ตลาดซื้อขาย

ธนาคาร DBS ขยายธุรกิจคริปโตและเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

Nz Dbs 140563.jpeg

DBS ซึ่งเป็นธนาคารที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้ประกาศความสำเร็จครั้งในธุรกิจคริปโต

DBS ซึ่งเป็นธนาคารที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้ประกาศความสำเร็จครั้งในธุรกิจคริปโต ฝ่ายนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ได้รับการอนุมัติเบื้องต้นจากหน่วยงานด้านการเงินสิงคโปร์หรือ (MAS) ธนาคารกลางของสิงคโปร์ และการแลกเปลี่ยนคริปโตจะเริ่มดำเนินการตลอด 24 ชั่วโมงในทุกวันเพื่อเป็นการตอบสนองความต้องการสกุลเงินดิจิทัลที่เพิ่มขึ้น

DBS เล็งเห็นว่าตลาดคริปโตกำลังโตจึงต้องการปั้นธุรกิจคริปโต

South East Asias Largest Bank Dbs Launches Cryptocurrency Exchange 1024x475 2.png

ธนาคารที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่าง DBS ได้ออกประกาศมาหลายครั้งเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา โดยประการแรก DBS Vickers (DBSV) ซึ่งเป็นบริษัทนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ของธนาคารได้รับการอนุมัติในหลักการจากหน่วยงานด้านการเงินสิงคโปร์ภายใต้พระราชบัญญัติบริการการชำระเงินเพื่อให้บริการโทเค็นการชำระเงินดิจิทัลในฐานะสถาบันการชำระเงินรายใหญ่เนื่องจากเป็นหนึ่งในสถาบันการเงินไม่กี่แห่งที่ได้รับการอนุมัติดังกล่าว ขณะนี้ DBS กำลังทำงานเพื่อปฏิบัติตามข้อกำหนดของธนาคารกลางสำหรับใบอนุญาตเต็มรูปแบบ บริษัทได้อธิบายเพิ่มเติมว่าเมื่อได้รับใบอนุญาต DBSV ในฐานะสมาชิกของ DBS Digital Exchange (Ddex) จะสามารถสนับสนุนผู้จัดการสินทรัพย์และบริษัทต่างๆได้โดยตรงในการแลกเปลี่ยนโทเค็นการชำระเงินดิจิทัลผ่าน Ddex

ประการที่สองธนาคาร DBS ประกาศว่าตั้งแต่วันที่ 16 ส.ค. พ.ศ. 2564 การแลกเปลี่ยนคริปโตจะดำเนินการตลอดเวลา จากที่การแลกเปลี่ยนในปัจจุบันนั้นจะดำเนินการเฉพาะในช่วงเวลาซื้อขายในเอเชีย ในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาธนาคารกล่าวว่าปริมาณการซื้อขายคริปโตของการแลกเปลี่ยนเพิ่มขึ้น 10 เท่าและบริษัทยังเปิดตัวบริการทรัสต์สำหรับสกุลเงินดิจิทัลในเดือนเดียวกัน

Cryptocurrencies 800x533 L 1535981327.jpeg

ปัจจุบัน DBS Digital Exchange ให้บริการซื้อขายระหว่างสี่สกุลเงินทั่วไป ได้แก่ ดอลลาร์สิงคโปร์, ดอลลาร์สหรัฐ, ดอลลาร์ฮ่องกงและเยนญี่ปุ่น และในสี่สกุลเงินดิจิทัล ได้แก่ bitcoin, bitcoin cash, ethereum และ XRP

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

'Robert Kiyosaki' เตือน! วิกฤตเศรษฐกิจครั้งต่อไป จะ 'เลวร้ายกว่า' วิกฤตในปี 2008 หลายเท่า
Binance US ประกาศให้ลค.ถอนเงิน Fiat ออกทั้งหมด! ก่อนโดนอายัดบัญชีวันที่ 13 มิถุนาฯ
ก.ล.ต. อนุมัติไลเซนส์ ‘Maxbit’ บ.ในเครือปั๊ม PT ลุยเว็บเทรดคริปโตอีกราย
Binance US ประกาศ Delist '101 คู่เหรียญ' รับคำสั่ง SEC สหรัฐฯ