ข่าวต่างประเทศ

รูเบิลดิจิทัล สำคัญที่สุดของรัสเซียเวลานี้

Wxxyqctp9xg.jpg

รัสเซียมีแผนปล่อยระบบการชำระเงินรูเบิลดิจิทัลด้วยระบบการโอนเงินที่สร้างขึ้นโดยรัฐบาลหลังจากประสบปัญหาการคว่ำบาตรจากการทำสงครามยูเครน

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียยังคงเน้นย้ำว่า จะเดินหน้าขับเคลื่อนโครงการรูเบิลดิจิทัลต่อไป สอดคล้องกับการแถลงการณ์ของตัวแทนระดับสูงที่ได้ระบุว่า ทางเจ้าหน้าที่ทางการเงินไม่มีความพยายามที่จะชะลอโครงการรูเบิลดิจิทัลแม้ว่าธนาคารหลายแห่งจะมีความเห็นที่ไม่สอดคล้องกันก็ตาม

รัสเซียโฟกัสรูเบิลดิจิทัลมากขึ้น

เรื่องนี้ทางด้าน Olga Skorobogatova รองประธานคนที่ 1 ของธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้ออกมากล่าวว่า รูเบิลดิจิทัลถือเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมาก เรื่องนี้ทางด้านเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินจะไม่ไปพยายามชะลอการทดสอบโครงการรูเบิลดิจิทัลบนแพลตฟอร์มต้นแบบ

Jjhlvvrbju 1 1024x683.jpg

ในช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมาธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้เริ่มทดลองโครงการรูเบิลดิจิทัลและมีการประกาศว่า ทางธนาคารกลางประสบความสำเร็จในการทำธุรกรรมระหว่าง Wallets ส่วนบุคคลในช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ความสำเร็จตรงนี้เริ่มทำให้สถาบันการเงินหลายแห่งเริ่มให้ความสนใจที่จะร่วมทดลองโครงการรูเบิลดิจิทัลมากขึ้นที่คาดว่าโครงการนี้จะดำเนินการต่อไปตลอดทั้งปีนี้

ระยะเวลาไม่ส่งผลต่อโครงการรูเบิลดิจิทัล

ไม่เพียงแค่นั้นธนาคารหลายแห่งเองก็เริ่มมีความสนใจที่จะเข้าร่วมทดลองโครงการนี้บ้างแล้ว อย่างไรก็ตามรองประธานคนที่ 1 ของธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้ยืนกรานว่า เรื่องนี้จะไม่มีผลกระทบต่อระยะเวลาในการดำเนินโครงการในส่วนของสกุลเงินดิจิทัลในประเทศ

คาดว่าขั้นตอนการทดสอบต่อไปจะเริ่มต้นในช่วงฤดูใบไม้ร่วงตามที่ได้มีการเปิดเผยเอาไว้ก่อนหน้านี้ โดยขั้นตอนนี้ทางธนาคารกลางของประเทศรัสเซียมีแผนที่จะปล่อยระบบการชำระเงินรูเบิลดิจิทัลในการจับจ่ายใช้สอยสินค้าและบริการต่าง ๆ ด้วยระบบการโอนเงินที่สร้างขึ้นโดยรัฐบาล เช่นกันทางธนาคารกลางจะเริ่มนำสัญญาณอัจฉริยะหรือ Smart Contracts เข้ามาช่วยด้วย อีกทั้งเวลานี้ทางรัสเซียกำลังประสบปัญหาการคว่ำบาตรจากชาติตะวันตกอย่างรุนแรงจากการทำสงครามยูเครนที่กินเวลามา 2 เดือนแล้ว

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

รายงาน ก.ล.ต. สรุปภาพรวมบัญชีซื้อขายที่ Active ในช่วงต้นเดือน 'เมษายน' ปี 2567
พบผู้ถือ Memecoin เกินกว่าครึ่ง ไม่ได้รับผลกระทบ จากการปรับตัวของตลาด
ซีอีโอ Crypto.com ชี้! Bitcoin กำลังอยู่ในจุดเริ่มต้น ของการเข้าสู่ช่วงขาขึ้น
 วาฬหน้าใหม่ ครอบครอง Bitcoin รวมกันไปแล้วถึง 1.8 ล้าน BTC