การชำระเงิน

Crypto.com ร่วมมือกับพันธมิตรเปิดตัวการชำระเงินด้วยคริปโตที่ร้านค้า 170 แห่งในออสเตรเลีย

Home.png

ร้านค้ามากกว่า 170 แห่งในรัฐเซาท์ออสเตรเลียจะสามารถรับการชำระเงินด้วยคริปโตได้ตั้งแต่เดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป

ร้านค้ามากกว่า 170 แห่งในรัฐเซาท์ออสเตรเลียจะสามารถรับการชำระเงินด้วยคริปโตได้ตั้งแต่เดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป

Peregrine Corporation กลุ่มบริษัทเอกชนในรัฐเซาท์ออสเตรเลียได้ร่วมมือกับ Crypto.com เพื่อเปิดตัวการให้บริการเพื่ออำนวยสะดวกสบายให้แก่ร้านค้า 170 แห่ง รวมไปถึงสถานีบริการ ร้านอาหาร และสถานที่สำหรับขับรถเข้าไปรับบริการ เพื่อยอมรับสกุลเงินดิจิทัลเป็นอีกวิธีในการชำระเงิน

Karl Mohan ผู้จัดการทั่วไปของ Crypto.com ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกกล่าวว่า:

“การชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลด้วยราคาตลาดแบบเรียลไทม์ และหลีกเลี่ยงค่าใช้จ่าย ทั้งยังเลี่ยงความยุ่งยากของการแปลงคำสั่ง ทำให้เราตื่นเต้นมากที่ได้นำวิสัยทัศน์นี้ไปใช้กับบริษัทที่น่าเชื่อถือที่สุดแห่งหนึ่งในออสเตรเลีย”

Crypto.com ให้ความสำคัญกับการชำระเงิน

Crypto.com ได้มุ่งเน้นไปที่การชำระเงินด้วยคริปโต โดยได้รับแรงหนุนจากการวิจัยภายใน ซึ่งเปิดเผยว่า 75% ของลูกค้าสนใจที่จะชำระเงินด้วยคริปโตในปี 2022 การวิจัยของ Cyrpto.com และความคิดเห็นเกี่ยวกับความร่วมมือของบริษัทกับ Peregrine Corporation 

โดย Mohan กล่าวว่า:

“หมายเหตุสำหรับผู้ค้า คือ เราพร้อมให้บริการลูกค้าเสมอ! นี่เป็นโอกาสที่ดีในการเพิ่มตลาดที่สามารถระบุได้ ทั้งยังลดต้นทุน และลดค่าธรรมเนียมในการทำธุรกรรม”

แต่การเป็นหุ้นส่วนนี้ไม่ใช่การร่วมทุนครั้งแรกของ Crypto.com ในออสเตรเลียเกี่ยวกับบริการชำระเงิน เพราะบริษัทยังเปิดตัวแอปการชำระเงินและบัตรวีซ่าในประเทศด้วย ในปี 2021

การยอมรับคริปโตในออสเตรเลีย

จากรายงานล่าสุดของ Gemini เผยว่าออสเตรเลียอยู่ในอันดับที่ 8 ในการถือครองคริปโตเคอร์เรนซีในโลก โดยมีประชากรมากถึง 18% ที่เป็นเจ้าของคริปโต รัฐบาลของประเทศนั้นก็สนับสนุนคริปโตเช่นกัน และล่าสุดยังระบุว่าคริปโตนั้นไม่ได้เป็นภัยคุกคามและกำลังดำเนินการตามกฎระเบียบ เพื่อปกป้องนักลงทุนคริปโตด้วย

ในขณะเดียวกันผลการศึกษาล่าสุดจากแพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยนคริปโตของออสเตรเลีย หรือ Swyftx ได้เปิดเผยว่า ผู้นำธุรกิจส่วนใหญ่ยอมรับการชำระเงินด้วยคริปโต โดยความร่วมมือระหว่าง Peregrine Corporation และ Crypto.com ยังเป็นก้าวแรกสู่การยอมรับการชำระเงินคริปโตในออสเตรเลียที่สำคัญอีกด้วย

Yasser Shahin ประธานบริหารของ Peregrine Corporation แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการเป็นหุ้นส่วนและกล่าวว่า:

“ความร่วมมือครั้งนี้เป็นโอกาสในการใช้ประโยชน์จากโมเมนตัมของพื้นที่ที่เติบโตอย่างรวดเร็ว เพื่อประโยชน์ของลูกค้าของเรา โดย Crypto.com เป็นแพลตฟอร์มที่จะเปลี่ยนแปลงโลก ซึ่งเป็นเทคโนโลยี การชำระเงิน และธุรกิจแห่งอนาคตเลยก็ว่าได้”

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 3 เหรียญคริปโต ที่ทำราคาพุ่งสูงที่สุด ในช่วงสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกันยายน