ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

ซุ่มดูต่อไป ราคา Bitcoin กลับมาสูงกว่า $17,000 แล้ว!

กราฟบิทคอยน์ 5 ธันวาคม 2565

ราคา Bitcoin ปรับตัวสูงแตะ $17,000 ภายใน 24 ชั่วโมง พา ETH รวมทั้ง Dogecoin, Polygon, Polkadot และ Shiba Inu ซุ่มดูเศรษฐกิจโลกอาจฟื้นตัวได้ในเร็ววัน

เมื่อเช้านี้ 5 ธ.ค. 2565 Bitcoin ราคาสูงขึ้นแตะที่ $17,000 เรียบร้อยแล้ว แถมยังพา ราคา Non-Stablecoin 10 อันดับแรกขึ้นตามไปด้วย นักลงทุนเชื่อว่าความกังวลของภาวะเงินเฟ้อใน USA ผ่อนคลายลงแล้ว ในขณะเดียวกันประเทศจีนได้ประกาศใช้นโยบายผ่อนคลายโควิดเป็นวันแรก คาดว่าตลาดจะพากันเขียวสดใสในไม่ช้านี้

ราคา Bitcoin ปรับตัวสูงขึ้นกว่า $17,000 หรือ 1.3% ภายใน 24 ชั่วโมง ส่วนราคา ETH ก็เพิ่มขึ้นอีก 3% เป็น $1,278 การผันตัวขึ้นของตลาดคริปโตตัวหลัก ทำให้เหรียญ Non-Stablecoin อย่าง Dogecoin, Polygon, Polkadot และ Shiba Inu ต่างพากันปรับตัวสูงขึ้นไปด้วย

ราคา Bitcoin ใน 24 ชั่วโมง แตะที่ $17,000 เช้านี้
ราคา Bitcoin ใน 24 ชั่วโมง แตะที่ $17,000 เช้านี้

ทั้งนี้ราคา Bitcoin ขึ้น ตลาดกลับมาคึกคัก

ที่มาของข่าวคาดว่า มาจาก

- ประเทศจีนที่ประกาศผ่อนปรนมาตรการการควบคุมโควิดในหลายๆ เมือง

- ส่วนเมืองเศรษฐกิจอย่างสหรัฐ ก็ดูเหมือนว่าอัตราเงินเฟ้อโดยรวมกำลังฟื้นตัว

- ทางธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกา อาจจะมีการผ่อนผันการขึ้นอัตราดอกเบี้ย ซึ่ง FED คาดว่าจะคิดอัตราดอกเบี้ยขึ้น 50 หน่วยในช่วงกลางเดือนนี้ ซึ่งลดลงแล้วจากข้อตกลงในการประชุมครั้งก่อนๆ เพื่อชะลออัตราเงินเฟ้อ

- OPEC+ กลุ่มประเทศผู้ผลิตน้ำมัน 23 ประเทศ ตัดสินใจว่าจะลดการผลิตน้ำมันลงเหลือเพียง 2 ล้านบาร์เรลต่อวัน คิดเป็นเพียง 2% ของอุปทานทั้งหมด ไปจนถึงสิ้นปี 2566

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '5 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought'
Ali Martinez ชวนจับตา '2 เหรียญ'
อัยการสหรัฐ ยื่นคำร้องขออายัด Passport ของ 'Changpeng Zhao' หวั่นหลบหนี
ราคาบิทคอยน์กลับมาแตะ 2 ล้านบาทเป็นครั้งแรก