ข่าว Bitcoin

Bitcoin อาจได้บรรจุอยู่ในหลักสูตรมัธยมปลายสหรัฐฯ

Photo 1534644107580 3a4dbd494a95.jpg

รัฐจอร์เจียแห่งประเทศมหาอำนาจอย่างสหรัฐฯ กำลังทำการเสนอร่างกฎหมายฉบับใหม่ที่วางแผนจะบรรจุเนื้อหาเกี่ยวกับ Cryptocurrency เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของหลักสูตรมัธยมปลาย

สภาผู้แทนราษฎรในรัฐจอร์เจีย ประเทศสหรัฐอเมริกาได้ผ่านร่างกฎหมายที่เรียกร้องให้เจ้าหน้าที่การศึกษาของรัฐพัฒนาหลักสูตรใหม่ให้ทันแก่โลกในปัจจุบัน โดยต้องที่มุ่งเน้นไปที่การสร้างความรู้ทางการเงิน ซึ่งหลักสูตรดังกล่าวนอกจากจะสอนเรื่องการเงินในกระแสหลักแล้ว ยังต้องยอมรับการมีอยู่ของสกุลเงินดิจิทัลว่าเป็นหนึ่งในเนื้อหาพิเศษของการเรียนรู้ในหลักสูตร

โดยเหล่าผู้แทนรัฐจากพรรครีพับลิกันหกคนได้สนับสนุนร่างกฎหมายฉบับนี้เมื่อวันที่ 1 มีนาคม ด้วยเหตุนี้สมาชิกในสภาล่างของสภานิติบัญญัติจอร์เจียจึงอนุมัติผ่านร่างกฎหมายนี้เมื่อวันที่ 8 มีนาคม ด้วยคะแนนเสียง 169-2 ทั้งนี้ในบันทึกสาธารณะแสดงให้เห็นว่าร่างกฎหมายฉบับดังกล่าวได้ถูกส่งไปยังวุฒิสภาของรัฐเพื่อพิจารณาเพิ่มเติม

ภายในร่างพระราชบัญญัตินี้กล่าวว่า “คณะกรรมการการศึกษาของรัฐจะกำหนดโปรแกรมการศึกษาเกี่ยวกับความรู้ทางการเงินส่วนบุคคลเพื่อให้นักเรียนสำเร็จการศึกษาเหล่านี้ได้ในช่วงมัธยมปลาย”

โปรแกรมข้างต้นนี้จะทำการสรุปเนื้อหา 16 ด้านของความรู้ทางการเงินที่ควรสอนให้กับนักเรียนในชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 หรือ 5 โดยความรู้ทางการเงินบางส่วนจาก 16 ด้านนั้นได้แก่ การจัดการเงิน การปรับสมดุลของบัญชีเช็ค สกุลเงินดิจิทัล การประเมินภาษี การลงทุนการขอสินเชื่อ เป็นต้น

ทั้งนี้ภายในร่างกฎหมายดังกล่าวหวังว่าทางคณะกรรมการการศึกษาในท้องถิ่นแต่ละแห่งจะดำเนินการตามโปรแกรมการศึกษาขั้นต่ำที่เน้นในปี 2021-2022 โดยมีข้อความระบุว่า "โปรแกรมการศึกษาดังกล่าวอาจจัดให้อยู่ในกรอบของการเรียนการสอนที่มีอยู่ในระบบโรงเรียนในท้องถิ่น"

Bitcoin กำลังวิ่งเข้าสู่โรงเรียนมัธยม

Bitcoin และสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ ได้รับการยอมรับอย่างต่อเนื่องทั่วโลก พวกเขาได้รับความสนใจจากภาคส่วนต่าง ๆ และภาคการศึกษาเองก็ไม่ได้น้อยหน้าภาคส่วนอื่นแต่อย่างได้ เพราะนอกจากมหาวิทยาลัยต่าง ๆ จะหันมาเริ่มสอนหลักสูตรเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลแล้วตอนนี้ เนื่อหาเกี่ยวกับ Crypto ก็เริ่มมีการเรียนการสอนบ้างแล้วในโรงเรียนมัธยม โดย Cryptocurrency ถูกกำหนดให้เปิดสอนในระดับมัธยมศึกษาเนื่องจากนักเรียนมัธยมปลายเริ่มพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องนี้ ด้วยเหตุนี้ระบบโรงเรียนจึงไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องสอนสิ่งที่ถูกต้องให้นักเรียน

ที่สำคัญก็คือ รัฐจอร์เจียไม่ใช่ที่แรกที่ออกร่างกฎหมายเกี่ยวกับการรวมสกุลเงินดิจิทัลเข้ากับหลักสูตรมัธยมศึกษาตอนปลาย

โดยย้อนไปในเดือนพฤศจิกายน 2019 กระทรวงศึกษาธิการของฝรั่งเศสได้ประกาศการรวม Bitcoin เข้ากับหลักสูตรระดับมัธยมปลาย ซึ่งพวกเขามองว่าสกุลเงินดิจิทัลจะสามารถใช้เพื่อช่วยให้นักเรียนมัธยมปลายของฝรั่งเศสเข้าใจลักษณะของเงิน กระทรวงการศึกษาของฝรั่งเศสสั่งให้ Bitcoin ได้บรรจุเขาหลักสูตรผ่านการสอนแบบภาพรวมเบื้องต้นเพื่อช่วยให้นักเรียนชาวฝรั่งเศสเข้าใจแนวคิดของการกระจายอำนาจในระบบการเงินที่สำคัญนั่นเอง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

สรุปภาพรวมบัญชีซื้อขายที่ Active และมูลค่าการซื้อขายคริปโตในประเทศไทย 1-17 มิ.ย. 67
ล่าสุดเกาหลีใต้ ออกกฎหมายควบคุมคริปโต ฉบับใหม่
นักวิเคราะห์ชื่อดังชี้! Bitcoin อาจแตะจุดต่ำสุดในรอบนี้ไปแล้ว
เปิดบทวิเคราะห์ Solana! หาแนวรับ/แนวต้านล่าสุด 06/19/24