General

กฎหมาย Crypto กำลังจะถูกพูดคุยในรัฐสภาตุรกี

Turkey Crypto Regulations.jpeg

กระทรวงการคลังและการเงินของตุรกีประกาศว่าร่างกฎหมายเพื่อสร้างกรอบทางกฎหมายสำหรับสินทรัพย์ crypto ในประเทศเสร็จแล้วและพร้อมสำหรับการอภิปรายในรัฐสภา

กระทรวงการคลังและการเงินของตุรกีประกาศว่าร่างกฎหมายเพื่อสร้างกรอบทางกฎหมายสำหรับสินทรัพย์คริปโตในประเทศเสร็จแล้วและพร้อมสำหรับการอภิปรายในรัฐสภา

กฎหมาย Crypto พร้อมสำหรับการอภิปรายในรัฐสภา

รัฐมนตรีช่วย Şakir Ercan Gül กล่าวว่ากฎหมายคริปโตจะได้รับการแนะนำในสภานิติบัญญัติที่มีสภาเดียวของตุรกีนั่นคือ Grand National Assembly ในช่วงต้นปีนิติบัญญัติปีหน้าในเดือนตุลาคม 2021

1025132484 0 11 1024 564 1200x0 80 0 1 5870edecc375319020cf0c5de8bacaf3 1024x553.jpeg
Şakir Ercan Gül รมช. ตุรกี

Gül สังเกตว่าตุรกีมีระบบสกุลเงินที่ลอยตัวได้ฟรี – มูลค่าของลีร่าถูกกำหนดโดยตลาดฟอเร็กซ์ – Gül กล่าวว่าประเทศต้องการกฎระเบียบที่คล้ายคลึงกันแต่เข้มงวดสำหรับสินทรัพย์คริปโตมากกว่ายุโรปตะวันตกหรือสหรัฐอเมริกา

เขาเสริมว่าข้อเสนอสุดท้ายมีจุดมุ่งหมายเพื่อปกป้องนักลงทุนรายย่อย ต่อสู้กับการฟอกเงิน และเสริมสร้างการกำกับดูแลการแลกเปลี่ยนคริปโต

ร่างกฎหมายที่ออกมาจะร่างรูปแบบสินทรัพย์คริปโตหลายรูปแบบ เช่นเดียวกับการออกและแจกจ่ายสินทรัพย์คริปโต กฎการซื้อขาย และเงื่อนไขของบริการดูแลคริปโต

คณะกรรมการตลาดทุนตุรกี (SPK) จะรับผิดชอบบริษัทสินทรัพย์

คณะกรรมการตลาดทุนของตุรกี (SPK) จะรับผิดชอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล ในขณะที่กฎระเบียบการธนาคารและหน่วยงานกำกับดูแล (BDDK) จะรับผิดชอบในการตรวจสอบผู้เข้าร่วมภาคส่วนการเข้ารหัสลับ BDDK จะวางมาตรการป้องกันเพื่อปกป้องผู้บริโภคและความสมบูรณ์ของตลาด

ข้อเสนอกฎหมายยังกำหนดข้อกำหนดด้านเงินทุนขั้นต่ำสำหรับบริษัทสกุลเงินดิจิทัลซึ่งจะมีระยะเวลาในการปรับตัวเพื่อเตรียมพร้อม การป้องกันหลายอย่าง เช่น การกวาดล้างด้านความปลอดภัยและหลักประกันจะถูกนำไปใช้ภายใต้กรอบกฎหมายใหม่

ทำไมธนาคารกลางของตุรกีจึงห้ามไม่ให้ใช้สกุลเงินดิจิทัลเป็นวิธีการชำระเงินภายในประเทศ?

เมื่อต้นปีนี้กระทรวงการคลังและการคลังของตุรกีได้ใช้มาตรการป้องกันต่อสินทรัพย์ดิจิทัล ในเวลาต่อมากระทรวงระบุว่ากำลังร่วมมือกับหน่วยงานด้านการเงินของประเทศ ธนาคารกลาง BDDK และ SPK เพื่อพัฒนากรอบทางกฎหมายสำหรับสกุลเงินดิจิทัลในตุรกี

ธนาคารกลางตุรกีห้ามใช้สกุลเงินดิจิทัลเป็นวิธีการชำระเงินในประเทศซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของมาตรการกำกับดูแล นอกจากนี้ยังห้ามไม่ให้ผู้ให้บริการชำระเงินให้บริการฝากหรือถอนเงินกับการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117
มหาเศรษฐีดัง “Mark Cuban” โดนแฮกวอลเล็ท MetaMask พบสูญแล้ว 31 ลบ.