ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

Coinbase เปิดรายงาน! พบ การโอนเงินข้ามพรมแดนผ่านคริปโต ลดค่า Fee ไปได้ 'เกือบ 100%'

Coinbase เปิดรายงาน! พบ การโอนเงินข้ามพรมแดนผ่านคริปโต ลดค่า Fee ไปได้ 'เกือบ 100%'

Coinbase เปิดรายงาน! พบการโอนเงินข้ามพรมแดนผ่านคริปโต สามารถลดค่าธรรมเนียมลงไปได้ถึง 'เกือบ 100%' เมื่อเทียบกันผ่านสถาบันการเงิน

จากรายงานฉบับล่าสุดของ Coinbase เผยแพร่วันที่ 3 เมษายน เปิดเผยบทวิจัยสำหรับคริปโต ว่าจะสามารถเข้ามาแทนที่การโอนเงินข้ามพรมแดนได้มากน้อยเพียงใด และอะไรที่จะทำให้คริปโตสามารถเข้ามาแก้ปัญหาได้

อ้างอิงจากผลวิจัย พบว่าโดยเฉลี่ยแล้วชาวอเมริกันจำเป็นต้องเสียค่าธรรมเนียมในการโอนเงินข้ามพรมแดนสูงถึง 6.18% เฉลี่ยแล้วราวปีละ 1.2 หมื่นล้านดอลลาร์ รวมไปถึงยังใช้ระยะเวลาในการดำเนินการนานสูงสุดถึง 10 วัน แตกต่างกับคริปโตเคอร์เรนซีที่เงินถึงปลายทางทันที หรือไม่เกิน 10 นาทีเท่านั้น

ซึ่งการมีอยู่ของคริปโตสามารถแก้ปัญหาดังกล่าวได้อย่างสมบูรณ์แบบ อ้างอิงจากรายงานพบว่าค่าธรรเนียมธุรกรรม Bitcoin เฉลี่ยนอยู่ที่ 1.5 ดอลลาร์ และ Ethereum อยู่ที่ราว 0.75 ดอลลาร์ ซึ่งต่ำกว่าผ่านตัวกลางที่เป็นสถาบันทางการเงินมาก

โดย Coinbase คำนวนออกมาได้ว่า ประชากรจะประหยัดเงินไปได้มากถึง 96.7% หากเลือกการโอนเงินผ่านคริปโตแทนการโอนผ่านรูปแบบดั้งเดิม

รายงานในครั้งนี้ของ Coinbase ก็คล้ายกันกับความเคลื่อนไหวของ ‘เอลซัลวาดอร์’ ประเทศแรกและประเทศเดียวที่ตัดสินใจให้ Bitcoin เป็นสกุลเงินที่สามารถชำระหนี้ได้ตามกฎหมาย (Legal tender) ซึ่งหนึ่งในจุดประสงค์ก็เพื่อลดค่าธรรมเนียมการโอนเงินข้ามพรมแดนที่เป็นมูลค่ามหาศาลในแต่ละปี

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Robinhood ซุ่มโอน 8% ของปริมาณ Dogecoin ทั้งโลก ไปยัง address ปริศนา - สิ่งนี้กำลังบอกอะไรเรา?
Rectangle Template   2023 05 28 T104325.893
พบ 'โคตรวาฬ' เคลื่อนย้าย BTC อีกครั้ง รวมมูลค่าเกือบพันล้านดอลล์ ...แล้วพวกเขามีจุดประสงค์อะไรกันแน่?
กระดานเทรดคริปโตหลายแห่ง กำลังนับถอยหลัง เปิดตัวแพลตฟอร์มในฮ่องกง