ข่าว Bitcoin

อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวดีขึ้นเพราะบิทคอยน์ - เอลซัลวาดอร์

C Czya7igyo.jpg

ตอนนี้เอลซัลวาดอร์มีอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวดีขึ้นเพราะการใช้บิทคอยน์

Morena Valdez รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวของประเทศเอลซัลวาดอร์ ได้ออกมากล่าวแล้วว่า จะมีการฟื้นฟูอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวใหม่อีกครั้งหลังจากที่ประเทศเอลซัลวาดอร์ประสบปัญหาจากวิกฤตการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยจะมีการใช้ประโยชน์จากบิทคอยน์มาปรับใช้เข้ากับการพัฒนาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและธุรกิจที่มีความเกี่ยวข้อง

รัฐมนตรีเผย อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวดีเพราะการใช้บิทคอยน์

ประเทศเอลซัลวาดอร์ได้มีการผ่านร่างกฎหมายบิทคอยน์ให้สามารถใช้ได้อย่างถูกต้องตามกฎหมายโดยสมบูรณ์ สอดคล้องกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวในประเทศที่กล่าวว่า จากข้อมูลขององค์กรการท่องเที่ยวโลก คิดว่าประเทศเอลซัลวาดอร์มีโอกาสฟื้นตัวขึ้นในปี 2022 และสามารถฟื้นตัวได้อย่างสมบูรณ์ในปี 2024

Og3a Ilg8ay 1 1024x683.jpg

สำหรับเหตุผลนั้นทางรัฐมนตรีการท่องเที่ยวได้ให้ 3 เหตุผลด้วยกันก็คือ 1.ความสามารถในการรับมือวิกฤตโควิด-19 ในประเทศ ทำให้นักท่องเที่ยวเริ่มมีความเชื่อมั่นในประเทศมากขึ้น 2.การลงทุนที่เป็นประโยชน์ต่อการขับเคลื่อนเศรษฐกิจในประเทศ และส่งผลไปยังตลาดต่างชาติ 3.การนำเหรียญบิทคอยน์มาปรับใช้ในประเทศ โดยเฉพาะข้อ 3 นั้น รัฐมนตรีการท่องเที่ยวมองว่า เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้การท่องเที่ยวเติบโตมากขึ้นมากถึง 30 % ด้วยกัน

พฤติกรรมนักท่องเที่ยวเปลี่ยนไป

รัฐมนตรีการท่องเที่ยวของเอลซัลวาดอร์กล่าวต่อไปอีกว่า กระแสการท่องเที่ยวเติบโตมากขึ้นจากการใช้บิทคอยน์ เนื่องจากพฤติกรรมของนักท่องเที่ยวที่เปลี่ยนไป และมีโอกาสที่นักท่องเที่ยวจะใช้เหรียญบิทคอยน์เพื่อพักอาศัยได้นานมากขึ้น และสามารถใช้บิทคอยน์จับจ่ายใช้สอยตามที่ต่าง ๆ ได้สะดวกรวดเร็วมากขึ้น โดยเฉลี่ยอยู่ที่ $113-150 และตอนนี้นักท่องเที่ยวเริ่มมีการใช้จ่ายราว ๆ $200 ต่อวันแล้ว

ความสำเร็จของการร่างกฎหมายบิทคอยน์ส่วนหนึ่งแม้ว่าจะเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ทั้งจากในและนอกประเทศจากการที่เอลซัลวาดอร์เป็นประเทศแรกของโลกที่เดินหน้าเรื่องดังกล่าว เรื่องนี้รัฐมนตรีการท่องเที่ยวได้มองว่า เป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

พบ 'วาฬ' จำนวนมาก ทำการเปิดคำสั่งซื้อสถานะ Long ขนาดใหญ่ บนแพลตฟอร์ม Bybit และ HTX!
วิเคราะห์ Cardano! หาแนวรับ/แนวต้านสำคัญ - หลังเหรียญทำราคาหลุดกรอบ
เปิดบทวิเคราะห์  Solana! หาแนวรับ/แนวต้านล่าสุด
เปิดบทวิเคราะห์ Ethereum! หาแนว/รับแนวต้านสำคัญ 6/13/24