Blockchain

Crypto.com จัดการแข่งขันกีฬา esports บน Twitch

Mf23rf8xary.jpg

ความร่วมมือระหว่าง Crypto.com และ วงการกีฬา esports ได้ดำเนินมาอย่างยาวนาน โดยการจัดการแข่งขันกีฬา esports ขึ้นนั้นทางองค์กรมีจุดมุ่งหมายที่ต้องการจะเพิ่มการยอมรับคริปโตให้เกิดขึ้นในวงการกีฬาทั่วโลก

Twitch Rivals หรือ ทัวร์นาเมนต์การแข่งขันกีฬา Esports ระหว่างเหล่าสตรีมเมอร์ และเกมเมอร์มืออาชีพที่มี Crypto.com เป็นผู้จัดงานซึ่งแพลตฟอร์มซื้อขาย Crypto รายนี้ได้เป็นหุ้นส่วนทางการตลาดของการแข่งขัน Twitch Rivals ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกอย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อย และมีจุดประสงค์ที่จะเพิ่มปริมาณการยอมรับคริปโตในวงการกีฬาอีสปอร์ตให้มากขึ้น

โดยก่อนหน้านี้ทาง Twitch ได้ทำการเพิ่มฟีเจอร์การให้ทิปบนแพลตฟอร์มเมื่อเดือนธันวาคม ปี 2019 ที่ผ่านมา ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถให้ทิปเหล่าสตรีมเมอร์ด้วยเหรียญ Stablecoins ที่ผูกมูลค่าไว้กับสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐอย่าง MenaCash ได้ โดยข้อตกลงระบุว่าผู้ชมสามารถใช้แอปพลิเคชัน MenaPay เพื่อดูการถ่ายทอดสดบน Twitch และทิปผู้เล่นที่พวกเขาชื่นชอบได้แบบ Real-time อีกด้วย นับว่าเป็นอีกแนวทางหนึ่งในการชักจูงให้ผู้คนหันมาใช้สกุลเงินดิจิทัลเช่นเดียวกัน

Kris Marszalek ผู้ร่วมก่อตั้ง และ CEO แห่ง Crypto.com ได้แสดงความคิดเห็นของเขา ระบุว่าด้วยจำนวนผู้เล่นกว่า 1 พันล้านคนทั่วโลก ทั้งแฟนเกม และ นักกีฬาอีสปอร์ตทุกคนเปรียบเสมือนผู้อยู่อาศัยบนโลกดิจิทัลไปเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสกุลเงินดิจิทัลนั้นเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้จริง ๆ

สิทธิพิเศษในการจัดการแข่งขันกีฬา esports บน Twitch ร่วมกัน

source: Crypto.com

การได้ร่วมเป็นหุ้นส่วนจัดกิจกรรมออนไลน์ร่วมกัน ส่งผลให้ทาง Crypto.com ได้รับสิทธิพิเศษในการเข้าร่วมในกลุ่มธุรกิจสตรีมมิ่ง, สื่อโฆษณา และ การเข้าใช้งานกิจกรรมต่าง ๆ บนแพลตฟอร์ม Twitch เป็นกรณีพิเศษ โดยจะเริ่มต้นจากงาน Twitch Rivals ซึ่งถูกจัดขึ้นเพียง 2 วันที่ Las Vegas ในวันพฤหัสบดีที่ 11 พฤศจิกายน นี้

นอกจากนี้ Twitch Rival จะร่วมถ่ายทำโฆษณากับแบรนด์ Crypto.com ซึ่งจะได้ทำการออกอากาศในรายการกว่า 250 รายการทั่วโลก โดยโฆษกประจำแพลตฟอร์ม Twitch ระบุว่าการร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจครั้งนี้นั้นมีความประสงค์ที่จะกระตุ้นให้เหล่าผู้เชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีเข้ามามีส่วนร่วมกับกิจกรรมดังกล่าว

บทบาทของ Blockchain ในอุตสาหกรรมเกม

ไม่ใช่แค่เพียง Crypto.com เท่านั้นแต่ยังมีบริษัทพัฒนาเกมชั้นนำอย่าง Ubisoft ที่ได้ออกมาแสดงความสนใจต่อการสร้างเกมที่ใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนด้วยเช่นเดียวกัน

source: Ubisoft

จากรายงานของสำนักข่าวต่างประเทศแห่งหนึ่งระบุว่า Frédérick Duguet ซีเอฟโอแห่ง Ubisoft ได้ย้ำถึงศักยภาพของเทคโนโลยีบล็อกเชนที่มีต่อวงการเกมว่าบล็อกเชนจะช่วยเพิ่มจำนวนเกม Play-to-earn ให้มากขึ้น และยังเพิ่มจำนวนผู้เล่นให้สามารถสร้างคอนเทนต์ และ เป็นเจ้าของคอนเทนต์ของตนเองได้ ซึ่งพวกเราคิดว่าธุรกิจนี้จะทำให้อุตสาหกรรมต่าง ๆ เติบโตขึ้นไปได้อีกมาก ดังนั้นทาง Ubisoft จึงกำลังทำงานร่วมกับบริษัท Blockchain เล็กๆแห่งหนึ่งเพื่อทำความเข้าใจถึงผลกระทบของเทคโนโลยีที่มีต่ออุตสาหกรรมเกม และพวกเราต้องการจะเป็นหนึ่งในตัวผู้เล่นหลักที่นี่

นอกจากนี้ Brave อินเทอร์เน็ตเบราว์เซอร์บนเครือข่ายบล็อกเชนยังได้สนับสนุกการให้ทิปด้วยสกุลเงินดิจิทัลบนแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งต่าง ๆ เช่น Twitch, YouTube และ Twitter

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 05 28 T104325.893
พบ 'โคตรวาฬ' เคลื่อนย้าย BTC อีกครั้ง รวมมูลค่าเกือบพันล้านดอลล์ ...แล้วพวกเขามีจุดประสงค์อะไรกันแน่?
กระดานเทรดคริปโตหลายแห่ง กำลังนับถอยหลัง เปิดตัวแพลตฟอร์มในฮ่องกง
นักวิเคราะห์ชื่อดังมองราคา BTC กำลังทำรูปแบบคล้ายในปี 2019!