ข่าวธุรกิจ

เว็บเทรดคริปโตจับมือ! จัดตั้งหน่วยงานปรึกษาการลงทุน

9cd8qogeniy.jpg

เวลานี้บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ทั้ง 5 แห่งของประเทศเกาหลีใต้ ได้กล่าวว่าตอนนี้ทางบริษัทมีความตั้งใจที่จะจัดตั้งหน่วยงานให้คำปรึกษาขึ้นมา

เวลานี้บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ทั้ง 5 แห่งของประเทศเกาหลีใต้ ได้กล่าวว่าตอนนี้ทางบริษัทมีความตั้งใจที่จะจัดตั้งหน่วยงานให้คำปรึกษาขึ้นมา

เว็บเทรดคริปโต เดินหน้าครั้งสำคัญ

โดยวัตถุประสงค์ในการก่อตั้งนั้น หลัก ๆ แล้วเป็นการป้องกันเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ไม่ให้ซ้ำรอยแบบเดียวกับเหรียญ LUNA คาดว่าการก่อตั้งหน่วยงานให้คำปรึกษาจะเป็นการยกระดับมาตรการของบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้ดียิ่งขึ้น

4pljbcyizye 1 1024x682.jpg

เช่นกันมีรายงานที่เปิดเผยว่า แผนการบริษัทซื้อขายคริปโตในประเทศเกาหลีใต้มาจากการพูดคุยหารือกับทางรัฐบาลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดย 5 บริษัทซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศเกาหลีใต้ประกอบไปด้วยบริษัท Upbit, Bithumb, Coinone, Korbit และ Gopax โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเพียงไม่กี่สัปดาห์หลังจากที่เหรียญ LUNA ล่มสลายขึ้นมา รวมไปถึงเหรียญ Stablecoin อย่าง UST ด้วย

จับตาเฝ้าดูความเคลื่อนไหวของตลาด

บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้มีการเปิดตัวคำแนะนำต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับการลงทุนในตลาดคริปโต และยังรวมไปถึงการลงนามข้อตกลงทางธุรกิจเพื่อยกระดับมาตรการในการดำเนินกิจการให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ขณะเดียวกันรายงานได้เผยว่า หน่วยงานให้คำปรึกษาเป็นการพูดคุยหารือกันระหว่างซีอีโอบริษัทซื้อขายคริปโตทั้ง 5 แห่งและพูดคุยกับคนวัยทำงาน เกี่ยวกับการจับตาเฝ้าดูความเคลื่อนไหวของตลาด ทำการติดตั้งระบบเตือน ดำเนินการเพิกถอนรายชื่อเหรียญคริปโตและให้ข้อมูลเหรียญคริปโตผ่านทางกระดาษขาว

คาดว่าหน่วยงานจะมีการให้คำแนะนำในการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นราย ๆ ไป เช่นเดียวกับการตรวจสอบเหรียญคริปโตที่อาจเข้าข่ายฉ้อโกงหรือแชร์ลูกโซ่ เช่นเดียวกันตอนนี้บริษัทซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่ได้มีการเพิกถอนเหรียญยอดนิยมอย่าง Litecoin ออกจากรายการซื้อขายแล้ว เนื่องจากเกรงว่าเหรียญดังกล่าวมีแนวโน้มที่จะซ้ำรอยเหมือนกับวิกฤต LUNA

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

'Robert Kiyosaki' เตือน! วิกฤตเศรษฐกิจครั้งต่อไป จะ 'เลวร้ายกว่า' วิกฤตในปี 2008 หลายเท่า
Binance US ประกาศให้ลค.ถอนเงิน Fiat ออกทั้งหมด! ก่อนโดนอายัดบัญชีวันที่ 13 มิถุนาฯ
ก.ล.ต. อนุมัติไลเซนส์ ‘Maxbit’ บ.ในเครือปั๊ม PT ลุยเว็บเทรดคริปโตอีกราย
'Robinhood' ประกาศเพิกถอนเหรียญ Solana, Polygon และ Cardano