การลงทุน

เศรษฐกิจคริปโตเวลานี้ ลดลงอย่างน่าใจหาย!

Zzoa5g8hspi.jpg

เวลานี้วงจรคริปโตยังคงมีมูลค่าทางลดน้อยลงอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเวลานี้มูลค่าทางเศรษฐกิจคริปโตมีการปรับตัวลดลงทำสถิติต่ำสุดในรอบเกือบ 1 ปีด้วยกัน

เวลานี้วงจรเศรษฐกิจคริปโตเคอร์เรนซี่ยังคงมีมูลค่าทางเศรษฐกิจที่ลดน้อยลงอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเวลานี้มูลค่าทางเศรษฐกิจคริปโตเคอร์เรนซี่มีการปรับตัวลดลงทำสถิติต่ำสุดในรอบเกือบ 1 ปีด้วยกัน

สถานการณ์เศรษฐกิจคริปโต

มูลค่าทางเศรษฐกิจคริปโตเคอร์เรนซี่ลดน้อยลงอย่างน่าใจหายมากถึง 6.1 % ด้วยกัน เป็นมูลค่าที่ลดน้อยลงที่สุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ปี 2021 เป็นต้นมา โดยที่เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเหรียญบิทคอยน์, เหรียญ Ethereum, เหรียญ Cardano และ ARP มีการปรับตัวลดลงอย่างต่อเนื่อง

Urt6j6ik0yk 2 1024x683.jpg

ปฏิเสธไม่ได้ว่าในช่วงที่ผ่านมาเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่หลายเหรียญมีการปรับตัวลดลงอย่างต่อเนื่อง โดยที่เหรียญบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงจนทะลุในระดับที่ $30,000 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และดูเหมือนยังคงไม่มีท่าทีฟื้นตัวขึ้นมาได้ง่ายนัก ส่วนราคาเหรียญ Ethereum มีการปรับตัวลดลงมากกว่า 10 % แล้ว

เหรียญคริปโตอื่น ๆ

ส่วนเหรียญอื่น ๆ อย่างเช่นเหรียญ BNB มีการปรับตัวลดลงราว ๆ 10 % แล้ว ส่วนเหรียญ ADA ไม่ค่อยมีการปรับตัวลดลงมากนักเมื่อเทียบกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ส่วนราคา XRP อาจมีแนวโน้มที่จะปรับตัวลดลงไปอีกกว่า 10 % และเหรียญอื่น ๆ ก็เริ่มมีแนวโน้มปรับตัวลดลงในลักษณะเดียวกัน

ปัจจุบันมูลค่าทางเศรษฐกิจเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มีมูลค่าโดยรวมอยู่ที่ $1.19 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ จากตอนแรกอยู่ที่ราว ๆ $1.32 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ สาเหตุหลัก ๆ ที่มูลค่าเหรียญบิทคอยน์ ในฐานะที่เป็นเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เบอร์หนึ่งในตลาดมีการปรับตัวลดลงลงอย่างต่อเนื่อง สอดคล้องกับดัชนีวัดระดับความกลัวและความโลภการลงทุนในตลาดคริปโตที่พบว่า ตอนนี้คนส่วนใหญ่อยู่ในขั้นภาวะกลัวสุดขีดแล้ว สอดคล้องกับข้อมูลจาก Google Trend ที่พบว่า ยอดการค้นหาบิทคอยน์เริ่มน้อยลงอย่างต่อเนื่องเมื่อเทียบกับช่วงเวลาที่ผ่านมา

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

ปัจจุบันตลาดคริปโต กำลังขาดเงินทุน สำหรับการทำขาขึ้นรอบต่อไป
นักวิเคราะห์ดัง เตือน! ตลาดคริปโตอาจ ‘ปรับฐาน’ ในไตรมาสที่ 2
พบ ‘วาฬดึกดำบรรพ์’ เริ่มเคลื่อนไหวเป็นครั้งแรก ในรอบ 10 ปี
เปิดบทวิเคราะห์ Cardano ! ส่วนหาแนวรับ/แนวต้านสำคัญ