ข่าวธุรกิจ

สงครามบัตรเครดิตคริปโต แข่งขันกันอย่างดุเดือนมากขึ้น

Bqjswixbhee.jpg

กระแสการลงทุนในบัตรเครดิตและบัตรเดบิตคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศแถบลาตินอเมริกา เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการแข่งขันกันระหว่างบริษัทชื่อดังทั้งสองแห่ง

กระแสการลงทุนในบัตรเครดิตและบัตรเดบิตคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศแถบลาตินอเมริกา เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการแข่งขันกันระหว่างบริษัทชื่อดังทั้งสองแห่ง

บัตรเครดิตคริปโตแข่งกันดุเดือดขึ้น

โดยบริษัท Ripio บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศอาร์เจนตินากับบริษัท Bitso บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศเม็กซิโกได้มีการประกาศแล้วว่า จะมีการเปิดตัวบัตรเครดิตกับเดบิตเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ พร้อมจับมือความเป็นหุ้นส่วนร่วมกับทาง Visa กับ Mastercard

Oyxis2kalvg 3 1024x768.jpg

ส่วนหนึ่งเป็นเพราะคนส่วนใหญ่ในแถบลาตินอเมริกาเริ่มมีการจับจ่ายใช้สอยด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น รวมไปถึงการที่ตลาดคริปโตกับสถาบันธนาคารหลายแห่งเริ่มมองเห็นโอกาสที่จะเข้ามาลงทุนในคริปมากขึ้น ทั้งบริษัท Ripio กับบริษัท Bitso ได้ตอบสนองความต้องการของประชาชนด้วยการเปิดตัวบัตรเครดิตกับเดบิตคริปโต

คาดช่วยให้คนส่วนใหญ่ชำระคริปโตมากขึ้น

สำหรับบริษัท Ripio ได้มีการจับมือร่วมกับทาง Visa ในการรองรับการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตต่างประเทศได้ รวมไปถึงการวิเคราะห์หาแนวทางที่จะทำให้ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงเหรียญคริปมากขึ้น โดยบริษัทคาดหวังว่า ผลิตภัณฑ์ตรงนี้จะช่วยให้ประชาชนส่วนใหญ่สามารถจับจ่ายใช้สอยด้วยเหรียญคริปโตในแต่ละวันมากขึ้น

ส่วนทางด้านบริษัท Bitso ในฐานะที่เป็นหนึ่งในบริษัทยักษ์ใหญ่ในลาตินอเมริกาได้มีการประกาศว่า บัตรเครดิตกับเดบิตของบริษัทจะมีการเปิดตัวใช้งานได้จริงในช่วงปีนี้ ทางด้าน Daniel Vogel ซีอีโอของบริษัท Bitso ได้ออกมากล่าวด้วยความเชื่อมั่นว่า กระแสคริปโตเคอร์เรนซี่จะกลับมาดีขึ้นอย่างแน่นอน และมีการจับมือร่วมกับทาง Mastercard เพื่อยกระดับความเชื่อมั่นให้ประชาชนสามารถซื้อขายและชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในอนาคต

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง