Google เล็งอดีตผู้บริหาร PayPal คุม Google Pay

อดีตผู้บริหาร PayPal ถูกทาบทามจาก Google เตรียมคุม Google Pay ตามแผนการขยายตัวเข้าสู่อุตสาหกรรมคริปโต

Google เล็งอดีตผู้บริหาร Paypal คุม Google Pay

Arnold Goldberg อดีตผู้บริหาร PayPal เตรียมถูก Google ว่าจ้างให้คุม Google Pay ระบบชำระเงินออนไลน์และ Contactless หรือ ที่รู้จักกันในชื่อ in-app purchase บนอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ เช่น โทรศัพท์มือถือ Android, แท็บเล็ต และ นาฬิกา เป็นต้น เพื่อผลักดันให้เกิดการพัฒนาบริการขององค์กร ซึ่งรวมไปถึงการนำคริปโตเข้ามาใช้ด้วยเช่นเดียวกัน โดย Bill Ready ประธานฝ่ายการค้าแห่ง Google ระบุว่า ความเคลื่อนไหวในครั้งนี้จะมุ่งเน้นไปที่การพัฒนา Digital Wallet ให้สามารถให้บริการได้อย่างครอบคลุมมากขึ้น ทั้งนี้เขาได้กล่าวเสริมว่า

“คริปโตเป็นสินทรัพย์ที่ทางบริษัทกำลังให้ความสนใจเป็นอย่างมาก … หลังความต้องการของผู้ใช้งาน และผู้ประกอบการกำลังเพิ่มมากขึ้น ดังนั้นเราจึงอยากพัฒนามันไปพร้อม ๆ กับกระแสที่เกิดขึ้น”

Google เล็งคุม Google Pay เจาะตลาดคริปโตอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุดทาง Google ได้เริ่มก้าวเข้ามามีบทบาทในอุตสาหกรรมคริปโตเป็นระยะเวลาหนึ่งแล้ว จากการเข้าเป็นพันธมิตรกับบริษัทคริปโตหลายแห่งในปี 2021 ที่ผ่านมา โดย Ready กล่าวว่าองค์กรได้วางแผนที่จะมองหาพันธมิตรที่มีความเกี่ยวข้องกับตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลเพิ่มเติมขึ้น จะเห็นได้จากเดือนเมษายนปี 2021 ทาง Google Pay ได้ออกมาประกาศร่วมมือกับบริษัทผู้ให้บริการแลกเปลี่ยนคริปโตระดับโลกอย่าง Gemini ในการอัปเดตบริการที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานซื้อ Bitcoin ผ่าน Google Pay โดยใช้เงินสดบนบัตรเดบิต หรือ บัตรเครดิตได้

Google เล็งอดีตผู้บริหาร Paypal คุม Google Pay

หลังจากนั้นไม่นานบริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ยังได้ร่วมมือกับ Coinbase ในเดือนมิถุนายน เพื่อช่วยให้ลูกค้าแพลตฟอร์มสามารถชำระค่าสินค้า และบริการผ่าน Google Pay ได้โดยใช้บัตร Coinbase ของพวกเขา ซึ่งผู้ใช้งานยังจะสามารถได้รับเงินคืนในรูปแบบคริปโตสูงถึง 4% จากการซื้อสินทรัพย์ด้วยเช่นเดียวกัน

ต่อมาในเดือนตุลาคมทางบริษัทพาร์ทเนอร์กับแพลตฟอร์ม Bakkt เพื่อทำให้แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนสามารถใช้ซื้อสินค้า และบริการด้วยสกุลเงินดิจิทัลผ่าน Google Pay Wallet

PayPal เริ่มสร้าง Stablecoin ของตนเองเพื่อบุกตลาดคริปโตเช่นกัน

Google เล็งอดีตผู้บริหาร Paypal คุม Google Pay

ทางด้านของ PayPal ที่กำลังหาวิธีพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสด้วยการออกมายืนยันถึงแผนสร้างเหรียญ Stablecoin ของตนเองในชื่อ PayPal Coin โดยมี Steve Moser เป็นผู้พัฒนาคนแรกที่พบ Source code ของแพลตฟอร์มแอปพลิเคชัน Iphone เมื่อไม่นานหลังจาก Google ประกาศยกเลิก Plex บริการสร้างบัญชีเช็ก และบัญชีออมทรัพย์ เนื่องจากไม่ต้องการทำหน้าที่คล้ายธนาคารในอนาคต

Google Pay เปิดตัวในปี 2015 โดยเริ่มกลับมาปรับปรุงบริการใหม่อีกครั้งในปี 2020 ผ่านการเปลี่ยนรูปแบบแพลตฟอร์มให้กลายเป็น Hub ที่ลูกค้าสามารถติดตามค่าใช้จ่าย และมองหาส่วนลดต่าง ๆ ได้

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว