ข่าวธุรกิจ

ซีอีโอบริษัท Qualcomm ชี้ Metaverse คือโอกาสทองสำคัญของบริษัท

Ml0bdrx8go0.jpg

Cristiano Amon ซีอีโอของ Qualcomm บริษัททางด้านการผลิตเกี่ยวกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และอุปกรณ์สื่อสารโทรคมนาคมได้ออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับอนาคตอุตสาหกรรมโลก Metaverse เอาไว้อย่างน่าสนใจ

Cristiano Amon ซีอีโอของ Qualcomm บริษัททางด้านการผลิตเกี่ยวกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และอุปกรณ์สื่อสารโทรคมนาคมได้ออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับอนาคตอุตสาหกรรมโลก Metaverse เอาไว้อย่างน่าสนใจ

ซีอีโอบริษัท Qualcomm มอง Metaverse

เช่นเดียวกันเขาเชื่อว่า เวลานี้บริษัทหลายแห่งเริ่มมีการพัฒนาให้ยืนอยู่ในจุดที่สามารถปรับตัวได้กับอุตสาหกรรมโลก Metaverse ซึ่งการพัฒนาตรงนี้เป็นเรื่องที่มีความเป็นไปได้และเป็นโอกาสสำคัญที่ทำให้คนส่วนใหญ่เข้ามามีส่วนร่วมมากขึ้น โดยที่บริษัททางด้านฮาร์ตแวร์จะเริ่มให้ความสำคัญกับการผลักดันอุตสาหกรรม Metaverse มากขึ้น เช่นเดียวกับอุตสาหกรรมทางด้านซอฟต์แวร์ที่เริ่มให้ความสนใจในตลาดนี้มากขึ้น

4pljbcyizye 1 1024x682.jpg

Qualcomm ถือเป็นหนึ่งในบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์ยักษ์ใหญ่ระดับโลก เมื่อพูดถึงกระแสของโลก Metaverse ก็ทำให้ทางซีอีโอของบริษัทไม่อาจทนนิ่งดูดายได้ เขาได้พูดถึงความสำคัญของบริษัทที่จะยกระดับตัวเองเข้าเป็นส่วนหนึ่งในอุตสาหกรรม Metaverse โดยเขาได้กล่าวว่า มันเป็นโอกาสครั้งใหญ่ ตอนนี้บริษัทเริ่มมีการลงทุนในส่วนโครงสร้างพื้นฐานทางด้านเทคโนโลยีเพื่อช่วยให้เข้าถึงอุตสาหกรรมแบบนี้ได้ง่ายมากขึ้นเหมือนกับที่เคยทำเอาไว้ในช่วง 10 ปีก่อน

Metaverse มีความหมายต่ออุตสาหกรรม

สำหรับมุมมองของซีอีโอแล้วนั้น โลก Metaverse มีความหมายต่ออุตสาหกรรมซอฟต์แวร์เป็นอย่างมากที่ทำให้บริษัทเหล่านี้ต้องหาทางทำให้ผู้ใช้บริการสามารถสัมผัสโลก Metaverse ไปในทิศทางที่แตกต่างออกไปได้ และเขาเชื่อว่าตลาด Metaverse จะกลายเป็นตลาดใหญ่ที่คนส่วนใหญ่เริ่มอยากเข้ามามีส่วนร่วมมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาโลก Metaverse ไปในทิศทางที่แตกต่างกันออกไป ไปจนถึงสามารถใช้สมาร์ตโฟนในการเข้าไปมีส่วนร่วมบนโลกเสมือนจริงได้ผ่านการสวมใส่อุปกรณ์แว่นตา

ปัจจุบัน Qualcomm ได้มีบทบาทในการผลิตอุปกรณ์ทางด้านโลกเสมือนจริงหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นชุดสวมใส่แว่นตาเสมือนจริงให้กับทาง Meta กับ Microsoft ในการรับลูกอนาคตของ Metaverse ที่จะเข้ามาถึงเร็ว ๆ นี้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิด 5 อันดับ เศรษฐี 'ผู้มั่งคั่ง' ที่สุดในอุตสาหกรรมคริปโต!
2 เหรียญพุ่งแรงไม่สนตลาดหมี! ที่สามารถทำกำไรได้มากกว่า 28% ในช่วง 30 วัน
เปิดบทวิเคราะห์ Bitcoin! ดูแนวรับแนวต้านล่าสุด
นักวิเคราะห์คริปโตดัง 'Benjamin Cowen' คาด! Bitcoin อาจเกิดขาขึ้นระยะสั้น