สปอนเซอร์

ระดมทุนได้ 131.1 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯภายในสองสัปดาห์ คริปโตได้เพิ่มขึ้น 100% ใน 30 วัน: คริปโตกำลังเข้าสู่ภาวะกระทิงหรือไม่?

ระดมทุนได้ 131.1 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯภายในสองสัปดาห์ คริปโตได้เพิ่มขึ้น 100% ใน 30 วัน: คริปโตกำลังเข้าสู่ภาวะกระทิงหรือไม่?

มาดูโปรเจกต์คริปโตที่สามารถระดมทุนได้กว่า 131 ล้านดอลลาร์ผ่านแคมเปญเกือบ 20 แคมเปญในช่วงสองสัปดาห์แรกของปี 2023 จะมีโปรเจกต์ไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลย!

แม้ว่าตลาด crypto เริ่มต้นในปี 2023 ด้วยหนี้สินคงค้างของ DCG แต่ BTC และ ETH ดีดตัวขึ้น และ altcoins ก็มีการเติบโตที่ดี เนื่องจาก FED ชะลอการขึ้นอัตราดอกเบี้ย ในระหว่างนี้นักลงทุนส่วนใหญ่รู้ดีว่าเหตุการณ์หงส์ดำที่มีศูนย์กลางอยู่ที่ DCG ไม่ได้หายไป และเศรษฐกิจสหรัฐฯกำลังจะเข้าสู่ภาวะถดถอยในเร็วๆนี้ เห็นได้ชัดว่าคริปโตจะต้องได้รับผลกระทบจากปัจจัยดังกล่าว ดังนั้นนักลงทุนควรระมัดระวังในการตัดสินใจ

นักลงทุนสถาบันกำลังเคลื่อนไหวใหม่เช่นกัน ตามสถิติที่ไม่สมบูรณ์โครงการคริปโตระดมทุนได้ประมาณ 131 ล้านดอลลาร์ผ่านแคมเปญระดมทุนเกือบ 20 แคมเปญในช่วงสองสัปดาห์แรกของปี 2023 วันนี้เรามาดูบริษัทและหมวดหมู่ที่ระดมทุนจำนวนมากจากนักลงทุนจากสถาบันในปัจจุบัน

เริ่มต้นด้วย AirCarbon ปิดรอบการจัดหาเงินทุน Series B มูลค่า 15 ล้านดอลลาร์ที่นำโดย TRIREC เมื่อวันที่ 4 มกราคม AirCarbon ก่อตั้งขึ้นในสิงคโปร์ คือการแลกเปลี่ยนคาร์บอนที่ใช้ประโยชน์จากสถาปัตยกรรมบล็อกเชนเพื่ออัปเกรดเครดิตถ่านหินที่มีการแปลงสินทรัพย์เป็นหลักทรัพย์ให้เป็นหลักทรัพย์ที่ใช้แทนกันได้และซื้อขายได้ ด้วย AirCarbon ผู้ใช้ไม่เพียงแค่เข้าถึงราคาล่าสุดเท่านั้น แต่ยังซื้อขายคาร์บอนผ่านการชำระเงินแบบเรียลไทม์ได้อีกด้วย

ประการที่สอง มี The Easy Company ซึ่งระดมทุนได้ 14.2 ล้านดอลลาร์ในรอบเริ่มต้นเมื่อวันที่ 10 มกราคม จากนักลงทุนสถาบัน แพลตฟอร์ม SNS แบบดั้งเดิม และนักลงทุนจาก Web3 angel ในขณะที่เปิดเผยข้อมูลรอบเมล็ดพันธุ์ บริษัทยังได้เปิดตัวกระเป๋าเงินคริปโต Easy เวอร์ชันเบต้า พร้อมคุณสมบัติทางโซเชียล

ในที่สุด CyberX ซึ่งเป็นผู้ดูแลตลาดคริปโตได้รับการลงทุนเชิงกลยุทธ์มูลค่า 15 ล้านดอลลาร์จาก Foresight Ventures เมื่อวันที่ 13 มกราคม

นอกเหนือจากที่กล่าวมาบริษัทต่างๆ เช่น Sortium ผู้พัฒนาความบันเทิง Web3, Quasar โปรโตคอล DeFi และ MSafe กระเป๋าเงินแบบหลายลายเซ็นยังได้ระดมทุนในระดับที่แตกต่างกัน โดยรวมแล้วในช่วงสองสัปดาห์แรกของปี 2023 ดูเหมือนว่าเงินทุนจะมุ่งเน้นไปที่ผู้สร้างตลาดคริปโต, wallets และ blockchain applications

ตอนนี้เปลี่ยนจากสถาบันเป็นนักลงทุนรายย่อย ในขณะที่ตลาดดีดตัวขึ้นในตอนนี้ ปริมาณการแลกเปลี่ยนของ Bitcoin ก็กลับมาเป็นบวก ในอีกแง่หนึ่งคือตัวเลขได้แสดงให้เห็นว่าการสับเปลี่ยนของตลาดได้สิ้นสุดลงโดยพื้นฐานแล้ว นักลงทุนที่ยังอยู่ต่อนั้นมีความ “ภักดี”ต่อคริปโตและให้ความสำคัญกับการเก็งกำไรเพียงเล็กน้อย ในทางกลับกันนั้นเนื่องจากกระแสการแลกเปลี่ยนของ Bitcoin ยังคงเป็นลบเกือบทุกวันในเดือนที่ผ่านมา ความเชื่อมั่นของนักลงทุนใน Bitcoin ยังไม่ได้รับการฟื้นฟูอย่างเต็มที่ และตลาดยังไม่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างชัดเจน 

Bitcoin: Exchange Net Flow (total) - All Exchanges
Bitcoin: Exchange Net Flow (total) - All Exchanges

ที่อยู่ที่ใช้งาน Bitcoin ได้เพิ่มขึ้นในวันที่ 10 มกราคม และตัวเลขยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง แม้ว่ากระแสที่คล้ายกันจะเกิดขึ้นก่อนเกิดตลาดกระทิงในปี 2020 แต่เงื่อนไขมหภาคก็แตกต่างกัน ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงการมองโลกในแง่ดีในสิ่งที่เห็น

Bitcoin: Active Address
Bitcoin: Active Address

เป็นที่น่าสังเกตว่านอกจากเหรียญกระแสหลักแล้ว ตลาด DeFi ก็กำลังฟื้นตัวเช่นกัน โดยเฉพาะ Lido ในเดือนมกราคม Lido แพลตฟอร์ม liquid staking แซงหน้า MakerDAO เป็นโปรโตคอล DeFi อันดับ 1 โดย TVL และโทเค็น LDO เพิ่มขึ้น 108.42% ภายใน 30 วัน ในขณะเดียวกันโทเค็นที่เกี่ยวข้องรวมถึง FXS, RPL, ANKR, FIS และ PSTAKE ก็มีระดับการเติบโตของราคาที่แตกต่างกันเช่นกัน

Lido: Total Value Locked แหล่งที่มา: DefiLlama
Lido: Total Value Locked แหล่งที่มา: DefiLlama
กราฟแสดงราคา Lido แหล่งที่มา: CoinEx
กราฟแสดงราคา Lido แหล่งที่มา: CoinEx

ในตลาด crypto สินทรัพย์กระแสหลักรวมถึง altcoins ในบางภาคส่วนกำลังเพิ่มขึ้น ซึ่งคล้ายกับสัญญาณของกระทิง อย่างไรก็ตาม นักลงทุนสถาบันและธนาคารจำนวนมากยังไม่มั่นใจในแนวโน้มของเศรษฐกิจโลก หลายบริษัทเริ่มปลดพนักงานครั้งใหญ่ แม้ว่าภาวะถดถอยทางเศรษฐกิจของสหรัฐฯ จะดูไม่เลวร้ายนัก

ถึงอย่างไรเราก็ต้องหาทางออกจากความมืด การสับเปลี่ยนตลาดในตลาดหมีสิ้นสุดลงแล้วและการเพิ่มขึ้นของ DeFi อาจกระตุ้นเลเวอเรจสูงในภาวะกระทิงถัดไป ด้วยเหตุนี้นักลงทุนสามารถเริ่มวางแผนล่วงหน้าและควบคุมความเสี่ยงในการลงทุนได้ เช่น สร้างพอร์ตการลงทุนคริปโตที่ประกอบด้วยทั้งเหรียญหลักและ altcoins

แน่นอนว่าในการดำเนินการตามกลยุทธ์การลงทุน ก่อนอื่นเราต้องระบุแพลตฟอร์มการซื้อขายคริปโต ที่ปลอดภัย เชื่อถือได้ และสะดวกสบาย ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาคือ CoinEx เนื่องจากการออกแบบที่น่าพึงพอใจ ผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานง่ายและการสนับสนุนที่แข็งแกร่ง (แพลตฟอร์มนี้อยู่ในเครือของ ViaBTC Group)

ในเดือนเมษายน 2022 CoinEx ได้กำหนดสโลแกนใหม่เป็น “ทำให้การซื้อขาย Crypto ง่ายขึ้น” โดยมีเป้าหมายที่จะหลุดพ้นจากพันธนาการทางการเงินแบบดั้งเดิม ทำให้ตลาดคริปโตเข้าถึงได้มากขึ้น และทำงานเป็นประตูหลักสำหรับผู้ใช้ทั่วโลกสู่โลกของคริปโต จนถึงปัจจุบันแพลตฟอร์มได้รับการยอมรับจากผู้ใช้มากกว่า 4 ล้านคนในกว่า 200 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก และมีความมั่นใจว่าเวลาของ CoinEx จะมาถึงในเร็วๆนี้

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: ไม่มีคำแนะนำการลงทุนในบทความนี้ และข้อมูลทั้งหมดที่กล่าวถึงนี้มีไว้สำหรับการอ้างอิงเท่านั้น คุณไม่ควรพึ่งพาข้อมูลที่ให้ไว้ในที่นี้ในการตัดสินใจลงทุนใดๆ และคุณจะต้องรับผิดชอบอย่างเต็มที่สำหรับการตัดสินใจลงทุนของคุณเอง

บทความนี้ได้รับการสนับสนุนโดย CoinEx

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

กวิเคราะ์พบจำนวนวาฬ XRP เพิ่มขึ้นถึง 50 คนภายในหนึ่งเดือน
Rectangle Template   2023 03 18 T104804.112
Rectangle Template   2023 03 19 T141017.157
Rectangle Template   2023 03 19 T123616.097