General

Unicas ธนาคาร Crypto เปิดสาขาใหม่ในเมืองหลวงของอินเดีย

Unicas.png 1.jpg

Unicas กำลังวางแผนที่จะเปิดสาขาธนาคารของพวกเขาทั้งสิ้น 50 แห่งในอินเดียภายในสิ้นปีนี้ แต่ทว่าฝันร้ายของพวกเขาอาจจะมาถึงเพราะร่างกฎหมายที่เสนอการ BanCrypto ต้องทำให้เรื่องนี้ยุ่งยากขึ้นอีกมากโข

ธนาคารคริปโตสัญชาติอินเดียอย่าง Unicas ได้เปิดสาขาในโลกจริงแห่งที่สามในกรุงนิวเดลีเป็นที่เรียบร้อยเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยสองสาขาก่อนหน้านี้นั้นเปิดตัวในจัมนาการ์ และชัยปุระ

โดยทาง Unicas รายงานว่า พวกเขาอนุญาตให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงบริการของทั้งเงิน Fiat และ Crypto ที่ธนาคาร ทั้งยังบริการสินเชื่อดิจิทัลโดยใช้การถือครอง Crypto เป็นหลักประกันอีกด้วย โดยทางธนาคารตั้งเป้าที่จะเปิดให้บริการ 50สาขาทั่วประเทศภายในสิ้นปีนี้ และอีก 50 แห่งภายในสิ้นปี 2022

แต่ทว่าแผนดังกล่าวอาจหยุดชะงักเนื่องจากมีร่างกฎหมายคริปโตที่กำลังรอการพิจารณาในรัฐสภาของอินเดียอยู่ โดยหัวข้อ Cryptocurrency และกฎข้อบังคับของกฎหมายสกุลเงินดิจิทัลอย่างเป็นทางการของอินเดียนั้นมีวัตถุประสงค์เพื่อ "ห้ามสกุลเงินดิจิทัลส่วนตัวทั้งหมด" ในขณะเดียวกันก็สร้างกรอบการกำกับดูแลสำหรับเงินรูปีดิจิทัลที่ออกโดยธนาคารกลางของอินเดีย

ขณะนี้กฎหมายที่นำเสนออยู่ระหว่างการพิจารณาในสภาชั้นสูงของรัฐสภาของอินเดีย อย่างไรก็ตามมีรายงานว่ารัฐบาลกำลังพิจารณาทางลัดในการออกกฎหมายเพื่อส่งร่างกฎหมายนี้ให้เป็นผลได้เร็วขึ้น โดยวิธีนี้ต้องการให้ประธานาธิบดี Ram Nath Kovind ของอินเดียออกกฤษฎีกาเมื่อรัฐสภาไม่อยู่ในสมัยประชุม

อย่างไรก็ตามร่างกฎหมายนี้ยังระบุด้วยว่าจะอนุญาตให้มี "ข้อยกเว้นบางประการในการส่งเสริมเทคโนโลยีพื้นฐานของสกุลเงินดิจิทัล และผู้ใช้งาน"

กฎหมายจะขวาง Crypto ได้จริงหรือ?

ในแถลงการณ์ก่อนหน้านี้ต่อสื่อมวลชน Kumar Gaurav ซีอีโอของ Cashaa กล่าวว่า "ไม่มีทางที่รัฐบาลใด" จะแบน Crypto ได้ เนื่องจากเป็นระบบที่กระจายอำนาจไปทั่วโลก อย่างไรก็ตามเขาให้ความเห็นว่ารัฐบาลอินเดียพยายามปราบปรามการหลอกลวงด้วย Crypto ผ่านร่างกฎหมายฉบับนี้

"รัฐบาลพยายามหยุดยั้งการหลอกลวงใด ๆ ที่ดำเนินการในนามของคริปโต" Gaurav กล่าว "โดยรวมแล้วการแบน Crypto จะไม่เป็นชัยชนะสำหรับใครเลย และฉันเชื่อว่าแม้แต่รัฐบาลก็เข้าใจเรื่องนี้เป็นอย่างดี"

เขาเพิ่มเติม

Kumar Gaurav 1 1024x576.jpg
Kumar Gaurav ซีอีโอของ Cashaa
"การกีดกันประเทศแห่งเทคโนโลยี และโอกาสที่คริปโตสร้างขึ้นนั้นไม่ต่างจากการกีดกันคนที่ใช้อินเทอร์เน็ต"

ณ ขณะนี้ยังไม่มีความชัดเจนว่าร่างกฎหมายดังกล่าวจะส่งผลต่อการดำเนินงานของ Unicas ในอินเดียอย่างไร แต่ทางแหล่งข่าวที่ไม่เปิดเผยนามซึ่งอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ระดับสูงของกระทรวงการคลังอินเดีย ได้ออกมาระบุว่าการใช้สกุลเงินดิจิทัลทั้งหมดจะถูกห้ามอย่างสมบูรณ์ในประเทศภายใต้ร่างกฎหมายที่เสนอ อย่างไรก็ตาม Nischal Shetty ซีอีโอ และผู้ก่อตั้งการแลกเปลี่ยน WazirX ของอินเดียกล่าวว่า “รัฐบาลไม่รีบร้อนที่จะตัดสินใจ” เกี่ยวกับ Crypto และอาจปรึกษากับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียแทนที่จะแบนมันในทันที

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117
มหาเศรษฐีดัง “Mark Cuban” โดนแฮกวอลเล็ท MetaMask พบสูญแล้ว 31 ลบ.