ข่าว Bitcoin

ประธานาธิบดีเอลซัลวาดอร์คาดการณ์ว่า บิทคอยน์ (BTC) จะได้รับการยอมรับในอีก 2 ประเทศปีนี้

Header Nayib Bukele 1024x768 1.png

Nayib Bukele ประธานาธิบดีแห่งเอลซัลวาดอร์คาดการณ์เกี่ยวกับบิทคอยน์หกอย่างที่จะเกิดขึ้นในปีนี้

ประธานาธิบดีของเอลซัลวาดอร์ได้คาดการณ์เกี่ยวกับบิทคอยน์ในปี 2022 เขาคาดว่าจะมีอีกสองประเทศจะประกาศให้ BTC เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมายในปีนี้ ในขณะเดียวกัน เขาคาดว่าเมือง Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์จะเริ่มการก่อสร้างในระหว่างปีนี้ และพันธบัตรภูเขาไฟในประเทศของเขาจะถูกจองอย่างล้มหลาม

การคาดการณ์เกี่ยวกับบิทคอยน์ในปี 2022 จากประธานาธิบดี Bukele

Nayib Bukele ประธานาธิบดีแห่งเอลซัลวาดอร์ทวีตเมื่อวันที่ 1 มกราคมเกี่ยวกับการคาดการณ์หกประการของเขาต่อบิทคอยน์ หลังจากที่เอลซัลวาดอร์เป็นประเทศแรกในโลกที่ประกาศให้ BTC เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย ควบคู่ไปกับดอลลาร์สหรัฐเมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว

ประการแรก ประธาน Bukele คาดว่าราคาของ BTC จะสูงถึง 100,000 ดอลลาห์ ประการที่สอง เขาเชื่อว่าอีกสองประเทศจะยอมรับบิทคอยน์ให้เป็นสกุลเงินที่ถูกกฎหมาย

Screenshot 2022 01 03 at 14.00.25 1024x686.png

เอลซัลวาดอร์ได้ซื้อ BTC ไปประมาณ 1,391 เหรียญ นับตั้งแต่ bitcoin กลายเป็นสกุลเงินประจำชาติ

Bukele ไม่ได้เป็นเพียงคนเดียวที่คาดหวังว่าประเทศต่างๆ จะนำ Bitcoin มาใช้เป็นกฎหมายภายในสิ้นปี 2022 มากขึ้น Alex Hoeptner ซีอีโอของ Bitmex แพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยนคริปโตก็เคยคาดการณ์เมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้วว่า เราจะได้เห็นอย่างน้อยห้าประเทศที่ยอมรับ bitcoin ให้เป็นเงินที่ถูกกฎหมาย” เขาตั้งข้อสังเกตว่า ประเทศเหล่านี้ทั้งหมดจะเป็นประเทศกำลังพัฒนา

นอกจากนี้ ประธานาธิบดีซัลวาดอร์คาดว่า Bitcoin City จะเริ่มก่อสร้างในปีนี้ เขาประกาศแผนการสร้างเมือง bitcoin แห่งแรกของโลกที่ขับเคลื่อนโดยภูเขาไฟ และได้รับการสนับสนุนทางการเงินจากพันธบัตร bitcoin ในเดือนพฤศจิกายน เขายังกล่าวอีกว่าจะไม่เก็บภาษีใด ๆ ในเมือง bitcoin ยกเว้นภาษีมูลค่าเพิ่ม (VAT) อีกคำทำนายของ Bukele ก็คือพันธบัตรภูเขาไฟจะถูกจองเกิน

นอกจากนี้ ประธานาธิบดีซัลวาดอร์คาดว่า Bitcoin City จะเริ่มก่อสร้างในปีนี้ โดยเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา เขาได้ประกาศแผนการสร้างเมือง bitcoin แห่งแรกของโลกที่ขับเคลื่อนโดยพลังงานภูเขาไฟ และได้รับการสนับสนุนทางการเงินจากพันธบัตร bitcoin เขายังกล่าวอีกว่าจะไม่เก็บภาษีใด ๆ ในเมือง bitcoin แห่งนี้ ยกเว้นภาษีมูลค่าเพิ่ม (VAT) อีกคำทำนายของ Bukele ก็คือพันธบัตรของเขาจะถูกจองอย่างล้มหลาม

การประกาศเมือง Bitcoin ของเขาเกิดขึ้นหนึ่งวัน ก่อนที่กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) จะออกรายงานเตือนเอลซัลวาดอร์ไม่ให้ใช้ bitcoin เป็นเงินที่ถูกกฎหมาย เนื่องจากความเสี่ยงต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัล นอกจากนี้นาย Andrew Bailey ผู้ว่าการธนาคารกลางอังกฤษ (BoE) ยังแสดงความกังวลเกี่ยวกับ bitcoin ที่ใช้เป็นเงินที่ถูกกฎหมายในเอลซัลวาดอร์

Bukele ยังคาดการณ์ว่าจะมี “ความประหลาดใจครั้งใหญ่” อีกครั้งในการประชุม Miami Bitcoin Conference 2022 และ BTC “จะกลายเป็นประเด็นในการเลือกตั้งผู้แทนรัฐของสหรัฐ” อีกด้วย

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง