้วยเหตุนี้เธอจึงเรียกร้องให้ทางสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC สหรัฐอเมริกาต้องทำการใช้ข้อบังคับให้เข้มงวดมากขึ้น และเรียกร้องให้ทางรัฐสภาดำเนินการควบคุมการดำเนินการใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับคริปโตเคอร์เรนซี่โดยตรง

Oyxis2kalvg 12 1024x768.jpg

เธอได้ให้สัมภาษณ์กับทางสำนักข่าว Yahoo Finance เกี่ยวกับความวิตกกังวลในการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่หลังจากที่มีหลายบริษัทที่ดำเนินกิจการทางด้านคริปโตประสบปัญหาภาวะล้มละลาย เธอมองว่าทางรัฐสภาจะต้องดำเนินการเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว และทางกลต.สหรัฐอเมริกาจะต้องดำเนินการทลายบริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่หลายแห่งที่ทำการละเมิดกฎเกณฑ์ให้ได้

สถานการณ์ภาพรวมคริปโตคือปัจจัยสำคัญ

ในช่วงที่ผ่านมาบริษัท Celsius Network บริษัทปล่อยกู้สินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่ได้มีการยื่นเรื่องล้มละลายหลังจากที่ได้มีการระงับถอนเงินในบัญชี ก่อนหน้านี้ทางบริษัท Voyager Digital ที่ดำเนินกิจการในลักษณะเดียวกันก็ได้ยื่นเรื่องล้มละลายไปแล้วเช่นกัน โดยบริษัทเหล่านี้ได้ให้เหตุผลว่า สถานการณ์ภาพรวมของตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้พวกเขาต้องประสบปัญหาแบบนี้

เรื่องนี้ทำให้ทางวุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาไม่อาจอยู่นิ่งเฉยได้ โดยเธอกล่าวว่า มันมีหลายบริษัทคริปโตจำนวนมากที่มีความสามารถเพียงพอที่จะทำการฉ้อโกงผู้ใช้บริการได้  และเรียกร้องให้ทางประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ให้ความสำคัญกับการควบคุมกำกับบริษัทเหล่านี้มากขึ้น พร้อมกับเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ที่มีความเกี่ยวข้องดำเนินการทลายเหรียญ Stablecoins ลงไป

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง! เปิดลิสต์ 1 เหรียญ คู่ปรับ ETH ที่มีแววทำราคาพุ่ง
นักวิเคราะห์เตือน Chainlink อาจมีการปรับฐานอย่างรุนแรง ซึ่งอาจกินเวลา 2-3 เดือน
สำเนาของ Rectangle Template   2024 05 17 T181027.894
1 เหรียญ Memecoin ที่มีโอกาสปรับฐานแรง