Visa รุกหนัก! เปิดตัวบัตรเครดิตทั้งซื้อและรับชำระคริปโต

Visa บริษัทให้บริการชำระเงินยักษ์ใหญ่ระดับโลก ได้มีการประกาศแล้วว่า ทางบริษัทจะทำการเปิดตัวบัตรเครดิตคริปโตเคอร์เรนซี่กับหุ้นส่วนบริษัทสาย Startup ทางด้านการเงินในประเทศแถบลาตินอเมริกา

ชำระคริปโต

Visa บริษัทให้บริการชำระเงินยักษ์ใหญ่ระดับโลก ได้มีการประกาศแล้วว่า ทางบริษัทจะทำการเปิดตัวบัตรเครดิตคริปโตเคอร์เรนซี่กับหุ้นส่วนบริษัทสาย Startup ทางด้านการเงินในประเทศแถบลาตินอเมริกา

เปิดตัวบัตรเครดิตชำระคริปโต

โดยบัตรเครดิตที่ออกใหม่นี้ ผู้ใช้บริการทุกคนสามารถทำการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ ไม่ว่าจะเป็นการซื้อขายสินค้าด้วยคริปโตตามร้านค้าที่ยอมรับระบบชำระเงินดังกล่าว และสามารถรับการชำระเงินด้วยคริปโตผ่านการร่วมมือกันระหว่างหุ้นส่วนบริษัทเทคโนโลยีทางการเงินหรือ Fintech ได้

บริษัททางด้านการชำระเงินทั่วโลกส่วนใหญ่เริ่มให้ความสนใจกับการชำระเงินทางเลือกมากขึ้น โดยเฉพาะการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ คราวนี้ Visa ได้เดินหน้ายกระดับครั้งสำคัญด้วยการประกาศว่า ทางบริษัทเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยคริปโตในประเทศต่าง ๆ ที่อยู่ในแถบลาตินอเมริกา แนวคิดนี้เกิดจากการที่ประชาชนส่วนใหญ่เริ่มให้ความสำคัญกับการใช้เงินคริปโตมากกว่าเงินแบงก์ที่มาจากทางภาครัฐ

ระบบนิเวศน์คริปโตยังคงเดินหน้าต่อไป

เรื่องนี้ทางด้าน Romina Seltzer รองประธานอาวุโสทางด้านสินค้าและนวัตกรรมในแถบลาตินอเมริกาและแคริบเบียนได้กล่าวว่า ตอนนี้ระบบนิเวศน์ในคริปโตเคอร์เรนซี่ยังคงเดินหน้าต่อไป อีกทั้งยังมีเม็ดเงินลงทุนเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนทำให้ผู้บริโภคเริ่มมีการปรับตัวมากขึ้น มีการใช้เหรียญคริปโตทำการซื้อขายสินค้ามากขึ้น ทำให้ทางบริษัทเดินหน้าวางกลยุทธ์ในการผูกมัดกับคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้นในอนาคต และวางรากฐานระบบชำระเงินให้กับลูกค้ากับหุ้นส่วนบริษัทไปพร้อม ๆ กัน

ในภูมิภาคลาตินอเมริกา ประชาชนเริ่มมีการใช้ชีวิตจับจ่ายใช้สอยด้วยคริปโตมากขึ้น จนทำให้หลายบริษัททางด้านเทคโนโลยีทางการเงินใช้จังหวะนี้ในการเข้าไปลงทุนในประเทศต่าง ๆ มากขึ้น เนื่องจากเล็งเห็นศักยภาพที่ลาตินอเมริกาเติบโตจากการใช้คริปโตมากขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ข่าว Zipmex

เปิดไทม์ไลน์ ‘วิกฤต Zipmex’ สรุปทุกข่าว ทุกเหตุการณ์ ฉบับละเอียดยิบ!

ปักหมุดไว้เลย! สรุป Timeline วิกฤต Zipmex รวมครบทุกเหตุการณ์ที่นี่ ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน ว่าเกิดอะไรขึ้น มีความเคลื่อนไหวอะไร และเมื่อไรนลท.จะได้เงินคืน!
ชำระเงินด้วยคริปโต

Mastercard เผยความสำเร็จการชำระเงินด้วยคริปโต

Mastercard บริษัทให้บริการบัตรเครดิตยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มีการกล่าวว่า พวกเขามองเห็นเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากกว่าที่จะเป็นสินทรัพย์ชนิดหนึ่งไปแล้ว
โครงการคริปโต

กระแสการระดมทุนทำโครงการคริปโต พุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

แม้ว่ากระแสตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่จะมีแนวโน้มปรับตัวลดลง อย่างไรก็ตามจากรายงานล่าสุดของนักวิจัยได้กล่าวว่า ตอนนี้มีโครงการคริปโตผุดขึ้นมาจำนวนมาก
Tornado Cash

ด่วน! จับกุมผู้ต้องสงสัย คาดอยู่เบื้องหลัง ‘Tornado Cash’

มีรายงานว่า ได้มีการจับกุมผู้ต้องสงสัยชายอายุ 29 ปี ในเมืองอัมสเตอร์ดัมของประเทศเนเธอร์แลนด์ที่คาดว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่ออาชญากรรมทางการเงินและกระทำการฟอกเงินผ่าน Tornado Cash