ข่าวต่างประเทศ

เลื่อนการเปิดตัวพันธบัตรบิทคอยน์ของเอลซัลวาดอร์ออกไปก่อน

Bk Srsgpwz8.jpg

มีรายงานว่าการเปิดตัวพันธบัตรบิทคอยน์ของประเทศเอลซัลวาดอร์ ได้มีการยืดระยะเวลาในการเปิดตัวไปอีกครั้ง หลังจากที่สถานการณ์ราคาบิทคอยน์เอาแน่เอานอนไม่ได้

มีรายงานว่าการเปิดตัวพันธบัตรบิทคอยน์ของประเทศเอลซัลวาดอร์ ได้มีการยืดระยะเวลาในการเปิดตัวไปอีกครั้ง หลังจากที่สถานการณ์ราคาบิทคอยน์เอาแน่เอานอนไม่ได้

เลื่อนการเปิดตัวพันธบัตรบิทคอยน์

พันธบัตรบิทคอยน์ถือเป็นส่วนหนึ่งของยุทธศาสตร์ในการวางโครงสร้างเมืองบิทคอยน์ในประเทศ เรื่องนี้ทางด้าน Paolo Ardoino ซีทีโอของบริษัท Bitfinex บริษัทที่ให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า มีความเป็นไปได้ที่จะต้องมีการวางกฎหมายเพื่อรองรับสถานการณ์สินทรัพย์ประเภทดิจิทัลเอาไว้ก่อน

Oyxis2kalvg 6 1024x768.jpg

อย่างไรก็ตามทางด้านซีทีโอของบริษัท Bitfinex ได้ออกมาคาดการณ์วันที่จะทำการเปิดตัวพันธบัตรบิทคอยน์เอาไว้ว่า หากร่างกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับพันธบัตรบิทคอยน์ผ่านในช่วงเดือนกันยายน เขาคาดว่าพันธบัตรบิทคอยน์จะมีการเปิดตัวในช่วง 2-3 เดือนข้างหน้า

จำเป็นต้องชะลอออกไปก่อน

ในช่วงปีที่ผ่านมาทางรัฐบาลประเทศเอลซัลวาดอร์ได้มีการประกาศว่า จะทำการเปิดตัวพันธบัตรบิทคอยน์ โดยมีวัตถุประสงค์ในการระดมทุนเพื่อก่อสร้างเมืองบิทคอยน์ขึ้นมา แต่เนื่องจากสถานการณ์ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่รวมไปถึงราคาบิทคอยน์ที่มีความผันผวนสูง ทำให้โครงการดังกล่าวจำเป็นต้องมีการชะลอออกไปก่อน โดยเมืองบิทคอยน์เป็นเมืองที่จะมีการใช้พลังงานจากภูเขาไฟในการหล่อเลี้ยงขับเคลื่อนเหมือง และเรื่องนี้ทาง Nayib Bukele ประธานาธิบดีของประเทศเอลซัลวาดอร์ได้ตั้งเป้าทำการระดมทุนให้ได้มากถึง $1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ และหลังจากที่ได้มีการประกาศออกมาแบบนี้แล้วว่า คาดว่าจะมีการเปิดตัวให้ผู้คนซื้อพันธบัตรในอีก 60 วันข้างหน้า

อย่างไรก็ตามปฏิเสธไม่ได้ว่า ในช่วงที่ผ่านมารัฐบาลของประเทศเอลซัลวาดอร์ได้มีการลงทุนกับเหรียญบิทคอยน์จำนวนมาก ตอนนี้เริ่มมีหลายภาคส่วนเริ่มวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับการที่ประธานาธิบดีเอลซัลวาดอร์ได้ใช้เงินลงทุนช้อนซื้อเหรียญบิทคอยน์อยู่บ่อยครั้ง

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 03 24 T172458.103
6 เหรียญ Altcoin 'สุ่มเสี่ยง' บนแพลตฟอร์ม Coinbase
กวิเคราะ์พบจำนวนวาฬ XRP เพิ่มขึ้นถึง 50 คนภายในหนึ่งเดือน
Rectangle Template   2023 03 23 T175622.985