ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

CZ โต้ข่าว “โดน FBI ยิงตาย” ไม่เป็นความจริง! ลั่นถูกตัดต่อ หลังเป็นประเด็นใหญ่ในจีน

Rectangle Template   2023 03 05 T134649.933

CZ ซีอีโอ Binance ทวีตยืนยัน 'ข่าวโดน FBI ยิงตาย' ไม่เป็นความจริง ชี้เป็นภาพตัดต่อ หลังพบประเด็นดังกล่าว กำลังระบาดใน WeChat จีนอย่างหนัก

Changpeng Zhao หรือ ‘CZ’ ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Binance ทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว ระบุถึงข่าว “CZ ถูกเจ้าหน้าที่ FBI ยิงเสียชีวิต” ที่กำลังระบาดในจีนว่าเป็นข่าวปลอม พร้อมกับแนบภาพดังกล่าวลงในโพสต์

ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับ - Binance

ใครบางคน Photoshop รูปนี้ แล้วตอนนี้มันก็กำลังระบาดหนักใน WeChat จีน มันบอกว่าผมโดนยิงตายโดย FBI

โดยภาพดังกล่าว เป็นภาพหน้าจอบัญชีทวิตเตอร์ของ New York Times Chinese ที่มีข่าวระบุว่า Changpeng Zhao ถูกยิงเสียชีวิต

ผู้ก่อตั้ง Binance ‘Changpeng Zhao’ ถูกยิงเสียชีวิตโดยเจ้าหน้าที่ FBI ที่บ้านพักเมื่อวันที่ 2 มีนาคม 2023 เวลา 10.07 น. ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการรอการชี้แจงจาก FBI อยู่ และพบว่าในขณะนี้ Binance ไม่สามารถเข้าสู่ระบบได้

ระบุในภาพข่าวที่ถูกตัดต่อ

ETH เคยเสียมูลค่า '1.2 แสนล้าน' จากข่าวลือ

นี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีข่าวปลอมในลักษณะนี้ออกมา ย้อนกลับไปเมื่อปี 2017 ก็เคยมีข่าวว่า ‘Vitalik Buterin’ ผู้สร้าง Ethereum เสียชีวิตในอุบัติเหตุรถยนต์มาก่อนแล้ว

บทความที่เกี่ยวข้อง - ETH เคยเสียมูลค่า 1.2 แสนล้าน เพราะพิษข่าวลือ!! - KIM Property Live

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักเก็งกำไรระยะสั้นขับเคลื่อนราคาตลาด ขณะที่ Bitcoin อาจย่อตัวลงสู่ $110,000 หากไม่สามารถทะลุแนวต้าน $141,000 ได้
Bitmain เตรียมเปิดโรงงานผลิตชิป ASIC แห่งแรกในสหรัฐฯ ภายในต้นปี 2026 ท่ามกลางกระแสย้ายฐานอุตสาหกรรมเหมืองขุดสู่ฝั่งอเมริกา
Bitcoin ทรงตัวที่ระดับ $118,000 แม้ Galaxy Digital โอนเหรียญมูลค่ากว่า 450 ล้านดอลลาร์เข้าสู่ตลาด
SharpLink ทุ่มซื้อ ETH มูลค่า 295 ล้านดอลลาร์ สูงกว่าจำนวนเหรียญที่ถูกผลิตในหนึ่งเดือน