การชำระเงิน

eBay จะเพิ่มตัวเลือกการชำระเงินคริปโตเร็ว ๆ นี้

Ebay Pagamenti Crypto Bitcoin 2 1.jpg

บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านอีคอมเมิร์ซมีจะเพิ่มตัวเลือกการชำระเงินคริปโต เพื่อเอาใจลูกค้ายุค Millennials และ Gen Z เนื่องจากสกุลเงินดิจิทัลได้รับความสนใจเพิ่มขึ้น

บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านอีคอมเมิร์ซมีอย่าง eBay เป้าหมายที่จะเพิ่มตัวเลือกการชำระเงินคริปโต เพื่อเอาใจลูกค้ายุค Millennials และ Gen Z  เนื่องจากสกุลเงินดิจิทัลได้รับความสนใจเพิ่มขึ้น

Jamie Iannone ซีอีโอของบริษัทให้สัมภาษณ์เมื่อเร็ว ๆ นี้ว่า eBay จะรับชำระเงินด้วยคริปโตในเร็ว ๆ นี้

eBay เป็นตลาดยุคอินเทอร์เน็ต ซึ่งเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซที่เก่าแก่ที่สุด และตอนนี้บริษัทกำลังมองหาที่จะกลายเป็นแพลตฟอร์มที่ Gen Z และ Millennials สามารถเข้าถึงได้ ซีอีโอให้สัมภาษณ์กับ The Street ว่า บริษัทกำลังมองหาที่จะรวมตัวเลือกการชำระเงินด้วยคริปโตมาระยะหนึ่งแล้ว และอาจมีการประกาศอย่างเป็นทางการในช่วงวันที่ 10 มีนาคม

ในระหว่างการสัมภาษณ์ Iannone เปิดเผยว่ายักษ์ใหญ่ด้านอีคอมเมิร์ซกำลังมองหาการเปลี่ยนไปใช้โหมดการชำระเงินใหม่ ปัจจุบันบริษัทมีปริมาณการซื้อขายบนแพลตฟอร์มโดยตรงมูลค่า 85 พันล้านดอลลาร์

เมื่อพูดถึงจุดยืนของ eBay เกี่ยวกับเทคโนโลยีเกิดใหม่ เช่น บล็อกเชนและคริปโตเคอร์เรนซี Iannone ชี้ให้เห็นถึงความนิยมที่เพิ่มขึ้นของการซื้อขายโทเค็น Non-fungible token (NFT) บนแพลตฟอร์มโดยยังไม่ได้ประกาศอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับเรื่องนี้

Iannone กล่าวว่าบริษัทได้เปลี่ยนแปลงนโยบายเมื่อปีที่แล้ว เพื่อทำให้แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซเป็นสถานที่สำหรับซื้อและขายอะไรก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นสินค้าที่จับต้องได้หรือสินค้าดิจิทัลก็ตาม

ความนิยมและความต้องการที่เพิ่มขึ้นคริปโตเคอร์เรนซี ทำให้หลายแพลตฟอร์มออนไลน์ต้องการเพิ่มสกุลเงินดิจิทัลเป็นตัวเลือกการชำระเงิน eBay ขณะนี้มุ่งเน้นไปที่การดึงดูดลูกค้ากลุ่ม Millennial และ Gen Z 

อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่ความพยายามครั้งแรกของบริษัททางด้านการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัล ตอนนี้ทั้ง Paypal, VISA และ Mastercard ล้วนแต่เข้าสู่วงการคริปโตแล้วทั้งสิ้น หาก eBay เริ่มยอมรับสกุลเงินดิจิทัลและ NFT แล้ว สิ่งนี้อาจช่วยให้สินทรัพย์ดิจิทัลได้รับการยอมรับและเป็นที่รู้จักมากขึ้นได้ 

DISCLAIMER: การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงและความผันผวนสูง มุมมองและความคิดเห็นจากผู้เขียนมีวัตถุประสงค์เพื่อในการให้ข้อมูลเท่านั้น และไม่ได้เป็นการให้ข้อมูลทางการเงิน การลงทุน หรือคำแนะนำอื่น ๆ ใด นักลงทุนควรศึกษาจากปัจจัยหลาย ๆ อย่างประกอบกันและมีการควบคุมความเสี่ยงอยู่เสมอ 

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '5 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought'
Ali Martinez ชวนจับตา '2 เหรียญ'
อัยการสหรัฐ ยื่นคำร้องขออายัด Passport ของ 'Changpeng Zhao' หวั่นหลบหนี
ราคาบิทคอยน์กลับมาแตะ 2 ล้านบาทเป็นครั้งแรก