Blockchain

อนาคตของ EA บนโลกดิจิทัลที่แฟนเกมห้ามพลาด

Electronic Arts Ea Sports 810x524 1.jpg

เกมส์ Axie Infinity ชื่อดังที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก สร้างแรงบันดาลใจให้ซีอีโอ Andrew Wilson เล็งเห็นถึงแผนการในอนาคตของ EA ได้อย่างชัดเจน

Electronic Arts (EA) บริษัทผลิตและจัดจำหน่ายเกมส์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก ผู้คิดค้นโมเดล Pay-to-Win เพื่อนำไปใช้ในเกมส์รูปแบบต่างๆ ได้ออกมาส่งสัญญาณสำคัญผ่านการประกาศรับสมัครงานในช่วงฤดูร้อน ถึงอนาคตของ EA และวงการเกมส์ทั่วโลก ดูเหมือนว่าบริษัทกำลังให้ความสนใจกับ Blockchain และ NFT เป็นพิเศษ

ซีอีโอ Wilson เชื่อว่าเกมส์ที่มีความเกี่ยวข้องกับการสะสมสินทรัพย์ดิจิทัลจะเข้ามามีบทบาทสำคัญกับบริษัทในอนาคตอย่างแน่นอน เนื่องจากมีสไตล์ที่สอดคล้องไปกับผลิตภัณฑ์ และ บริการต่าง ๆ ของ EA ค่อนข้างมาก นอกจากนี้ซีอีโอยังได้ระบุเพิ่มเติมว่าแม้มันจะยังเร็วเกินไป แต่เราคิดว่าบริษัทของเรากำลังไปได้สวย และควรมุ่งมั่นสร้างสรรค์ และพัฒนาเกมส์ใหม่ ๆ เพิ่มมากขึ้นอีกในอนาคต

EA ไม่ใช่บริษัทแรกที่คิดจะก้าวเข้าสู่โลกดิจิทัล

source : Ubisoft

ต้นสัปดาห์ที่ผ่านทาง Ubisoft บริษัทเกมส์สัญชาติฝรั่งเศสได้ออกมาแถลงการณ์ถึงความต้องการของบริษัทที่ตั้งใจจะพัฒนาเกมส์ Play-to-Earn เพื่อให้ผู้เล่นได้เป็นเจ้าของ และสามารถสร้างรายได้จากเกมส์เหล่านี้ได้ นอกจากนี้ทางบริษัทยังได้ออกมากล่าวถึงอนาคตของอุตสาหกรรมเกมส์ระบุว่า Blockchain ได้ปฏิวัติวงการต่างๆมามากมาย ซึ่งเกมส์จะกลายเป็นอุตสาหกรรมถัดไป พวกเขาเชื่อว่าเทคโนโลยีเหล่านี้จะเข้ามาช่วยทำให้วงการนี้เติบโตขึ้นไปได้อีกมาก

เกมส์ที่สร้างจุดเปลี่ยนให้กับอนาคตของ EA

source : Axie Infinity

ความนิยมของเกมส์ Axie Infinity ได้แสดงให้ผู้คนเห็นว่าผลิตภัณฑ์ Play-to-Earn สามารถสร้างรายได้ให้กับผู้เล่นได้จริงผ่านการเล่นเกมส์ โดยภายในเกมส์จะประกอบไปด้วยตัวละครสำคัญอย่าง “Axies” ซึ่งผู้เล่นจะได้รับจากการทำภารกิจประจำวัน, เอาชนะมอนสเตอร์ และเอาชนะผู้เล่นคนอื่นในสนามประลองต่าง ๆ โดยผู้เล่นสามาร แปลงตัวละครดังกล่าวให้อยู่ในรูปของ NFT (Mint) ขึ้นมาบนเครือข่าย Etheruem นอกจากนี้ยังสามารถนำกลับไปแลกเปลี่ยนผ่านแพลตฟอร์มการซื้อขาย Crypto ได้อีกด้วย

เกมส์ Play-to-Earn กำลังกลายเป็นประเด็นถกเถียงที่ได้มีการพูดถึงกันอย่างหนาหูในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ล่าสุด Steam แพลตฟอร์มเกมส์ออนไลน์ชื่อดังได้แบนเกมส์ Blockchain ออกจากระบบเป็นที่เรียบร้อย ในขณะที่บริษัท Epic Games ยังคงเปิดให้ผู้คนสามารถดาวน์โหลดเกมส์ประเภทดังกล่าวจากแพลตฟอร์มของตนได้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เหรียญมีสองด้าน! นักวิเคราะห์ Bloomberg เปิดเผยตัวเลขด้านดี จาก 2 ตัวชี้วัดใน Bitcoin