ข่าว Bitcoin

ไม่แปลกใจ! หากราคาบิทคอยน์จะปรับตัวลดลงถึง $10,000

Vh7u Z75l3u.jpg

Jeffrey Gundlach ซีอีโอของบริษัท Doubleline Capital หรือผู้ได้รับขนานนามว่าเป็นราชาพันธบัตรได้กล่าวว่า เขาเองไม่ได้รู้สึกแปลกใจหากว่าราคาบิทคอยน์จะมีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $10,000

Jeffrey Gundlach ซีอีโอของบริษัท Doubleline Capital หรือผู้ได้รับขนานนามว่าเป็นราชาพันธบัตรได้กล่าวว่า เขาเองไม่ได้รู้สึกแปลกใจหากว่าราคาบิทคอยน์จะมีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $10,000

ราคาบิทคอยน์มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงได้อีก

เขากล่าวว่า พวกเราคงเห็นแล้วว่า โลกของคริปโตเคอร์เรนซี่ส่วนหนึ่งมีการพังทลายลงมาได้อย่างไร และคาดว่าจะมีปัญหาที่มองไม่เห็นที่เกิดขึ้นตามมาในอนาคต โดยเขาได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับมุมมองภาพรวมของราคาบิทคอยน์เอาไว้ทาง CNBC

ในช่วงที่ผ่านมาเขาเคยคาดการณ์เอาไว้ว่า เมื่อไรก็ตามที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงต่ำกว่า $30,000 คาดว่าราคาบิทคอยน์จะมีการปรับตัวลดลงที่ $20,000 ในไม่ช้า และมันจะต้องเกิดขึ้นอย่างแน่นอน และเขายังเน้นย้ำด้วยว่า แนวโน้มราคาตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่โดยรวมแล้วยังไม่มีสัญญาณที่เห็นเป็นเชิงบวกที่ชัดเจน

Vbcvcwuyvym 14 1024x742.jpg

เขายอมรับว่า เขาไม่ได้มองว่าราคาบิทคอยน์จะมีจุดต่ำสุดอยู่ที่ $20,000 แล้วจากนั้นราคาบิทคอยน์พุ่งสู่ภาวะกระทิงอีกครั้ง และจะไม่รู้สึกแปลกใจแล้วหากว่าราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $10,000

สถานการณ์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับคริปโต

ไม่นานมานี้มีรายงานเกี่ยวกับสถานการณ์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นกรณีที่กองทุนชื่อดังอย่าง Three Arrows Capital อาจเจอกับปัญหาที่ไม่อาจแก้ไขได้เมื่อตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มีการปรับตัวลดลงอย่างรุนแรง เช่นเดียวกับ Celsius แพลตฟอร์มให้กู้ยืมด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้มีการระงับการถอนเงินออกจากบัญชีด้วยเหตุผลที่ว่า ขณะนี้สถานการณ์ตลาดคริปโตมีความผันผวนและเอาแน่เอานอนไม่ได้

และที่ร้ายแรงที่สุดก็คงหนีไม่พ้นเรื่องของเหตุการณ์วิกฤตการล่มสลายของเหรียญ LUNA และเหรียญ UST ที่ส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นในการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอย่างมาก

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

รายงาน ก.ล.ต. สรุปภาพรวมบัญชีซื้อขายที่ Active ในช่วงต้นเดือน 'เมษายน' ปี 2567
ซีอีโอ Crypto.com ชี้! Bitcoin กำลังอยู่ในจุดเริ่มต้น ของการเข้าสู่ช่วงขาขึ้น
พบผู้ถือ Memecoin เกินกว่าครึ่ง ไม่ได้รับผลกระทบ จากการปรับตัวของตลาด
 วาฬหน้าใหม่ ครอบครอง Bitcoin รวมกันไปแล้วถึง 1.8 ล้าน BTC