Dogecoin

สุ่มเสี่ยง! พบเหรียญ DOGE กว่า 48 เปอร์เซ็นต์ถูกถือครองโดยวาฬเพียง 10 คน

สำเนาของ Max Template   2023 01 03 T114746.837

ข้อมูลใน CoinMarketCap ระบุว่า เหรียญ Dogecoin ทั้งหมด 48% ถูกถือครองโดยเจ้าของวอลเล็ตเพียง 10 เท่านั้น แสดงให้เห็นความเสี่ยงที่ตัวเหรียญจะถูกวาฬปั่นราคา

อย่างที่ทราบกันดีว่า Dogecoin นั้นเป็นเหรียญที่นิยมมากที่สุดในบรรดาเหรียญ meme ทั้งหมด แต่หากมองในแง่ของการพัฒนา เหรียญ DOGE ยังขาดคุณสมบัติในการพัฒนาประโยชน์ในตัวเหรียญอย่างเห็นได้ชัด

Dogecoin กลับมาเป็นที่กล่าวถึงอีกครั้งหลังจากที่ Elon Musk เข้าบริหาร Twitter ซึ่งหลายคนคาดหวังจะได้เห็นเหรียญ DOGE ถูกใช้งานในฟีเจอร์ใหม่ของทวิต แต่ก็ยังไม่มีสัญญาณของการผนวกนำสกุลเงินดิจิทัลมาใช้ใน Twitter แต่อย่างใด เนื่องจาก ณ ตอนนี้บริษัทยังประสบกับปัญหาในหลายทาง

Dogecoin 48 เปอร์เซ็นต์ ตกอยู่ในมือ 'วาฬ'!

ตามข้อมูลล่าสุดจาก CoinMarketCap พบว่ามีเหรียญ DOGE ถึง 48 เปอร์เซ็นต์อยู่ในการครอบครองของนักลงทุนเพียง 10 รายเท่านั้น

<i>ผู้ถือเหรียญ DOGE<br>รูปภาพ: CoinMarketCap</i>
ผู้ถือเหรียญ DOGE
รูปภาพ: CoinMarketCap

โดยที่ผู้ถือ Dogecoin มากที่สุดครอบครองเหรียญอยู่ถึง 25.27% ของทั้งหมด ซึ่งเทียบเท่ากับจำนวน 34,762,065,944.39 ของเหรียญ DOGE

ในขณะที่ Dogecoin มีจำนวน Address ที่ถือครองทั้งหมดที่ 4,510,766 รายการ แต่แค่เพียง 10 อันดับแรกของ Address เหล่านี้รวมกันก็ครอบครองส่วนแบ่งมูลค่าทั้งหมดของเหรียญไว้ถึง 48.03 เปอร์เซ็นต์

รูปแบบการถือครองเหรียญที่เกิดขึ้นถือเป็นภัยคุกคามต่อราคาของเหรียญ DOGE ในอนาคต เนื่องจากวาฬเหล่านี้สามารถควบคุมราคาของเหรียญได้อย่างง่ายดายผ่านปั๊มและโยกย้ายสินทรัพย์

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 อันดับ GameFi มาแรง ในเดือนกันยายน ปี 2023