Dogecoin

Edward Snowden ออกมาต่อต้านกระแสเหรียญ Shiba Inu (SHIB)

PHP P6n0ie 1.jpg

หลังจากที่เคยกล่าวว่าสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) เป็นความบิดเบือนของคริปโตเคอร์เรนซี ล่าสุด Edward Snowden ได้ส่งสัญญาณเตือนเกี่ยวกับเหรียญ Shiba Inu อีกครั้ง

Edward Showden อดีตโปรแกรมเมอร์ผู้โด่งดังจากการเปิดโปงการทำงานของหน่วยงานของสหรัฐ ฯ  ได้ทวีตล่าสุดว่า อย่านำเงินที่หามาอย่างยากลำบากไปลงทุนในเหรียญโคลนนิ่งสุนัขอย่าง Shiba Inu ซึ่งโด่งดังมาจากการเลียนแบบเหรียญ Dogecoin

Screenshot 2021 10 31 at 11.11.15 1024x593.png

เขาเชื่อว่าโอกาสในการเอาชนะตลาดค่อนข้างต่ำ นอกจากนี้เขายังสนับสนุนให้ผู้ที่มีปัญหากับคำเตือนของเขาขายทำกำไรบางส่วนอีกด้วย

Edward Showden เคยเป็นโปรแกรมเมอร์ผู้ทำงานให้กับหน่วยข่าวกรองกลาง (CIA) และสำนักงานความมั่นคงแห่งชาติ (NSA) ของสหรัฐฯ เขาโด่งดังจากการเปิดโปงการทำงานของหน่วยงานของสหรัฐ ฯ ที่แอบดักฟังข้อมูลทางโทรศัพท์และมีการเก็บข้อมูลการใช้งานต่าง ๆ ทำให้รัฐบาลสหรัฐฯ แจ้งข้อหาจารกรรมข้อมูลของรัฐบาล และเปิดโปงการทำงานของรัฐบาลโดยไม่ได้รับอนุญาติ ด้วยเหตุนี้เขาจึงต้องลี้ภัยไปอยู่ที่รัสเซีย

อย่าเดิมพันในเหรียญสุนัข

เหรียญ Shiba Inu (SHIB) ได้รับฉายาว่า “นักฆ่า Dogecoin” ซึ่งสร้างความฮือฮาให้กับตลาดด้วยการพุ่งขึ้นอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา ราคาเหรียญได้เพิ่มขึ้น 826% ในเดือนนี้ และกลายเป็นหนึ่งใน 10 สกุลเงินดิจิตอลที่ใหญ่ที่สุดตามมูลค่าราคาตลาด (market cap) อีกด้วย

เมื่อต้นสัปดาห์นี้ Shiba Inu ได้ท้าทายของ Dogecoin โดยมีปริมาณการซื้อขาย ผลตอบแทนและมูลค่าตลาดที่แซงหน้าเหรียญมีมดั้งเดิมไปได้

Snowden กล่าวว่า เขาไม่ได้มีปัญหากับคนที่ซื้อเหรียญขยะ อย่างไรก็ตาม เขากังวลเกี่ยวกับผู้ที่อาจถูกหลอกให้ซื้อเหรียญชิบะอินุ

เมื่อวันอาทิตย์ Snowden ยังแสดงความเห็นว่า Elon Musk ซีอีโอของ Tesla ต้องรับผิดชอบต่อความคลั่งไคล้เหรียญสุนัข โดย Elon ทวีตว่าเขาซื้อ คริปโตบางส่วนด้วยความอยากรู้อยากเห็น ซึ่งกระตุ้นให้ผู้ติดตามของเขาเดิมพันเงินของพวกเขาในสินทรัพย์เก็งกำไรเหล่านี้

ดึงดูดผู้คลั่งไคล้ใหม่

การเพิ่มขึ้นของเหรียญ Shiba Inu ที่ผ่านมา ทำให้นักเทรดคนหนึ่งทำกำไรจาก 8,000 ดอลลาร์ให้กลายเป็น 5.7 พันล้านดอลลาร์ และข่าวนี้ถูกเผยแพร่ไปทั่วโลกว่าเป็นการเทรดที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์เลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม เขาโต้แย้งว่าการเพิ่มขึ้นอาจไม่ยั่งยืน เนื่องจากการประเมินมูลค่ามหาศาลของเหรียญ ชี้ให้เห็นถึงทฤษฎีโง่เขลาอันยิ่งใหญ่มากกว่า

ปัจจุบัน เหรียญ SHIB และ DOGE มีมูลค่ามากกว่าบริษัทที่ซื้อขายใน S&P 500 ถึง 388 บริษัท

นอกจากนี้ Mike Novogratz ซีอีโอของ Galaxy Digital ได้ทวีตล่าสุดโดยเปรียบเทียบ Shiba Inu กับบริษัทผลิตรถยนต์ไฟฟ้า Tesla โดยอ้างว่า ทั้งคู่กำลังถูกขับเคลื่อนโดยชุมชนที่ดึงดูดสาวกใหม่ ๆ 

Screenshot 2021 10 31 at 11.12.28 1024x632.png

ความคลั่งไคล้ของ Shiba Inu ได้แพร่กระจายไปยังเหรียญสุนัขตัวอื่น ๆ อีกด้วย Dogelon Mars ทะยานขึ้น 270% ในสัปดาห์ที่ผ่านมา รวมถึงเหรียญสุนัขและเหรียญแมวอื่น ๆ ที่พุ่งขึ้นอย่างมาก ซึ่งคริปโตสยามเคยรายงานไปก่อนหน้านี้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117
มหาเศรษฐีดัง “Mark Cuban” โดนแฮกวอลเล็ท MetaMask พบสูญแล้ว 31 ลบ.