ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

Crypto ยังมีหนทางอีกยาวไกลก่อนที่จะเข้าสู่กระแสหลัก

9

Michael Miebach ผู้เป็น CEO ของ Mastercard กล่าวว่า Crypto ยังมีหนทางอีกยาวไกลก่อนที่จะเข้าสู่กระแสหลักได้ โดยทุกอย่างที่เราเห็นกันอยู่มันแค่เพิ่งเริ่มต้น

Michael Miebach ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของยักษ์ใหญ่ด้านการชำระเงินของอเมริกาอย่าง Mastercard Inc ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นเชิงบวกกับการดำรงอยู่ของ Cryptocurrency และนั่นทำให้เขาถือเป็นอีกหนึ่งกูรู ‘ระดับหัวกะทิ’ ของอุตสาหกรรมการเงินที่คร่ำหวอดในวงการมาอย่างยาวนานที่ ‘เป็นปลื้ม’ ต่อสิ่งที่กำลังเกิดในระบบนิเวศคริปโตของทุกวันนี้

Crypto ยังมีหนทางอีกยาวไกลก่อนที่จะเข้าสู่กระแสหลัก

ในการให้สัมภาษณ์เมื่อเร็ว ๆ นี้กับ Yahoo Finance ทาง Miebach กล่าวว่า เขาเชื่อในศักยภาพของสินทรัพย์ที่เกิดขึ้นใหม่เหล่านี้เป็นอย่างมาก แต่อย่างไรก็ตาม มันยังมีความสลับซับซ้อนอีกมากมายที่ต้องแก้ไขก่อนที่อุตสาหกรรมคริปโตจะสามารถเข้าสู่กระแสหลักได้

ทั้งนี้เมื่อ Michael Miebach ถูกถามว่าเขาเชื่อว่าคริปโตจะไปถึงจุดที่ทุกคนใช้เป็นเงินสำหรับการทำธุรกรรมได้หรือไม่ Miebach ตอบกลับด้วยการพูดว่า

“เป็นไปได้ทั้งหมด
แต่ฉันคิดว่ามันยังอีกยาวไกลกว่าที่คริปโตจะกลายเป็นกระแสหลัก”

ซึ่งในบรรดาสิ่งที่เขาชี้ให้เห็นว่าจะต้องแก้ไข มีหนึ่งปัจจัยที่เขาอยากให้ได้รับการดูแลมากที่สุด นั่นก็คือ ‘ความง่าย’ ในการเข้าถึง และใช้งานคริปโตนั่นเอง โดย Michael Miebach ก็ได้ยกตัวอย่างการซื้อ Non-Fungible Tokens (NFTs) ขึ้นมา และระบุว่า กว่าจะซื้อได้สักชิ้นช่างยากเย็น!

“เหตุใดการซื้อ
NFT จึงเป็นประสบการณ์ที่ยุ่งยากเช่นนี้ ไม่ควรเป็นเช่นนั้น”

Mastercard รันวงการอย่างต่อเนื่อง

Mastercard ถือเป็นอีกหนึ่งองค์กรที่มีบทบาทสำคัญอย่างมากในการทำให้ฝันของชาวคริปโตเป็นจริง โดยบริษัทจะสามารถช่วยให้ผลิตภัณฑ์ Crypto ประเภทต่าง ๆ เข้าถึงผู้ใช้ทั่วโลกได้ ซึ่งเราก็จะได้เห็นเหล่า Exchange คริปโตจำนวนมากจับมือกับมาสเตอร์การ์ดในการออกบัตรชำระเงินเพื่อการทำธุรกรรมคริปโตที่ง่ายดาย

อย่างไรก็ดี Miebach กล่าวว่า การมีส่วนร่วมของ Mastercard ในระบบนิเวศของ Crypto นั้นครอบคลุมมากกว่าการชำระเงินโดยตรง และมุ่งเป้าไปสู่การมาของสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ทั้งนี้ สำหรับ Miebach แล้ว อุตสาหกรรม Crypto อาจมีอุปสรรคมากมายในขณะนี้ แต่ความเป็นไปได้ที่พวกเขาจะเติบโตไปสู่ด้านที่โดดเด่นของระบบนิเวศทางการเงินในระยะยาวนั้นสูง

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 03 16 T091135.030
Rectangle Template   2023 03 18 T104804.112
Rectangle Template   2023 03 19 T141017.157
สรุปมหากาฬคดี 'SEC vs Ripple'