ข่าวธุรกิจ

ขยายเพิ่มอีก! Crypto.com ขยายกิจการบุกตลาดไซปรัส

Crypto Com.jpg

Crypto.com ขยายกิจการอีกแล้ว โดยเพิ่งรับไฟเขียวจากหน่วยงานกำกับดูแลอย่าง CySEC ให้สามารถดำเนินการในไซปรัสได้หมาด ๆ

Crypto.com ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มบริการแลกเปลี่ยนคริปโต (Crypto) ที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว นั้นเผชิญกับข่าวดีอีกครั้ง โดยพวกเขาเพิ่งได้รับการอนุมัติด้านกฎระเบียบจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งไซปรัส (CySEC) เพื่อให้สามารถดำเนินกิจการในตลาด Crypto ของสาธารณรัฐไซปรัสได้

ทั้งนี้ ความพยายามในครั้งนี้ของบริษัทเป็นการดำเนินตามกลยุทธ์ล่าสุดที่หวังจะเข้าตียุโรป นั่นเอง

Crypto.com ขยายกิจการต่อเนื่อง

หากว่าด้วยการพยักหน้ารับจาก ทาง ก.ล.ต. ไซปรัส หรือ CySEC ที่ซึ่งได้ไฟเขียวให้พวกเขาดำเนินกิจการในเขตแดนแห่งนี้ ได้ทำให้ Crypto.com สามารถให้เสนอบริการจำนวนมากในไซปรัสเพียงแค่ต้องดำเนินงานตามระเบียบข้อบังคับในท้องถิ่นเท่านั้น

ซึ่งทาง Crypto.com นั้นมองว่าการได้รับอนุมัติในครั้งนี้สะท้อนความมุ่งมั่นของพวกในการขยายธุรกิจ ซึ่งต้องมุ่งมั่นปฏิบัติตามหน่วยงานกำกับดูแลท้องถิ่นด้วยเช่นเดียวกัน ทั้งหมดนี้ก็เป็นไปเพื่อในแพลตฟอร์มสามารถเข้าถึงลูกค้าในวงกว้างโดยเฉพาะในยุโรป

Kris Marszalek ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Crypto.com เคยถึงขั้นกล่าวว่ายุโรปเป็นกุญแจสำคัญในแผนการขยายตลาดของแพลตฟอร์มบริการแลกเปลี่ยนคริปโต

“การลงทะเบียนของเราในไซปรัสเป็นก้าวสำคัญก้าวถัดไปในความก้าวหน้าอย่างต่อเนื่องของเรา ในขณะที่เราขยายผลิตภัณฑ์และบริการของเราไปยังลูกค้ามากขึ้น”

การอนุมัติครั้งล่าสุดของ CySEC เกิดขึ้นหลังจากคณะกรรมการตลาดทุนในกรีซ และ Organismo Agenti e Mediatori แห่งอิตาลี ได้ยินยอมให้ Crypto.com ดำเนินกิจการเช่นเดียวกัน

ทั้งนี้ Crypto.com ยังมีใบอนุญาตชั่วคราวเพื่อให้บริการในดูไบอีกด้วย

แพลตฟอร์ม Exchange แห่ขยายฐานลูกค้าอย่างต่อเนื่อง

แม้จะอยู่ในช่วงตลาดขาลง แต่แพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยนหลายรายได้หันมาใช้กลยุทธ์เสริมความแข็งแกร่ง และขยายฐานลูกค้าของพวกเขาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งตลาดใหญ่อย่างยุโรปกลายเป็นเป้าหมายลำดับต้น ๆ ขององค์กรเหล่านี้

โดยทาง FTX คู่แข่งตัวฉกาจของ Binance ก็เพิ่งได้รับการอนุมัติให้ดำเนินการในไซปรัส ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

นอกจากนี้ ทาง Coinbase Global เองก็ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่าพวกเขาได้รับใบอนุญาตใบใหม่จากหน่วยงานกำกับดูแลตลาดลงทุนของอิตาลี โดย Nana Murugesan รองประธานฝ่ายการพัฒนาระหว่างประเทศ และธุรกิจของ Coinbase ได้กล่าวถึงมุมมองของเขาต่อความสำเร็จในครั้งนี้ไว้ว่า

“การสร้างความสัมพันธ์ที่ยอดเยี่ยมกับหน่วยงานกำกับดูแลในทุกเขตอำนาจศาลที่เราดำเนินการอยู่นั้นมีความสำคัญอย่างไม่น่าเชื่อ เมื่อเราก้าวไปสู่ภารกิจของเราในการเพิ่มเสรีภาพทางเศรษฐกิจในทุกมุมโลก”

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง