ข่าวต่างประเทศ

เผยคนส่วนใหญ่ใช้คริปโต เลี่ยงการคว่ำบาตรจากสหรัฐฯ

Egk7qi5q2em.jpg

ส่วนหนึ่งที่ทำให้ประชาชนหันมาใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้นไม่ได้มีเพียงแค่เรื่องของการคว่ำบาตรจากประเทศสหรัฐอเมริกาเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

ในช่วงที่ผ่านมามีรายงานว่า ประชาชนชาวคิวบามากกว่า 1 แสนคนได้มีการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เพื่อหลีกเลี่ยงการคว่ำบาตรทางการเงิน ส่วนหนึ่งที่ทำให้ประชาชนหันมาใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้นไม่ได้มีเพียงแค่เรื่องของการคว่ำบาตรจากประเทศสหรัฐอเมริกาเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่เป็นเพราะชาวคิวบาไม่สามารถชำระเงินจริงในการซื้อสินค้าด้วย

ใช้คริปโตหลีกเลี่ยงการคว่ำบาตร

รายงานได้มีการเปิดเผยว่า ชาวคิวบามากกว่า 1 แสนคนได้มีการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยเฉพาะเหรียญบิทคอยน์กับเหรียญ Ethereum ในการรับชำระเงิน สื่อในประเทศได้มีการสัมภาษณ์เจ้าของร้านอาหารแห่งหนึ่งที่ได้ยอมรับการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์และ Ethereum เขากล่าวว่า ส่วนตัวเขาเป็นคนเชื่อในหลักปรัชญาที่ว่า มันมีอะไรบางอย่างที่อยู่เบื้องหลังในสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ ในขณะเดียวกันมีรายงานว่า ชาวคิวบามีความคาดหวังกับการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในอนาคตมากขึ้น

Urt6j6ik0yk 6 1024x683.jpg

ชาวคิวบาสามารถใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น ส่วนหนึ่งเป็นเพราะว่าประชากรส่วนใหญ่สามารถเข้าถึงการใช้อินเทอร์เน็ตมากขึ้นในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา เช่นเดียวกันสื่อได้มีการสัมภาษณ์ผู้ประกอบการชาวคิวบาคนหนึ่งเกี่ยวกับแนวโน้มการที่บริษัทจะเปิดรับการชำระเงินทั้งระบบ Paypal, Revolut และ Zelle ซึ่งขณะนี้ระบบดังกล่าวได้มีการถูกแบนในประเทศคิวบาอยู่

โบกมือลาระบบเดิม

ผู้ประกอบการได้กล่าวว่า เขาโบกมือลาระบบพวกนี้ไปได้เลย เพราะเขาเชื่อว่าระบบเหล่านี้มันไม่มีความจำเป็นสำหรับชาวคิวบาอีกต่อไปแล้ว เพราะตอนนี้เขาใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในการขยายกิจการทางธุรกิจมากขึ้น

ส่วนนักดนตรีชาวคิวบาคนหนึ่งได้กล่าวว่า ตอนนี้รายได้ของเขาหดลงเพราะวิกฤตการณ์โควิด-19 และเขาได้เปิดใจกับเทคโนโลยีใหม่ ๆ อย่าง NFT ที่ช่วยให้เขาขายเพลงผ่านตลาด NFT จนสามารถกลับมาลืมตาอ้าปากได้อีกครั้ง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด