ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

Coinbase เปิดรายงาน! พบ การโอนเงินข้ามพรมแดนผ่านคริปโต ลดค่า Fee ไปได้ 'เกือบ 100%'

Coinbase เปิดรายงาน! พบ การโอนเงินข้ามพรมแดนผ่านคริปโต ลดค่า Fee ไปได้ 'เกือบ 100%'

Coinbase เปิดรายงาน! พบการโอนเงินข้ามพรมแดนผ่านคริปโต สามารถลดค่าธรรมเนียมลงไปได้ถึง 'เกือบ 100%' เมื่อเทียบกันผ่านสถาบันการเงิน

จากรายงานฉบับล่าสุดของ Coinbase เผยแพร่วันที่ 3 เมษายน เปิดเผยบทวิจัยสำหรับคริปโต ว่าจะสามารถเข้ามาแทนที่การโอนเงินข้ามพรมแดนได้มากน้อยเพียงใด และอะไรที่จะทำให้คริปโตสามารถเข้ามาแก้ปัญหาได้

อ้างอิงจากผลวิจัย พบว่าโดยเฉลี่ยแล้วชาวอเมริกันจำเป็นต้องเสียค่าธรรมเนียมในการโอนเงินข้ามพรมแดนสูงถึง 6.18% เฉลี่ยแล้วราวปีละ 1.2 หมื่นล้านดอลลาร์ รวมไปถึงยังใช้ระยะเวลาในการดำเนินการนานสูงสุดถึง 10 วัน แตกต่างกับคริปโตเคอร์เรนซีที่เงินถึงปลายทางทันที หรือไม่เกิน 10 นาทีเท่านั้น

ซึ่งการมีอยู่ของคริปโตสามารถแก้ปัญหาดังกล่าวได้อย่างสมบูรณ์แบบ อ้างอิงจากรายงานพบว่าค่าธรรเนียมธุรกรรม Bitcoin เฉลี่ยนอยู่ที่ 1.5 ดอลลาร์ และ Ethereum อยู่ที่ราว 0.75 ดอลลาร์ ซึ่งต่ำกว่าผ่านตัวกลางที่เป็นสถาบันทางการเงินมาก

โดย Coinbase คำนวนออกมาได้ว่า ประชากรจะประหยัดเงินไปได้มากถึง 96.7% หากเลือกการโอนเงินผ่านคริปโตแทนการโอนผ่านรูปแบบดั้งเดิม

รายงานในครั้งนี้ของ Coinbase ก็คล้ายกันกับความเคลื่อนไหวของ ‘เอลซัลวาดอร์’ ประเทศแรกและประเทศเดียวที่ตัดสินใจให้ Bitcoin เป็นสกุลเงินที่สามารถชำระหนี้ได้ตามกฎหมาย (Legal tender) ซึ่งหนึ่งในจุดประสงค์ก็เพื่อลดค่าธรรมเนียมการโอนเงินข้ามพรมแดนที่เป็นมูลค่ามหาศาลในแต่ละปี

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 เหรียญ' ค่า RSI เข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 7 ธ.ค. 66
จะเกิดอะไรขึ้น!? เมื่อให้ ChatGPT ช่วยทำนายราคาเหรียญ XRP
สำเนาของ Rectangle Template   2023 12 06 T112045.669
เหรียญ 'Cardano' จ่อพุ่ง! หลังช่วง 3 เดือนให้หลัง พบสัญญาณซื้อขายเพิ่มขึ้น