Google เล็งอดีตผู้บริหาร PayPal คุม Google Pay

อดีตผู้บริหาร PayPal ถูกทาบทามจาก Google เตรียมคุม Google Pay ตามแผนการขยายตัวเข้าสู่อุตสาหกรรมคริปโต

Google เล็งอดีตผู้บริหาร PayPal คุม Google Pay

Arnold Goldberg อดีตผู้บริหาร PayPal เตรียมถูก Google ว่าจ้างให้คุม Google Pay ระบบชำระเงินออนไลน์และ Contactless หรือ ที่รู้จักกันในชื่อ in-app purchase บนอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ เช่น โทรศัพท์มือถือ Android, แท็บเล็ต และ นาฬิกา เป็นต้น เพื่อผลักดันให้เกิดการพัฒนาบริการขององค์กร ซึ่งรวมไปถึงการนำคริปโตเข้ามาใช้ด้วยเช่นเดียวกัน โดย Bill Ready ประธานฝ่ายการค้าแห่ง Google ระบุว่า ความเคลื่อนไหวในครั้งนี้จะมุ่งเน้นไปที่การพัฒนา Digital Wallet ให้สามารถให้บริการได้อย่างครอบคลุมมากขึ้น ทั้งนี้เขาได้กล่าวเสริมว่า

“คริปโตเป็นสินทรัพย์ที่ทางบริษัทกำลังให้ความสนใจเป็นอย่างมาก … หลังความต้องการของผู้ใช้งาน และผู้ประกอบการกำลังเพิ่มมากขึ้น ดังนั้นเราจึงอยากพัฒนามันไปพร้อม ๆ กับกระแสที่เกิดขึ้น”

Google เล็งคุม Google Pay เจาะตลาดคริปโตอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุดทาง Google ได้เริ่มก้าวเข้ามามีบทบาทในอุตสาหกรรมคริปโตเป็นระยะเวลาหนึ่งแล้ว จากการเข้าเป็นพันธมิตรกับบริษัทคริปโตหลายแห่งในปี 2021 ที่ผ่านมา โดย Ready กล่าวว่าองค์กรได้วางแผนที่จะมองหาพันธมิตรที่มีความเกี่ยวข้องกับตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลเพิ่มเติมขึ้น จะเห็นได้จากเดือนเมษายนปี 2021 ทาง Google Pay ได้ออกมาประกาศร่วมมือกับบริษัทผู้ให้บริการแลกเปลี่ยนคริปโตระดับโลกอย่าง Gemini ในการอัปเดตบริการที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานซื้อ Bitcoin ผ่าน Google Pay โดยใช้เงินสดบนบัตรเดบิต หรือ บัตรเครดิตได้

Google เล็งอดีตผู้บริหาร PayPal คุม Google Pay

หลังจากนั้นไม่นานบริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ยังได้ร่วมมือกับ Coinbase ในเดือนมิถุนายน เพื่อช่วยให้ลูกค้าแพลตฟอร์มสามารถชำระค่าสินค้า และบริการผ่าน Google Pay ได้โดยใช้บัตร Coinbase ของพวกเขา ซึ่งผู้ใช้งานยังจะสามารถได้รับเงินคืนในรูปแบบคริปโตสูงถึง 4% จากการซื้อสินทรัพย์ด้วยเช่นเดียวกัน

ต่อมาในเดือนตุลาคมทางบริษัทพาร์ทเนอร์กับแพลตฟอร์ม Bakkt เพื่อทำให้แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนสามารถใช้ซื้อสินค้า และบริการด้วยสกุลเงินดิจิทัลผ่าน Google Pay Wallet

PayPal เริ่มสร้าง Stablecoin ของตนเองเพื่อบุกตลาดคริปโตเช่นกัน

Google เล็งอดีตผู้บริหาร PayPal คุม Google Pay

ทางด้านของ PayPal ที่กำลังหาวิธีพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสด้วยการออกมายืนยันถึงแผนสร้างเหรียญ Stablecoin ของตนเองในชื่อ PayPal Coin โดยมี Steve Moser เป็นผู้พัฒนาคนแรกที่พบ Source code ของแพลตฟอร์มแอปพลิเคชัน Iphone เมื่อไม่นานหลังจาก Google ประกาศยกเลิก Plex บริการสร้างบัญชีเช็ก และบัญชีออมทรัพย์ เนื่องจากไม่ต้องการทำหน้าที่คล้ายธนาคารในอนาคต

Google Pay เปิดตัวในปี 2015 โดยเริ่มกลับมาปรับปรุงบริการใหม่อีกครั้งในปี 2020 ผ่านการเปลี่ยนรูปแบบแพลตฟอร์มให้กลายเป็น Hub ที่ลูกค้าสามารถติดตามค่าใช้จ่าย และมองหาส่วนลดต่าง ๆ ได้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้